8 sai lầm điển hình bố mẹ nào cũng mắc phải khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé yêu

Đừng để những món đồ sơ sinh yêu quá yêu ngốn của bố mẹ một số tiền kha khá. Để rồi sau đó lại tiếc ngẩn vì phải bỏ chúng lại khi chưa kịp sử dụng gì cho con nhé!

Khi mang thai đứa con đầu lòng, chắc chắn bố mẹ nào cũng bị hút vào danh sách các món đồ sơ sinh vô cùng đáng yêu với nào là: xe đẩy, núm vú, bình sữa, nôi... Trong số đó, có những món trẻ sẽ cần dùng đến và dùng thường xuyên nhưng số khác lại không. Thêm vào đó, nhiều người có tâm lý trước đây mình không được dùng những món đồ xinh xắn đến thế nên khi có điều kiện, họ sẵn sàng bỏ tiền ra để sắm sửa tất cả. Nếu bạn cũng đang mắc kẹt trong những cám dỗ rất yêu thương này, hãy thử nghía qua những lời khuyên dưới đây của các bà mẹ có kinh nghiệm đầy mình nhé!

Quá quan trọng với suy nghĩ "đồ sơ sinh nhất định phải mới"

mua sam do so sinh 1
Đồ sơ sinh không nhất thiết cái nào cũng phải mới

Con của bạn mới sinh không có nghĩa tất cả mọi đồ dùng của con đều phải mua mới. Nếu có thể tự tay làm ra chúng, bạn phải nên tự hào vì điều đó. Nếu không khéo tay, bạn có thể khéo nói để hỏi xin những vật dụng sơ sinh của các anh chị, bạn bè đã từng có em bé mới đây. Đừng nghĩ đồ cũ không tốt vì phần lớn đồ sơ sinh chỉ dùng trong ít tháng và chúng đều mới kít.

Mua sắm quần áo với số lượng lớn

Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh trong 3 tháng đầu và quần áo của các bé sẽ thay đổi liên tục qua mỗi tháng. Vì thế, nếu bạn lỡ đặt 10 bộ sơ sinh số 1, chắc chắn bạn sẽ phải xếp chúng lại và đem cho người khác. Nếu không muốn phí phạm như vậy, bạn nên ngồi lại và liệt kê danh sách rõ ràng thay vì thấy đẹp và gom hết về nhà nhé!

Mua đồ với size vừa khít

Trong khoảng từ 0-3 tháng tuổi, bé sơ sinh lớn rất nhanh. Để tiết kiệm số quần áo mới, mẹ hãy mua size rộng một chút theo số cân ước chừng của bé. Như thế, bé sẽ mặc được cả áo trong tháng cho các tháng tiếp theo. Hãy áp dụng cách này cho những năm đầu đời của bé, mẹ sẽ tiết kiệm được rất nhiều đấy!

Đặt hàng khi chỉ "nghĩ" có thể sẽ cần dùng

mua sam do so sinh 3
Đừng mua đồ sơ sinh ngay nếu chỉ "nghĩ" có thể cần

Nếu chỉ đơn giản là “nghĩ”, nghĩa là mọi chuyện chỉ trong suy đoán của mẹ. Mà đã là suy đoán chắc chắn có sai số. Vì vậy, nếu thấy các vật dụng như: túi ủ sữa, khăn nóng, áo choàng cho con bú hay núm vú… là những thứ mình có thể sẽ cần thì mẹ hãy suy nghĩ lại nhé! Nhiều mẹ mua rồi lại không thể trả lại trong khi không cần dùng đến. Như thế chẳng phải tốn kém lắm sao?

Vội vàng đặt hàng online những món đồ đắt tiền

Khi chờ đợi ai đó cho mình một chiếc nôi cũ nhưng chờ mãi không ai phản hồi, chắc chắn trong đầu bạn sẽ nghĩ phải mua một cái. Lúc này, bạn có thể sẽ vội vàng đặt hàng vào phút chót và phạm sai lầm nếu món hàng không đảm bảo chất lượng như mong muốn hoặc có nhầm lẫn về giá cả. Để tránh trường hợp này và cho các mặt hàng đắt tiền khác như: tã, sữa, máy hút sữa… bạn cần phải nhìn tận mắt và suy nghĩ kỹ trước khi bỏ tiền mua.

Chọn đúng màu sắc vật dụng theo giới tính của bé

Đôi khi siêu âm cũng có thể nhầm lẫn giới tính bé. Điều này có thể khiến mẹ đặt mua hàng sai màu, màu hồng cho bé trai hoặc màu xanh cho bé gái. Nếu không muốn phải đổi trả hàng loạt món đồ vì sự đã rồi hoặc chưa chắc chắn giới tính của bé, mẹ nên chọn các màu sắc trung tính vì nó sẽ dùng được cho cả bé trai lẫn bé gái.

Quên mất vai trò của bạn bè và người thân

Có một đứa trẻ là bao khó khăn chồng chất lên vai bố mẹ. Đó không chỉ là gánh nặng kinh tế mà còn là những nhu cầu được giúp đỡ khác. Nhưng trước mắt, bạn có thể liên lạc với bạn bè và người thân để hỏi xin những vật dụng cũ cần thiết cho mọi đứa trẻ sơ sinh như xe đẩy, nôi, đệm nước... thậm chí là nhờ tìm một cửa hàng bán đồ sơ sinh uy tín. Bất cứ ai khi biết bạn sắp sinh chắc chắn sẽ không từ chối.

Bị dụ dỗ bởi lời quảng cáo "mới nhất và lớn nhất"

mua sam do so sinh 4
Chỉ mua những món đồ sơ sinh thật cần thiết

Những sản phẩm mới bao giờ cũng xuất hiện với dòng chữ “mới nhất”, “tốt nhất”… Trong khi đó, nó chưa hẳn là món đồ mà bạn sẽ cần dùng trong thời gian tới. Chưa kể, chất lượng của những món đồ này chỉ có thể kiểm chứng khi bạn đã bóc tem và sử dụng. Chính vì vậy, tốt nhất hãy giả làm mù, làm điếc để chỉ tập trung cho những món cơ bản và thiết yêu thôi nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI