8 kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Philippines

Philippines là một trong những điểm đến hấp dẫn cho du khách ở khu vực và trên thế giới. Để có một chuyến đi an toàn và trọn vẹn tới đất nước Philippines, bạn nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm sau nhé!

14307-manilacathedral.jpg

Philippines đang là điểm thu hút du khách hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

1. Thường xuyên theo dõi thời tiết

Philippines là đất nước nằm giữa Thái Bình Dương và thường xuyên phải hứng chịu những thiên tai nặng nề do bão và sóng thần gây ra. Vì vậy, khi có ý định đi du lịch đến đất nước này, bạn phải thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết từng giờ, từng ngày.

2. Tránh đến những điểm đông đúc

14308-divisoria.jpg

Bạn nên tránh xa những nơi đông đúc, thường mất an toàn

Những nơi đông đúc thường là những nơi kém an toàn, hiện tượng chen lấn, móc túi, cướp giật rất dễ xảy ra, nhất là những khu vực mua sắm, hay thậm chí tai sảnh khách sạn.

3. Không để đồ đạc trên xe

Khi đi du lịch theo tour, bạn không nên rời xe và để lại những đồ đạc quý trên xe để xuống tham quan. Vì nếu chủ quan để lại đồ đạc trên xe, không có ai dám chắc chúng sẽ an toàn, vì kẻ gian có thể đột nhập và cuốn sạch những thứ trên xe, vì vậy tốt nhất là bạn nên mang theo đồ đạc bên mình.

4. Không nên dừng chân quá lâu tại thủ đô Manila

Bạn nên tranh thủ dành nhiều thời gian cho nhiều địa điểm tham quan thú vị hơn như tới các điểm du lịch miền Nam Boracay, Bohol, Vigan… để khám phá những vẻ đẹp về văn hóa, con người nơi đây.

5. Đừng bỏ qua xe jeepey

14309-jeepny.jpg

Xe jeepey là phương tiện đi lại phổ biến ở Philippines

Đây là loại xe du lịch nhiều màu sắc mang đậm nét văn hóa của người dân Philippines, đặc biệt phương tiện này có giá thành lại rất rẻ, giúp bạn giảm chi phí đáng kể so với taxi.

6. Luôn mang theo hộ chiếu và danh thiếp của khách sạn

Mỗi khi đi ra ngoài, bạn nhớ mang theo 2 thứ này và nhớ không nên đi dạo một mình ở nơi vắng vẻ, trời tối.

7. Tuyệt đối không bắt chuyện với người lạ

Khi gặp bất cứ khó khăn gì, bạn không nên vội vàng bắt chuyện với người lạ và nhờ họ giúp đỡ, điều này sẽ vô cùng nguy hiểm cho bạn. Tốt nhất, bạn chỉ nên nhờ những người thi hành công vụ giúp đỡ bạn những lúc cần thiết.

8. Chú ý nơi mua sắm

Tại Minila, bạn có thể tới trung tâm mua sắm Makati City để lựa chọn món hàng mình yêu thích. Đây là nơi tập trung nhiều hàng hóa, chuỗi trung tâm mua sắm rộng lớn, với đầy đủ các mặt hàng như: đồ gia dụng, đổ thủ công, quần áo, đồ chơi, giày dép… Còn nếu bạn thích sắm hàng hiệu thì bạn có thể đến Rustan’s.

Park Square là một địa điểm du khách có thể mua sắm hàng lưu niệm, đồ điện tử, băng đĩa; muốn mua đồ thủ công mỹ nghệ thì bạn có thể ghé chợ đêm Quiabo.

Ngoài ra, một địa điểm mà bạn không nên bỏ qua là khu phố ngưới Hoa China Town. Ở đây, có nhiều trang sức, quần áo, tranh ảnh, phù điêu chạm khắc hình ảnh Philippines, bưu thiếp…

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI