8 điều kiêng kỵ phong thủy ở khu vực bàn ăn cần tránh

Bữa ăn gia đình là thời điểm mọi người quây quần và gắn kết với nhau sau một ngày bận rộn. Chính vì vậy góc ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp đến hòa khí và sự sung túc cả gia đình.

Dưới đây là những lưu ý phong thủy khi sắp đặt bàn ăn gia chủ nên lưu ý.

Bàn ăn đặt trong nhà bếp

51364-32.jpg

Bàn ăn là nơi quây quần gia đình nên cần chú ý phong thủy

Bàn ăn tốt nhất nên được đặt chia tách với nhà bếp. Nhưng nếu không gian nhà bạn có hạn thì cũng có thể kết hợp hai nơi này làm một.

Phòng ăn cũng như phòng bếp nên tránh lồi lõm hay méo lệch.

Bàn ăn đặt ở cung Cát

Cung Cát được xác định bằng cách dựa vào mạng của chủ nhà. Nếu chủ nhà có mạng “Đông tứ trạch” thì nên tránh để bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc mạng “Tây tứ trạch” thì các hướng nên tránh là Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Nếu không xác định được mạng gia chủ thì nên chia phòng ăn làm 9 ô bằng nhau và bố trí bàn ăn ở trung tâm.

Đặt bàn ăn ở phương vị thích hợp giúp mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Bàn ăn kỵ đặt ở vị trí Tây Nam

Vị trí Tây Nam là nơi tọa của sao Nhị Hắc, ngôi sao đại biểu cho bệnh tật. Do đó bàn ăn nên tránh đặt ở vị trí này để tốt cho sức khỏe. Nếu không thể thay đổi hướng phòng ăn thì bạn nên hóa giải bằng cách đặt tượng kỳ lân, sư tử hay tì hưu với đầu hướng ra cửa phòng.

51365-3.jpg

Bàn ăn nên đặt đúng phương vị phù hợp với gia chủ.

Bàn ăn tránh đối diện cửa chính

Bàn ăn cũng không nên đối diện cửa chính. Nếu không gian nhà không làm khác được thì nên đặt một bình phong để chắn tầm mắt của người ngoài nhìn vào bàn ăn.

Bàn ăn tránh đối diện bàn thờ Phật

Bàn thờ Phật thanh tịnh trong khi đó bàn ăn lại luôn nhiều mùi dầu mỡ, thịt cá… Vì vậy đặt bàn ăn trước bàn thờ cúng là không nên.

Bàn ăn kỵ đối diện nhà vệ sinh

Trước phòng tắm và phòng vệ sinh đều không phải là vị trí tốt để đặt bàn ăn. Nguyên nhân là vì đây là khu vực nhiều uế khí. Bạn nên tránh hai khu vực này để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bàn ăn tránh dùng mặt kính

51363-31.jpg

Tránh dùng mặt kính cho bàn ăn.

Mặt bàn kính không tốt để dùng làm bàn ăn. Kính thường lạnh, cứng, dễ vỡ, hơn nữa nó còn lạnh và gây cảm giác tê cóng nhất là vào ngày đông, rất dễ làm ảnh hưởng đến tì vị các thành viên trong gia đình.

Ghế bàn ăn tránh dùng số lẻ

Số ghế lẻ không chỉ khiến cho việc bài trí khó khăn mà còn gây ra hung sát. Số lượng ghế nên là các số chẵn như 4,6 hoặc 8. Số chẵn cũng phù hợp với đặc tính quây quần, có đôi, có cặp của bàn ăn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI