7 vị trí nên làm sạch để nhà cửa luôn thơm tho

Để khử mùi hôi trong nhà, không nhất thiết bạn phải làm sạch tất cả mọi ngóc ngách. Dưới đây là các vị trí nhà bạn nên làm sạch thường xuyên để nhà bạn thơm tho suốt năm.

Khử mùi tủ lạnh

45555-1.jpg

Luôn làm sạch căn bếp của bạn.

Tủ lạnh của bạn có mùi sẽ rất khó chịu đấy. Không chỉ vậy chúng còn thấm vào các thực phẩm cất trữ và khiến cho mùi vị trở nên không ngon lành chút nào. Cách đơn giản để bạn khử mùi tủ lạnh thường xuyên là hãy vò một vài tờ bào, làm ẩm chúng và nhét vào góc hay ngăn tủ lạnh. Để tờ báo qua đêm mùi hôi sẽ bay biến nhé. Bạn nên áp dụng cách này mỗi tuần hai lần.

Lau mặt bếp bằng vải nhúng nước ấm

Bề mặt bếp là nơi bạn cần phải làm sạch hàng ngày để vét đi dầu mỡ, bụi bẩn và đồ ăn thức uống. Nhưng tránh dùng chất tẩy rửa mạnh vì chúng sẽ gây xướt mặt bếp. Hãy ngâm một miếng giẻ vào nước ấm và lau nhẹ mặt bếp, phủ vải lên chừng 10 phút rồi lau mạnh lại, các vết bẩn cứng đầu đều sẽ bị cuốn trôi.

Khử mùi máy giặt

45556-2.jpg

Khử mùi máy giặt để quần áo thơm tho.

Chất giặt tẩy và nước xả vải lâu ngày là nguyên nhân khiến cho máy giặt có mùi, đừng để chúng ảnh hưởng đến quần áo của bạn. Hãy làm sạch máy giặt mỗi tháng mỗi lần bằng cách xả nước nóng cùng với dung dịch khử mùi, thay miếng cao su nếu đã bị nấm mốc. Ngoài ra, sau khi lấy đồ phơi thì nên mở cửa máy giặt để chúng được hong khô nhé.

Dùng lớp lót chống dính cho lò nướng

Lò nướng thường bốc mùi do đồ ăn trào ra hay vương vãi trong lò mà không kịp lau dọn. Cách đơn giản là hãy lót một miếng chống dính cho lò nướng và việc vệ sinh sẽ rất đơn giản khi bạn có thể tháo rời chúng ra để làm sạch.

Dùng baking soda thông bồn tắm

Đường cống không thông khiến nhà bạn thực sự trở thành một thảm họa. Trong khi các chất hóa học dùng để thông bồn tắm, bồn cầu có thể làm hỏng đường ống thoát và cả lớp men trên bồn tắm nữa. Để khắc phục điều này hãy dùng nửa cốc baking soda hòa cùng nửa chén giấm trắng và đổ hỗn hợp này cùng với nước sôi để thông ống nước nhé.

Khử sạch mùi không khí

Để làm sạch không khí bạn hãy chú ý đến những thú cưng của bạn. Hãy đem chúng ra ngoài để chải sạch lông mỗi tuần, dọn lông rụng của chúng trong nhà bằng miếng bọt biển hoặc con lăn. Đặt một chén giấm trong bếp của bạn để khử sạch mùi hôi của thức ăn trong không khí.

Lau sạch đế giày trước khi để chúng vào tủ giày

45557-3.jpg

Nên có kệ để giày.

Một điểm nữa là những đôi giày của bạn. Hãy sắm một chiếc tủ đựng giày để ngoài cửa, có khăn lau riêng để làm sạch những đôi giày trước khi để vào tủ để cất.

Nếu giày của bạn có mùi, hãy lót vào đó vài tờ báo nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI