6 việc quan trọng bà bầu thường hay quên trước ngày dự sinh 2 tuần

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày dự sinh. Ngoài việc phải duy trì vận động, lên thực đơn hợp lý, kiểm tra thông tin bệnh viện, ôn lại các kỹ thuật rặn đẻ… mẹ bầu còn cần làm 6 việc sau nữa.

banner ads

Thường các mẹ hay quên vì trông chúng có vẻ không quan trọng hay gấp gáp lắm. Nhưng kỳ thực những việc này cũng quan trọng lắm đấy nhé!

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho bé

47766-2.jpg

Mẹ nên sớm chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho bé.

Mẹ có thể chủ quan cho rằng đợi đến gần ngày dự sinh hơn để chuẩn bị đồ dùng cho bé vì chúng cũng không nhiều nhặn gì. Nhưng tốt nhất mẹ bầu nên chuẩn bị khi còn hai tuần nữa. Ngày dự sinh chỉ mang tính chất tham khảo và nó không hoàn toàn chính xác, mẹ có thể sinh sớm hơn hay trễ hơn. Vì vậy, để tránh bất ngờ, tốt nhất mẹ bầu nên kiểm xem đã đủ tã lót, khăn giấy ướt, áo liền quần, chăn, nôi… và sắp xếp chúng thật gọn gàng nhé.

Không chỉ chuẩn bị đồ cho bé, mẹ cũng cần chuẩn bị đồ cho mình nữa đấy!

Nhờ sự trợ giúp

Hãy tính đến việc các con lớn của bạn hay thú cưng của bạn sẽ được ai chăm sóc trong thời gian bạn ở bệnh viện. Hãy nói trước cho các bé về những ngày vắng mặt này của mẹ để các bé chuẩn bị tinh thần. Mẹ bầu cũng nên đánh tiếng để nhờ người thân hay một người giúp việc nhà để hỗ trợ mình trong những ngày này.

Trữ sẵn đồ ăn trong tủ lạnh

47765-1-17.jpg

Trữ một ít đồ ăn trong tủ đá để dùng khi bận rộn mẹ nhé.

Nếu chỗ mẹ bầu không gần chợ hay các cửa hàng thực phẩm thì mẹ nên mua dự trữ một ít nguyên liệu để chế biến vài món đơn giản trong tủ đá. Những ngày cận sinh và sau sinh sẽ rất bận rộn. Nếu lúc đó nếu người thân của mẹ không thuận tiện đi mua thực phẩm thì trong nhà cũng có đồ dùng.

Dành thời gian ý nghĩa bên người yêu thương

Dù mẹ có bận rộn cho việc chuẩn bị và sắp đặt mọi thứ cho ngày sinh thì hãy gom chúng lại thật gọn gàng và dành thời gian cho chồng, con lớn cũng như gia đình lớn và bạn bè. Chắc chắn rằng hàng tháng trời sau khi sinh bạn sẽ không có chút thời gian rảnh rỗi nào đâu. Cho con bú, thay tã, ru con ngủ … và hàng đống chuyện quấn quanh bên bé sẽ chiếm hữu bạn ngày này qua ngày khác đấy. Đây có thể là thời gian rảnh rỗi cuối cùng của bạn cho đến khi bắt đầu một thời gian dài bận rộn sau đó.

Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt

Cuối cùng, mẹ bầu nên nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt để đủ sức cho ngày vượt cạn. Mẹ có thể bận rộn hàng trăm thứ với việc chăm sóc gia đình, sắp xếp công việc ổn thỏa trước khi sinh, nhưng dù sao cũng hãy dành thời gian nghỉ ngơi. Nếu quá nhiều việc, mẹ hãy nhờ sự giúp đỡ của chồng hay mẹ của mình để giảm áp lực.

47764-1-12.jpg

Mẹ bầu cũng nên dành thời gian cho riêng mình để nghỉ ngơi.

Sẵn sàng để đến bệnh viện bất cứ lúc nào

Mẹ cũng nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho mình và sẵn sàng tâm lý nhập viện bất cứ lúc nào. Những vật dụng đơn giản mẹ cần chuẩn bị cho mình là: hai bộ đồ ngủ thoải mái, áo ngực cho bé bú, miếng lót thấm sữa, đồ vệ sinh cá nhân, dép xỏ ngón,điện thoại , máy tính bảng , máy tính xách tay, cục sạc, thức ăn nhẹ và quần áo thay để về nhà cho cả mẹ và con.

Những cơn chuyển dạ có thể ghé thăm mẹ bất kỳ lúc nào và lúc này mẹ chỉ việc xách giỏ lên và đi đến bệnh viện thôi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI