6 quyển sách hay mẹ nên mua cho trẻ 3-6 tuổi

(Yeutre.vn) Bạn phân vân không biết chọn sách gì cho con từ 3-6 tuổi? Hãy tham khảo 6 gợi ý dưới đây nhé!

1. Sân chơi trí tuệ của chim đa đa

Bộ sách giúp các bé từ 3 - 6 tuổi phát triển các kỹ năng của bản thân qua việc vừa học vừa chơi các trò chơi. Mỗi tập sách sẽ là một trò chơi giúp rèn luyện cho bé một khả năng chính nhưng có sự kết hợp, rèn luyện cả những khả năng khác.

Mỗi tập sách trên là một trò chơi giúp bé rèn khả năng ghi nhớ, chú ý...

Trọn bộ gồm 6 cuốn sách với 6 chủ đề: Trò chơi rèn luyện khả năng tưởng tượng, trò chơi rèn luyện khả năng nhận thức, trò chơi rèn luyện khả năng tư duy, trò chơi rèn luyện khả năng ghi nhớ, trò chơi rèn luyện khả năng chú ý, trò chơi rèn luyện khả năng quan sát.

Để sử dụng sách hiệu quả: Đối với bé chưa biết đọc, bố mẹ phải chơi cùng con; Nên chơi xen kẽ các trò chơi giữa 6 quyển để bé không chán, rèn luyện đồng đều các khả năng; Cho bé chơi bằng bút chì để bé có thể chơi lại các trò chơi cũ sau 1 thời gian; Lựa chọn trò chơi để chơi từ dễ đến khó.

2. Bách khoa toàn thư cho bé

Bộ sách gồm 8 quyển, giúp bé nhận thức, hiểu biết một cách rất đơn giản, dí dòm về cuộc sống xung quanh qua những hình ảnh minh họa dễ thương. Bộ sách đề cập đến những nội dung như: Thói quen tốt - rèn luyện cho bé biết cách sống tiết kiệm, không làm phiền người khác, giúp đỡ ba mẹ…; Khả năng ghi nhớ; Nhận biết chữ số; Phát triển ngôn ngữ; Câu chuyện kiến và bồ câu; An toàn; Nhận biết chữ… Đây là một bộ sách tuyệt vời giúp các bậc phụ huynh giáo dục con hiệu quả.

3. Bé tập tô màu

Là một phương pháp vừa chơi vừa học, tô màu giúp bé phát triển thị giác, khả năng tuy duy, trí tuệ, khả năng quan sát, rèn luyện đôi tay khéo léo… Thông qua việc tô màu, bé sẽ nhận thức thế giới xung quanh thông qua những màu sắc cơ bản, phát triển tư duy mọi mặt, kích thích khả năng sáng tạo. Bộ sách gồm 6 tập, được biên soạn dựa theo đặc điểm của trẻ từ 3-6 tuổi, chia làm 6 mức độ từ dễ đến khó, đơn giản đến phức tạp, giúp bé dần dần làm quen với hội họa.

Tập sách này giúp bé làm quen dần với hội họa

Ba mẹ nên dành thời gian hướng dẫn, động viên bé tô màu. Nên chọn cho bé màu vẽ an toàn và không quên khen ngợi sau khi bé tô màu xong để bé có thêm hứng thú.

4. 500 miếng bóc dán thông minh

Tập sách gồm 4 cuốn: IQ Miếng dán vui vẻ: Giúp rèn luyện chỉ số IQ (thông minh) cho trẻ; CQ Miếng dán vui vẻ: Giúp rèn luyện chỉ số CQ (sáng tạo) cho trẻ bao gồm các nhân tố quan trọng như tính độc lập, tò mò, tự phát; EQ Miếng dán vuivẻ: Giúp rèn luyện chỉ số EQ (cảm xúc) cho trẻ; IECQ Miếng dán vui vẻ: Tổng hợp các trò chơi trí tuệ giúp rèn luyện và phát triển cả 3 chỉ số IQ, CQ, EQ cho trẻ.

Những điểm cộng của sách: Sách được biên tập theo nội dung độ tuổi, dễ đọc, sắp xếp một cách hợp lý khiến bé cảm thấy hứng thú và dễ dàng tiếp thu kiến thức. Bé sẽ bị thu hút bởi những tranh vẽ theo kiểu hoạt hình, màu sắc tươi mới, sinh động, mang lại cho bé cảm nhận trực quan nhất. Từ ngữ diễn đạt đơn giản, trong sáng, dễ hiểu. Thông qua những trò chơi dán giấy thú vị, tư duy của bé sẽ phát triển cao hơn.

5. Vì sao tớ yêu bố, Vì sao tớ yêu mẹ

Đây là 2 cuốn sách tuyệt vời giúp ba mẹ dạy cho con về tình yêu thương. Cuốn sách có nội dung ngắn, mỗi trang sách là một hình vẽ chân thực, đáng yêu về tình cảm mà một “em bé” động vật với bố hoặc mẹ của mình, kèm theo đó là lời bộc bạch của bạn ấy về lý do vì sao mình yêu bố/mẹ mình. Ngôn từ đơn giản, hình ảnh mộc mạc nhưng cuốn sách giúp khơi gợi trí tưởng tượng của trẻ rất hiệu quả. Thông qua lời kể của ba mẹ, các bé sẽ học thêm nhiều từ mới để thể hiện tình cảm của mình với những người thân yêu.

6. Truyện cho bé tập nói

Những mẩu truyện ngắn trong sách giúp bé nhận biết, cảm nhận thế giới xung quanh

Các mẩu truyện ngắn trong sách tập trung vào một số chủ đề gần gũi, quen thuộc với bé như những con vật, gia đình, trường lớp, bạn bè, thiên nhiên… Mỗi câu chuyện giúp bé nhận biết, cảm nhận về thế giới xung quanh, rèn luyện các thói quen tốt… Các phần chơi như “Dạy bé kể chuyện theo tranh” “Sắp xếp các tranh vẽ cho đúng thứ tự câu chuyện” sẽ giúp bé phát triển ngôn ngữ và rèn luyện suy nghĩ logic…

Những câu chuyện trong sách được minh họa bằng hình ảnh sống động, ngộ nghĩnh, màu sắc tươi tắn sẽ giúp bé đang trong giai đoạn tập nói phát triển ngôn ngữ một cách tốt nhất.

Yeutre.vn

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI