6 lưu ý "sống còn" khi chọn sữa tắm cho con trong mùa hè

Vào mùa nóng, trẻ thường bị nổi rôm sẩy, ngứa, dị ứng vì vậy việc chọn sữa tắm cho trẻ rất quan trọng. Nếu chọn sữa phù hợp da dẻ con sẽ "mát lạnh" suốt mùa hè, ngược lại con có thể bị dị ứng, ngứa ngáy, viêm da vì sữa tắm.

1. Sữa tắm rõ nguồn gốc

50568-tamchotresosinhmuadong2.jpg

Lựa chọn sữa tắm rõ nguồn gốc

Không phải sữa tắm đắt tiền đã tốt nhưng nó bắt buộc phải rõ nguồn gốc sản xuất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa tắm, do đó việc lựa chọn sữa tắm rõ nguồn gốc xuất xứ, có thương hiệu, đã được kiểm định đánh giá cao là rất cần thiết. Do các loại sữa tắm không rõ nguồn gốc có nguy cơ gây dị ứng, kích da, ngứa, viêm da rất cao.

2. Sữa tắm dành riêng cho trẻ

Làn da trẻ rất mỏng manh, việc cho trẻ tắm chung với sữa người lớn có nguy cơ gây dị ứng và ngứa cho con rất cao. Do đó, cách tốt nhất mẹ nên chọn loại sữa tắm dành cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh để bảo vệ tốt nhất làn da của con ngày nóng.

3. Mùi thơm dịu nhẹ

50569-tam-nuoc-gung.jpg

Lựa chọn sữa có mùi thơm dịu nhẹ

Một trong những nguyên nhân gây dị ứng cao ở trẻ chính là chất tạo mùi thơm trong sữa tắm. Loại sữa tắm càng có mùi thơm nặng thì càng có nguy cơ gây dị ứng cao. Do đó, mẹ nên chọn loại sữa tắm có mùi thơm dịu nhẹ, dễ chịu, hương tự nhiên để tắm cho trẻ. Điều này sẽ tránh được tình trạng gây dị ứng nặng cho trẻ.

4. Sữa tắm không chứa chất paraben

Chất độc hại paraben thường rất được trà trộn vào sữa tắm cho cả người lớn và trẻ em. Hóa chất này có nguy cơ gây kích ứng làn da trẻ rất cao và có thể gây rối loạn sự cân bằng nội tiết tố, viêm biểu bì, giảm khả năng sinh sản ở bé trai. Do đó, việc lựa chọn sữa tắm không chứa thành phần paraben rất quan trọng. Mẹ cần phải đọc kỹ thành phần sữa tắm trước khi lựa chọn sữa tắm cho con.

5. Sữa tắm ít bọt

Sữa tắm nhiều bọt do thành phần tạo bọt nhiều và dễ gây kích ứng da trẻ. Mẹ nên lựa chọn loại sữa tắm ít bọt để làm dịu và sạch da trẻ là được. Bởi càng nhiều bọt càng làm dễ mất cân bằng độ ẩm làn da ở trẻ, gây khô và gây nứt nẻ dù là mùa nóng.

6. Lưu ý hạn sử dụng

Hạn sử dụng cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn sữa tắm cho trẻ. Nhiều mẹ chủ quan và bỏ qua hạn sử dụng dẫn tới trẻ có nguy cơ bị dị ứng vì sử dụng sữa tắm hết hạn. Tốt nhất, sữa tắm nên có hạn sử dụng khoảng 1 năm để an toàn cho bé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI