6 cách giảm đau bụng kinh vô cùng hiệu quả

Đối với nhiều phụ nữ, cơn đau kinh mỗi chu kỳ thực sự rất đáng ghét. Nhiều người không biết phải làm sao để vượt qua cơn đau. Vì vậy, nếu là bạn, bạn sẽ muốn biết những cách giảm đau bụng kinh rất hiệu quả sau đây.

banner ads

47790-cach-giam-dau-bung-kinh-4.jpg

Đối với nhiều phụ nữ, cơn đau kinh mỗi chu kỳ thực sự rất đáng ghét

Trên thực tế, nhiều người đã dùng liều ibuprofen hoặc acetaminophen tối đa để giảm đau nhưng không ích gì. Trong khi đó có những cách vô cùng đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay bây giờ.

Vì sao bạn bị đau bụng trong kỳ kinh nguyệt?

Câu hỏi này chắc chắn đã xuất hiện trong đầu bạn và đây sẽ là câu trả lời.

Tử cung của bạn phải làm bong lớp niêm mạc tự nhiên của mình vào mỗi tháng. Công việc này đòi hỏi các cơ tử cung phải cùng hợp tác. Khi tử cung co lại, các mạch máu trong tử cung cũng thắt lại và làm giảm lưu lượng máu. Chính hoạt động tự nhiên này của tử cung trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt đã khiến bạn đau bụng.

Đối với một số phụ nữ, sự thay đổi hoóc môn kích hoạt chu kỳ kinh nguyệt có thể khiến cho cơn đau càng dữ dội hơn.

Để giảm cơn đau, do co thắt, bạn nên tìm cách điều hòa lưu lượng máu ở vùng bụng dưới và bình thường hóa hoạt động co cơ trơn. Bạn có thể thử những cách giảm đau bụng kinh sau đây để tìm thấy sự dễ chịu cho chính mình trong những ngày đèn đỏ.

Các cách giảm đau bụng kinh hiệu quả

1. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Bạn nên có kế hoạch bổ sung canxi và magiê trong những ngày sắp đến kỳ đèn đỏ và trong tháng. Các chất dinh dưỡng sẽ làm cho hoạt động co thắt tử cung trong những ngày đèn đỏ trở nên dễ chịu hơn. Lượng canxi mỗi ngày bạn cung cấp cho cơ thể tối đa khoảng 1.000 mg. Riêng magiê, bạn bổ sung và lên 500mg mỗi ngày. Nếu bạn thường bị tiêu chảy nhẹ trong những ngày đèn đỏ sắp đến, có thể giảm liều lượng. Lưu ý, canxi citrate sẽ giúp hấp thụ vào hệ thống tốt hơn so với canxi cacbonat.

2. Thử uống một tách trà

47787-cach-giam-dau-bung-kinh-1.jpg

Mỗi ngày, hãy thử một tách trà được pha từ lá mâm xôi trong suốt tháng

Lá mâm xôi được coi là một loại thuốc bổ cho tử cung. Mỗi ngày, hãy thử một tách trà được pha từ lá mâm xôi trong suốt tháng. Với cách giảm đau bụng kinh này, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn mỗi khi vào ngày đèn đỏ. Nên nhớ, trà mâm xôi thảo dược sẽ tốt hơn trà đen mâm xôi.

3. Ăn nhiều rau xanh

Rau lá xanh thẫm là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào với các khoáng chất như magiê, canxi và vô số các vi chất dinh dưỡng khác. Đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động co thắt tử cung trong ngày đèn đỏ. Trong Đông y, rau lá thẫm cũng được coi là chất thanh lọc và giải trừ độc tố và lưu thông khí huyết. Một số loại rau xanh như rau bồ công anh tuy rất đắng, nhưng rất hữu ích trong việc lợi tiểu và giảm đầy hơi.

4. Dùng cà phê

Caffeine, đặc biệt là từ cà phê, là một chất làm co mạch rất nổi tiếng. Trong lúc đau bụng kinh do tử cung co thắt, chỉ cần nhấp một vài ngụm cà phê nó sẽ làm cho các mạch máu co lại và giúp bạn dễ chịu hơn. Chắc chắn với cách giảm đau bụng kinh như thế này, những “tín đồ” cà phê sẽ đưa hai tay đồng ý ngay phải không nào?

5. Chườm nóng

Hãy tử đặt lên bụng một túi chườm nóng. Đó là cách đơn giản nhưng hiệu quả rất tốt để giúp bạn vượt qua cơn đau bụng kinh một cách dễ dàng.

6. Châm cứu

47789-cach-giam-dau-bung-kinh-3.jpg

Một số huyệt đạo có nhiệm vụ điều tiết lưu lượng máu qua khoang bụng và làm thư giãn hệ thần kinh

Một số huyệt đạo có nhiệm vụ điều tiết lưu lượng máu qua khoang bụng và làm thư giãn hệ thần kinh. Do đó, chỉ cần châm cứu đúng các huyệt này sẽ giúp các cơ dịu trở lại. Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy châm cứu là một cách giảm đau bụng kinh hiệu quả không kém gì các loại thuốc giảm đau khác.

Ngoài giảm đau, tất cả những cách trên đều mang đến rất nhiều tác dụng khác như giúp hệ tiêu hóa dễ chịu hơn, ngủ ngon hơn và ổn định tinh thần tốt hơn.

Ngoài ra, đừng quên đau bụng kinh dữ dội trong kỳ kinh nguyệt cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh lý nghiêm trọng hơn như lạc nội mạc tử cung, nhiễm trùng tử cung hoặc các vấn đề có liên quan đến giải phẫu tử cung. Trong các trường hợp này, bạn cần gặp bác sĩ để được tư vấn về phương pháp điều trị.

Trên đây là 6 cách giảm đau bụng kinh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Mong rằng, nhờ có chúng, ngày đèn đỏ sẽ không còn là cơn ác mộng của bạn nữa nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Nguồn: OM

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI