6 bước trang điểm tự nhiên như không

Đã qua rồi cái thời dùng trang điểm như một chiếc mặt nạ che giấu khuôn mặt thực sự. Ngày nay, phụ nữ hiện đại hướng đến vẻ đẹp thuần khiết, tự nhiên nhằm tôn lên những nét đẹp hiện hữu vốn có.

banner ads

Chỉ một chút nhấn nhá với một tâm điểm nào đó, bạn sẽ có được một khuôn mặt đẹp tự nhiên nhưng không kém phần rạng ngời. Để có được như vậy, bạn sẽ cần làm những gì?

1. Rửa mặt sạch

18655-giam-can-cong-so-9.jpg

Hãy rửa mặt thật sạch và thấm khô với một chiếc khăn mềm.

Hãy rửa mặt thật sạch và thấm khô với một chiếc khăn mềm. Sau đó, dùng một ít kem dưỡng ẩm vỗ thật nhẹ lên toàn bộ khuôn mặt.

2. Thay kem nền truyền thống bằng tinted moisturizer

Độ phủ của loại kem nền truyền thống khá cao song cũng chính vì vậy mà nó khiến bạn trông mất tự nhiên và “dừ” hơn nhiều so với tuổi thật. Muốn đạt được độ trong veo từ lớp kem nền trang điểm, bạn hãy dùng tinted moisturizer thay thế. Ưu điểm của loại này là độ che phủ vừa phải nhằm tạo nên lớp nền hoàn hảo nhất cho làn da với độ trong suốt và căng mịn tuyệt vời khiến người đối diện có cảm giác như da bạn không hề qua lớp trang điểm.

18656-trang-diem-nhu-khong-1.jpg

Khi sử dụng tinted moisturizer bạn không nên dùng cọ tán đều như cách thông thường mà hãy dùng bằng ngón tay.

Khi sử dụng tinted moisturizer bạn không nên dùng cọ tán đều như cách thông thường mà hãy dùng bằng ngón tay. Với cách này, bạn sẽ tán mỏng và nhẹ nhàng hơn để tạo hiệu quả tối đa. Tùy theo cấu trúc da mỗi người, bạn có thể tán nhiều hay ít lớp tinted moisturizer sao cho đảm bảo vẫn nhìn được làn da thật bên dưới lớp nền.

Với những nốt mụn hoặc thâm đen, bạn nên dùng kem che khuyết điểm để ẩn chúng đi.

3. Sử dụng má hồng dạng thay vì dạng phấn

18657-trang-diem-nhu-khong-2.jpg

Má hồng dạng phấn khó có thể làm bật được độ ửng hồng của gò má tự nhiên.

Má hồng dạng phấn khó có thể làm bật được độ ửng hồng của gò má tự nhiên. Trong khi đó, má hồng dạng kem hoàn toàn có thể làm được điều này ngay cả khi bạn lỡ quá tay. Đó là nhờ ở dạng kem, má hồng được đánh bóng khỏe và tạo hiệu ứng ửng hồng rất tự nhiên.

Để dùng hiệu quả đối với loại phấn này, bạn hãy sử dụng ngón áp út chấm vào phần kem và thoa theo chuyển động tròn thật nhẹ nhàng lên gò má.

4. Chỉ chuốt một lượng nhỏ mascara và eye liner

18660-trang-diem-nhu-khong-7.jpg

Hãy chú ý tạo điểm nhấn nhẹ nhàng cho đôi mắt.

Đôi mắt thiếu sức sống sẽ làm hỏng gương mặt tự nhiên căng tràn sức sống mà bạn đang muốn tạo ra. Vì thế, hãy chuốt tối đa hai lớp mascara lên đôi mắt của mình sau khi đã chấm từng chấm nhỏ eye liner lên viền mắt. Với cách này, bạn sẽ tạo được hiệu ứng dùng mắt làm điểm nhấn với viền mắt rõ nét và hàng mi dày vừa phải.

5. Phết nhẹ và mỏng một lớp phấn nâu lên mắt

Trang điểm theo lối tự nhiên không khuyến khích dùng phấn nhũ hay tạo kỹ thuật cho bọng mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tô vẽ một chút cho phần mắt, bạn có thể phết thật nhẹ và thật mỏng một lớp phấn nâu lên mí mắt.

6. Tô son dưỡng có màu

18659-trang-diem-nhu-khong-9.jpg

Để phù hợp với tông trang điểm trong suốt và tự nhiên, bạn chỉ nên dùng những loại son dưỡng có màu.

Để phù hợp với tông trang điểm trong suốt và tự nhiên, bạn chỉ nên dùng những loại son dưỡng có màu thay vì dùng son màu lì.

Cách tô son rất đơn giản. Bạn chỉ việc thoa thỏi son trực tiếp lên vành môi hoặc dùng đầu ngón trỏ để dặm đều.

18654-trang-diem-nhu-khong-4.jpg

Với lối trang điểm tự nhiên và trong suốt, bạn sẽ trở nên đẹp mong manh nhưng cũng kém phần thu hút.

Như vậy, chỉ với 6 bước đơn giản với lối trang điểm tự nhiên và trong suốt, bạn đã trở nên đẹp mong manh nhưng cũng kém phần thu hút. Chúc bạn thành công với cách trang điểm này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI