6 bức tranh phong thủy mang lại đại cát, đại phú trong năm 2016

Những bức tranh phong thủy không chỉ giúp ngôi nhà bạn thêm phần sang trọng mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu phúc tốt lành, nhất là khi được treo vào dịp năm mới.

Nếu bạn không biết những bức tranh nào sẽ hợp với phong thủy nhà mình, có thể tham khảo những thông tin sau:

1. Tranh sơn thủy

42070-tranh-phong-thuy-1.jpg

Tranh sơn thủy mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia chủ và tài vận cho con cháu

Tranh sơn thủy mô phỏng sống động vẻ đẹp hài hòa của thiên nhiên, thứ do tạo hóa ban tặng và trường tồn theo thời gian. Nếu như thưởng tranh sơn thủy đem đến những cảm nhận khoan khoái và thư thái từ những cái đẹp của đất trời thì việc treo tranh sơn thủy sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia chủ và tài vận cho con cháu. Thông thường, tranh sơn thủy được tạo nên từ sự liên tưởng của con người về cuộc sống an nhàn, thảnh thơi trong cảnh núi non hùng vĩ với thác nước êm ả, sông suối hiền hòa, tùng bách vững chãi và đôi khi điểm tô trên bầu trời vài cánh chim hạc. Với tranh sơn thủy, thích hợp nhất là được treo ngay tại phòng khách.

2. Tranh hoa mẫu đơn

42072-tranh-phong-thuy-3.jpg

Tranh hoa mẫu đơn tạo ra một bố cục phong thủy hoàn hảo và là cách để rước phú quý vào nhà

Hoa mẫu đơn được mệnh danh là vua của các loài hoa. Vẻ đẹp vô cùng cao quý, thanh tao và tinh khiết cùng hương thơm nồng nàn của loài hoa “quốc sắc thiên hương” này đã biến nó trở thành biểu tượng cho sự phồn vinh, cát tường qua bao đời. Tuy rằng, người xưa không chuộng trồng hoa mẫu đơn gần nhà vì kỵ phong thủy nhưng việc treo tranh mẫu đơn lại là việc nên làm vì nó tạo ra một bố cục phong thủy hoàn hảo và là cách để rước phú quý vào nhà theo quan niệm của người xưa.

3. Tranh cửu ngư quần hội

42073-tranh-phong-thuy-4.jpg

Cửu ngư quần hội ngụ ý về sự cát tường

Cửu ngư quần hội là bức tranh miêu tả đàn cá chép gồm 9 con tung tăng bơi lội. Con số 9 (cửu) của bức tranh này mang ý nghĩa vĩnh cửu và biểu tượng cá đỏ (ngư) vượng vận gợi lên ý niệm vạn sự như ý. Toàn bộ bố cục và hình mẫu của bức tranh Cửu ngư quần hội được dùng để ngụ ý về sự cát tường. Gia chủ treo tranh này trong nhà sẽ rước lộc may, vượng vận suốt cả năm.

4. Tranh hạc trắng

42074-tranh-phong-thuy-5.jpg

Nhà nào trong năm muốn cầu khoa cử công thành danh toại thường treo tranh hạc trắng đậu cành sen.

Trong tiếng Hán, con hạc có âm là lộ, đồng âm với lộ theo nghĩa con đường. Đó là lý do vì sao tranh vẽ một con hạc trắng đậu trên lá sen lại là Nhất lộ liên khoa, tức công thành danh toại trên con đường khoa cử. Nếu tranh vẽ hai con hạc trắng đậu trên hoa sen sẽ được gọi là Lộ lộ thanh liêm, biểu tượng của sự cao sang, thuần khiết. Chính vì vậy, nhà nào trong năm muốn cầu khoa cử công thành danh toại thường treo tranh hạc trắng đậu cành sen.

5. Tranh viết chữ Cát

42077-tranh-phong-thuy-8.jpg

Tranh có chữ cát tường ngụ ý cầu điều lành khi làm việc chính đạo

Xưa kia, người có học thường treo tranh vẽ viên ngọc như ý và một chữ Cát, ngụ ý cầu điều lành khi làm việc chính đạo. Thậm chí nếu muốn cát tường gấp bội, người xưa còn treo ngọc như ý trong nhà. Vì thế, những bức tranh treo chữ Cát luôn được nhiều người ưa chuộng để treo trong nhà vào mỗi dịp đầu năm mới.

6. Tranh hoa mai

42076-tranh-phong-thuy-7.jpg

Người xưa quan niệm treo tranh hoa mai trong nhà là rước vào một điều vô cùng may mắn

Hoa mai cổ 5 cánh, tượng trưng cho 5 vị thần mang đến sự cát tường, thịnh vượng gồm: trường thọ, phú quý, hạnh phúc, đạo đức và sức khỏe. Ngoài ra, hoa mai còn là một trong bốn loài hoa quân tử, biểu tượng cho cốt cách thanh tao và lý tưởng cao quý của con người. Người xưa quan niệm treo tranh hoa mai trong nhà là rước vào một điều vô cùng may mắn.

Những lưu ý khi chơi tranh phong thủy:

- Nếu chọn tranh sơn thủy, không chọn tranh vẽ cảnh chiều tàn hay hoàng hôn vì nó gợi đến sự kết thúc.

- Tranh mang sắc màu quá đậm hoặc được vẽ bởi quá nhiều màu đen sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng người thưởng tranh, sinh ra bi quan, thiếu động lực.

- Với những bức tranh mang tính biểu tượng không nên lạm dụng vì treo quá nhiều sẽ làm xáo trộn tâm lý và tạo sự phức tạp, rối rắm.

- Độ cao đặt tranh treo không nên cao hơn 10-25cm so với tầm nhìn của chủ nhà, tức phải phụ thuộc vào chiều cao của chủ nhà.

- Nếu tranh phong thủy theo bộ nên treo với khoảng cách tầm 3-5cm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI