5 thực phẩm trong nhà bếp đuổi muỗi cực hiệu quả, an toàn cho trẻ

Nhà có con nhỏ lại nhiều muỗi nên mẹ không thể dùng hóa chất để diệt muỗi được. Vậy hãy thử đuổi muỗi bằng một số loại thực phẩm nhà bếp dưới đây.

1. Khoai tây

41799-anh-1.jpg

Khoai tây đuổi muỗi hiệu quả cho trẻ

Thực phẩm giàu tinh bột này không chỉ tốt cho sức khỏe của trẻ mà nó còn là có công dụng đuổi muỗi cực hiệu quả. Vì trong khoai tây có chứa vitamin B làm thay đổi mùi trong máu khiến muỗi tránh xa. Mẹ có thể cho trẻ ăn khoai tây nghiền trộn sữa hoặc khoai tây xào thịt bò, canh hầm xương khoai tây....

2. Vỏ cam, quýt

Sau khi cho bé ăn cam, quýt mẹ đừng vội bỏ vỏ cam quýt đi. Bởi nó có tác dụng phòng chống muối cực hiệu quả. Cách thực hiện như sau, mẹ đóng kín cửa và đốt vỏ cam quýt để côn trùng bị ngạt, rơi xuống sàn. Lưu ý, khi đốt vỏ cam, quýt mẹ cần cho trẻ ra ngoài chơi, khi nào trong nhà hết khói hoàn toàn mới cho bé vào để tránh bé bị ngạt.

3. Tỏi

41800-anh-2.jpg

Muỗi rất sợ mùi tỏi

Thực phẩm nhà bếp này không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà nó còn là “kẻ thù” của gián, muỗi. Cách làm rất đơn giản, mẹ cho tỏi vào tủ đựng thức ăn muỗi, gián sẽ không bao giờ tìm đến. Ngoài ra, để phòng ngừa muỗi chích bé, mẹ nên giã tỏi để mùi hương phát tán rộng hơn và để ở ở dưới chân giường, góc phòng, những nơi muỗi thường bay tới để phòng chống muỗi cho trẻ.

4. Bột mì

Bột mì là thực phẩm giàu vitamin B1, tương tự như khoai tây, bột mì sẽ làm thay đổi mùi vị trong máu khiến muỗi tránh xa. Mẹ có thể cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu bột mì như bánh mì, mì udon chẳng hạn, nhờ vậy, mẹ sẽ phòng chống được muỗi hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

5. Rau xanh lá

41801-anh3.jpg

Ranh xanh lá làm đổi mùi máu giúp muỗi tránh xa

Đây là thực phẩm không chỉ giúp trẻ phòng chống táo bón, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất mà nó còn đuổi muỗi giúp trẻ. Thường xuyên cho trẻ ăn rau xanh lá cũng sẽ khiến mùi vị máu thay đổi giúp trẻ không còn lo bị muỗi đốt.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI