5 quán mì nổi danh ở Sài Gòn được nhiều người đánh giá cao

Mì là món ăn quen thuộc của người Việt. Tại Sài Gòn có những quán mì trứ danh có thể làm hài lòng bất cứ thực khách nào, kể cả những người khó tính nhất.

banner ads

Nếu bạn cũng yêu thích món mì và muốn thưởng thức những tô mì thật ngon thì 10 quán dưới đây là điểm bạn nên đến để thưởng thức.

Mì sườn kho Nguyễn Thiện Thuật

1
Mì sườn kho trứ danh Nguyễn Thiện Thuật đã có hơn 10 năm nay

Quán mì Tâm Ký ở đường Nguyễn Thiện Thuật ( Q.3) đã có hơn 10 năm nay, nổi danh với món mì sườn kho ngon “nhức nách”. Món mì sườn kho được chế biến công phu, người nấu không chỉ nêm nếm gia vị vừa miệng mà còn canh vừa lửa, đưa vào lượng nước phù hợp để có thể chế biến ra được hương vị thơm ngon đặc trưng.

Sợi mì tại quán tươi thơm, nước lèo sóng sánh, đậm đà cũng mang đến sự hấp dẫn, ngon miệng cho món ăn.

Địa chỉ: 280 Nguyễn Thiện Thuật, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh

Mì cật Trương Định

Quán mì cật Trương Định cũng nằm ở trung tâm Sài Gòn nhưng có vẻ ngoài rất bình dân. Hương vị của quán thực sự thu hút người dùng đến mức ai đã thưởng thức một lần sẽ muốn quay lại lần nữa. Sợi mì được chủ quán tự chế biến, nước lèo cũng được nấu ngon ngọt bậc nhất. Và nếu bạn ưa thích ăn cật thì cách chế biến khéo léo không để lại mùi hôi tại quán nhất định sẽ làm bạn hài lòng. Quán không bán vào ngày chủ nhật bạn nhé.

Địa chỉ: 62 Trương Định, Bến Thành, Tp.Hồ Chí Minh

Mì không tên người Hoa

2
Món mì hấp dẫn của quán không tên người Hoa

Quán không tên, người biết gọi theo địa chỉ của quán. Đây là một trong nhưng quán lâu đời nhất Sài Gòn, ước chừng đã mở quán hơn 50 năm. Tại đây có đủ các loại mì cho bạn thưởng thức như mì to Phúc Kiến, mì Tiều sợi nhỏ, mì dẹt, hủ tiếu…

Quán chỉ bán vào buổi sáng và có giá chừng 30.000 đồng/tô.

Địa chỉ: 108 Calmette, quận 1

Chú Tắc và vịt tiềm

Quán mì này chế biến ngay tại chỗ. Tất cả đều được làm thủ công nên bạn có tận mắt chứng kiến các công đoạn cũng như thưởng thức được hương vị thơm ngon khác biệt của món ăn. Công thức chế biến tại quán được truyền từ đời này sang đời khác để tạo nên sợ mì vàng tươi, nước dùng đậm đà hương vị. Tại đây bạn có thể thưởng thức một số món ăn cũng được nhiều người yêu thích khác như óc heo tiềm, gà ác tiềm, mì vịt tiềm,…

Giá tại đây khoảng 75.000 đồng/tô.

Địa chỉ: Kỳ Đồng, Quận 3. Chi nhánh: Bà Huyện Thanh Quan, quận 3.

3
Mì vịt tiềm thơm ngon tại mì Hải Ký

Mì Hải Ký

Mì vịt tiềm Hải Ký cũng để lại ấn tượng sâu sắc cho người yêu thích ẩm thực. Quán cũng đã mở được nửa thế kỷ với bí quyết gia truyền tạo nên hương vị thơm ngon khác biệt cho món ăn.

Địa chỉ: Nguyễn Trãi, quận 5.

Ngoài những tên tuổi trên thì quán mì Hoàng Diệu nằm gần ngã tư Nguyễn Tất Thành hay quán mì Cai Ký ở Cao Đạt cũng là những địa điểm được nhiều người đánh giá cao.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI