5 mẹo dạy bé nhận biết con vật cực sáng tạo

Ngoài dạy bé học chữ, dạy bé về màu sắc, dạy bé học số... mẹ cũng cần dạy bé nhận biết con vật để bé tích lũy kiến thức và phát triển tư duy.

Mẹ nên dạy bé nhận biết con vật ngay khi còn nhỏ

1. Dạy bé nhận biết con vật trong nhà

Những loài vật chúng ta thường nuôi trong nhà như chó, mèo, trâu, bò, gà... chúng rất gần gũi với con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Các mẹ hãy thường xuyên gọi tên các con vật khi có bé ở đó, gọi nhiều lần và chỉ cho bé xem. Dần dần, bé sẽ nghe và hiểu đó là những con vật gì.

2. Trò chơi giả giọng tiếng loài vật và đoán tên

Đây là trò chơi rất thú vị mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng thích. Mẹ hãy giả giọng tiếng loài vật như chó, mèo, bò, sư tử, vịt, gà... và yêu cầu bé đoán tên loài vật đó. Mẹ đừng quên thưởng cho bé sau mỗi lần bé đoán đúng nhé, như vậy bé sẽ càng hứng thú với trò này hơn đó.

3. Cho bé xem clip về con vật

Ngoài sách báo có hình ảnh về con vật, để dạy bé nhận biết con vật thành công, mẹ có thể cho bé xem các clip về con vật. Hãy nhớ đó là những clip dễ thương về các loài vật và có thuyết mình nhé các mẹ. Với những clip về các loài vật nhưng hung dữ và ghê sợ thì mẹ không nên cho bé xem, ví dụ cảnh sử tử hoặc hổ săn mồi, ăn thịt con mồi, đánh nhau... chẳng hạn.

4. Dẫn bé đi vườn bách thú

Học với hành luôn là tiêu chí quan trọng trong việc dạy bé nhận biết con vật. Vì vậy, mẹ ngoài việc dạy bé lý thuyết, hãy đưa bé tới vườn bách thú để thực hành. Ở đây, bé sẽ biết được con vật đó như thế nào, tiếng kêu ra sao, ăn gì, một cách sinh động và chân thật nhất.

5. Dán hình con vật lên vị trí bé dễ nhìn

Một cách khác để dạy bé nhận biết các con vật chính là dán hình con vật lên tủ lạnh, bàn học, đầu giường... nhìn chung, mẹ có thể dán ở bất kỳ vị trí nào trẻ có thể nhìn thấy dễ dàng nhất. Với cách học này, trẻ sẽ nhanh chóng phân biệt được các con vật khác nhau nhé mẹ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI