5 mách nhỏ giúp bạn mang song thai dễ dàng

Có một cặp song sinh kể ra cũng thật vất vả cho mẹ. Thế nhưng có lắm điều thú vị để bất cứ ai cũng một lần ao ước được sinh đôi.

banner ads

10087-be-song-sinh-2.jpg

Những cặp đôi song sinh đáng yêu thế này là điều ao ước của nhiều vợ chồng.

Nhiều người bảo sinh đôi sẽ “khổ trước sướng sau”. Điều này cũng thật dễ hiểu. Bạn có đến hai đứa con nhưng lại chỉ đau đẻ một lần và chỉ mất bằng ấy thời gian để nuôi chúng lớn khôn. Hằng ngày thích thú nhìn ngắm hai giọt nước giống hệt nhau tíu tít bên mình. Có cơ hội được mua những bộ đồ đôi đáng yêu cho cả hai cùng diện… Đó là những lý do đủ sức “lôi kéo” để bạn sẵn sàng chấp nhận chịu cực.

Bạn có thể nhờ y học can thiệp bằng cách thụ tinh nhân tạo hai phôi để có được cặp song sinh. Mặt khác, bạn cũng có thể không phải tốn phí nếu có đủ các điều kiện sau:

1. Tiền sử song thai hoặc đa thai trong gia đình

Đây được xem là yếu tố tiên quyết đối với khả năng song thai. Theo đó, nếu trong dòng họ, thân tộc của bạn hoặc chồng bạn có người từng sinh đôi, cơ hội của bạn sẽ cao hơn những người khác.

2. Tăng cân phù hợp

10088-be-song-sinh-3.jpg

Tăng cân hợp lý giúp bạn dễ sinh đôi.

Có thể bạn khá bất ngờ trước thông tin này nhưng đó là sự thật. Vì khi bạn tăng cân, các hormone estrogen và progestorone trong cơ thể sẽ sản sinh nhiều hơn. Chính điều này sẽ tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động của chu kỳ kinh cũng như sự rụng trứng hàng tháng. Và bạn chỉ việc chờ đợi một “siêu trứng” xuất hiện để đón tin vui song thai.

3. Dinh dưỡng hỗ trợ

10091-be-song-sinh-6.jpg

Ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn đậu song thai như ý.

Để có được một “siêu trứng” bạn cần tăng cường ăn các loại củ như khoai mài, khoai mỡ, khoai tây, khoai từ hoặc các loại hạt vỏ cứng như hạt mắc ca chẳng hạn. Ngoài ra, các loại đậu như đậu nành và sản phẩm từ đậu nành, đậu tương, mầm lúa mạch, ngũ cốc nguyên chất, sữa… cũng sẽ hỗ trợ bạn tăng cường sản sinh các hormone progestorone.

4. Càng mang thai nhiều, càng dễ sinh đôi

Các nghiên cứu và thống kê cho thấy, tỷ lệ phụ nữ mang song thai thường gặp nhiều ở những phụ nữ đã từng nhiều lần sinh nở. Điều này được lý giải là do khi đã có con, nồng độ hormone progestorone ở phụ nữ tăng cao. Và đó là lý do giúp họ dễ đậu “siêu trứng”.

5. Mang thai ở độ tuổi lý tưởng

10090-be-song-sinh-5.jpg

Phụ nữ tuổi 30-40 có tỷ lệ mang song thai cao hơn.

Trong một số thống kê cho thấy, phụ nữ tuổi từ 30-40 có khả năng sinh đôi cao hơn. Tuy nhiên, đừng vì lý do này mà bạn tiếp tục “gia hạn” thêm thời gian sinh đẻ vì ở tuổi này chuyện thụ thai khó khăn hơn nhiều và chất lượng bào thai thường không tốt hơn những lứa tuổi thấp hơn.

Nếu bạn thấy mình có được một hoặc hơn những điều kiện trên đây, bạn có thể mơ về những cặp sinh đôi cực đáng yêu trong căn nhà đầy ắp yêu thương của mình. Chúc bạn sẽ được như ý muốn nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI