5 lời khuyên giúp trẻ đi xe máy an toàn sức khỏe và tính mạng

Việc cha mẹ đưa con đi học, đi chơi bằng xe máy... diễn ra thường ngày, tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự quan tâm tới sự an toàn của con như: đội mũ bảo hiểm cho con khi ra đường, phóng nhanh vượt ẩu...

Để đảm bảo an toàn cho con khi tham gia giao thông, ba mẹ hãy lưu ý một số điều sau nhé!

1. Đội mũ bảo hiểm cho con khi ra đường

20455-be-di-xe-may.jpg

Các mẹ đừng quên đội mũ bảo hiểm cho bé

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mũ bảo hiểm phù hợp với trẻ trên 3 tuổi. Cha mẹ có thể chọn cho trẻ mũ bảo hiểm phù hợp với độ tuổi của con mà không lo mũ rộng, mũ chật hay quá nặng.

Trên thực tế, pháp luật đã quy định, trẻ trên 6 tuổi phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy cùng cha mẹ để bảo đảm tính an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ. Vì vậy, không có lý do gì các mẹ lại từ chối việc đội mũ bảo hiểm cho con khi đi xe máy cùng mình.

2. Trang bị ghế ngồi hoặc đai an toàn cho con

Nếu bạn phải đưa con đi học, đi chơi một mình thì tốt nhất hãy trang bị một chiếc ghế ngồi phía trước xe với trẻ dưới 4 tuổi. Hoặc các mẹ cũng có thể chuẩn bị một chiếc đai ôm ngang lưng mẹ và con để tránh trường hợp con ngồi sau bị văng ra khỏi xe với bé trên 4 tuổi. Bởi ở độ tuổi này, bé vô cùng hiếu động, nghịch ngợm và bé sẽ không ôm chặt mẹ đâu.

3. Tuyệt đối tuân thủ luật giao thông

Khi chở con nhỏ ra đường, ba mẹ nên đi thật cẩn thận và nên tuân thủ luật giao thông, không phóng nhanh vượt ẩu, như thế vừa nguy hiểm đến tính mạng, vừa làm gương xấu cho trẻ khi tham gia giao thông.

4. Chuẩn bị khẩu trang, mắt kính cho con

20454-deo-khau-trang.jpg

Cần che chắn kỹ khi cho bé đi xe máy

Các mẹ đừng chủ quan bỏ qua khâu chuẩn bị này, bởi nếu bé không được che chắn kỹ, bé có nguy cơ bị đau họng, viêm mũi, viêm da rất cao. Lý do đơn giản, do bé hít quá nhiều khói bụi trên đường mà không được che chắn. Đồng thời, dưới ánh nắng mặt trời, làn da mỏng, nhạy cảm của bé dễ dàng bị tia cực tím chiếu vào dẫn tới viêm da.

Một chiếc khẩu trang, mắt kính phù hợp với trẻ là vật dụng rất cần thiết khi mẹ đưa bé đi bằng xe máy.

5. Đừng quên mặc quần, áo dài tay

Không chỉ mùa lạnh, mẹ mới mặc cho bé áo kín cổ để giữ ấm khi đi xe máy, mà ngay cả mùa hè, bé cũng cần được chống nắng với quần, áo dài tay. Những "công cụ bảo hộ" này sẽ giúp bé tránh được cảm nắng viêm da bởi ánh nắng mặt trời.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI