5 lỗi chăm sóc nhà cửa các bà nội trợ hay mắc phải

Các chị em phụ nữ thường bỏ túi những mẹo vặt để chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, có một số điều nếu áp dụng không đúng sẽ có tác dụng ngược. Chị em nên lưu ý một số lỗi sau.

1. Lạm dụng nhiều chất tẩy rửa hóa học

13451-murrieta-house-cleaning-services21.jpg

Sử dụng nhiều hóa chất tẩy rửa ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình

Lỗi của các bà nội trợ thường hay mắc phải là lạm dụng nhiều hóa chất tẩy rửa để làm sạch nhà cửa. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều hóa chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như đường hô hấp, da tay thô ráp hay cơ thể nhạy cảm… Vì vậy, khi chăm sóc nhà cửa, bạn nên chú ý liều lượng sử dụng của những hóa chất trên, đảm bảo việc chùi rửa không lưu lại hóa chất độc hại không tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

2. Luôn dùng giấm và chanh để lau dọn

Các bà nội trợ thường dùng giấm và chanh để lau dọn nhà cửa như một bí quyết bỏ túi cực kỳ lợi hại. Tuy nhiên, trong giấm và chanh đều chứa axit có thể làm hỏng bề mặt đá tự nhiên trong ngôi nhà của bạn nếu bạn vệ sinh không kỹ càng. Với các loại đá tự nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa trung tính, các sản phẩm chuyên dụng dành cho chúng.

3. Lau chùi vết bẩn mạnh bạo

13452-residential-house-cleaning.jpg

Tùy vào từng loại vết bẩn để bạn có cách xử lý cho phù hợp

Với các vết bẩn, nhiều người thường suy nghĩ, lau chùi càng mạnh tay thì vết bẩn các được lấy đi một cách nhanh chóng. Đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm, tùy vào từng loại vết bẩn mà bạn nên có cách tẩy rửa riêng, vì nếu bạn cố tình mạnh tay thì có thể chúng ta làm hỏng bề mặt nơi vết bẩn bám chặt.

4. Dùng bã cà phê để tẩy mùi hôi thùng rác

Một mẹo vặt mà các bà nội trợ thường rỉ tai nhau trong việc làm sạch nhà cửa là dùng bã cà phê để tẩy mùi hôi của thùng rác. Tuy nhiên, nếu sử dụng bã cà phê không khéo léo sẽ làm thùng rác bẩn thêm. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên dùng quả chanh xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ cho vào thùng rác, tinh dầu từ chanh không chỉ hút hết mùi hôi mà còn đảm bảo yếu tố sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn.

5. Cho đồ vào máy giặt không theo thứ tự

13450-11054-e1348030235452.jpg

Bạn cho quần áo vào máy giặt theo trình tự

Các bà nội trợ thường tự ý cho đồ vào máy giặt theo ý mình chứ không theo trình tự nào khiến quần áo sau khi giặt xong vẫn còn những vết bẩn lưu trên quần áo. Để đảm bảo áo quần gia đình luôn được sạch sẽ, bạn nên bỏ đồ vào máy giặt theo trình tự bỏ đồ dơ vào máy trước, tiếp đến là xả nước, sau đó là cho bột giặt, nước xả vào và cho máy hoạt động.

Bạn không nên cho quần áo dơ vào sau khi máy đang giặt giữa chừng vì như thế sẽ nước giặt sẽ không thể thấm đều, chúng sẽ không được giặt sạch và có thể lan chất bẩn sang đồ cũ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI