Nếu các mẹ đang cảm thấy "ngán" những món cháo vẫn làm cho con thì hãy thử một số món cháo dưới đây để giúp bé ăn ngon và tăng cân nhanh hơn nhé.
1. Cháo gà, ngô ngọt, măng tây
Chuẩn bị:
- Bột gạo, ức gà, ngô ngọt, măng tây mỗi thứ một ít vừa đủ
Cách làm:
- Đem tất cả nguyên liệu trên rửa sạch và thái nhỏ.
- Phi hành và cho và vào xào săn. Sau đó cho ngô và xào tiếp.
- Mẹ hòa bột với một ít nước, sau đó đổ từ từ vào nồi gà + ngô và đảo đều.
- Đến khi bột sôi và chín thì cho thêm măng tây vào nấu.
- Mẹ nên cho bé ăn ngay sau khi chế biến.
2. Cháo thịt bò, khoai tây, cà rốt
Chuẩn bị:
- 100gr thịt bò
- 1 củ cà rốt nhỏ, 1 củ khoai tây nhỏ.
- Một nắm gạo tẻ
Cách làm:
- Gạo tẻ nấu nhừ thành cháo để sẵn.
- Thịt bò băm nhỏ xào thêm với dầu và ít tỏi.
- Cà rốt, khoai tây xay nhỏ và cho vào nồi cháo nấu nhừ.
- Sau khi nồi cháo chín trút thịt bò vào và đảo đều. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.
- Cho bé thưởng thức ngay sau khi chế biến.
3. Cháo bồ câu, hạt sen, đậu xanh, gạo nếp
Chuẩn bị:
- Một nắm gạo nếp
- Bồ câu 1 con
- Một nắm nhỏ hạt sen và đậu xanh đãi vỏ
Cách làm:
- Bồ câu làm sạch và lọc thịt ở phần ức nấu cho bé.
- Hạt sen ngâm nước nóng 3 tiếng cho mềm, sau đó bỏ hạt sen, đậu xanh vào ninh nhừ cùng xương chim bồ câu và gạo nếp.
- Thịt chim bồ câu thái nhỏ và phi thơm với hành.
- Sau khi nồi cháo được ninh nhừ, mẹ gắp bỏ xương thật kỹ ra khỏi nồi, sau đó cho thịt chim vào nấu sôi lại là được.
4. Cháo cá, rau mồng tơi
Chuẩn bị:
- 1 phần nhỏ cá quả
- 3 - 4 lá rau mồng tơi
- Gạo nếp tẻ một nắm nhỏ
Cách làm:
- Cá quả đem làm sạch và lọc lấy 1 phần thịt đem luộc.
- Cá chín mẹ đem bỏ xương và da, nghiền nát và đem xào với hành.
- Rau mồng tơi thái/ băm nhuyễn.
- Nấu cháo chín thì mẹ cho cá quả vào nấu cùng.
- Cuối cùng mẹ cho rau mồng tơi vào nấu, nêm vừa miệng và đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
5. Cháo vịt, khoai sọ
Chuẩn bị:
- Một nắm gạo tẻ loại ngon
- Đùi vịt, khoai sọ
- Hành hoa, mùi tàu, gia vị
Cách làm:
- Đem vịt làm sạch và cho vào nồi ninh nhừ thành cháo.
- Khoai sọ đem gọt vỏ, luộc chín. Sau đó mẹ cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Thịt vịt sau khi chín nhừ, vớt ra để ráo nước. Tiếp theo mẹ gỡ thịt và băm nhỏ hoặc xé nhỏ.
- Cho thịt vịt xé nhỏ, khoai sọ xay nhuyễn vào nồi cháo, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Đun sôi khoảng 5 phút, thêm hành hoa, mùi tàu băm nhỏ và tắt bếp, múc ra bát cho bé thưởng thức.
Yeutre.vn (Tổng hợp)