5 cách sử dụng kem cushion để có được làn da hoàn hảo khi trang điểm

Chỉ cần những thủ thuật nhỏ với kem cushion bạn sẽ có được làn da hoàn hảo như mong muốn.

47199-kem-1.jpg

Hộp kem cushion với miếng mút trang điểm "thần kỳ"

Làm thế nào để một miếng mút trang điểm nhỏ bé có thể giúp bạn có được làn da hoàn hảo như ý? Hãy cùng các chuyên gia trang điểm Rommy Najor và Andrew Sotomayor tìm ra 5 cách để làm cho bạn có được vẻ ngoài mịn màng nhất nhé!

1. Dặm lại phấn trang điểm

47200-kem-2.jpg

Dặm phấn trang điểm bằng kem cushion

Muốn có được một gương mặt rạng rỡ từ sáng sớm đến chiều tà, tốt nhất bạn nên dùng cushion (một loại phấn dạng lỏng kết hợp từ 3 loại kem nền dạng nước như BB cream, CC cream và foundation). Kem này được ủ trong miếng mút đệm được làm từ công nghệ bơm không khí nên nó sẽ làm dịu mát làn da ngay tức khắc. Đây cũng là cách để bạn có được làn da rạng rỡ, trong suốt rất tự nhiên vì cấu tạo của miếng mút giúp bạn chỉ lấy một lượng kem mỏng vừa đủ. Hãy dùng nó đánh hất lên vùng thái dương từ xương gò má để tạo chiều sâu cho gương mặt và che giấu đi vẻ mệt mỏi. Đây cũng là kinh nghiệm mà chuyên gia trang điểm Najor muốn truyền cho bạn.

2. Giấu vùng da bị mẩn đỏ

47201-kem-3.jpg

Giấu vùng da bị mẩn đỏ quanh mũi

Quanh mũi của bạn thường bị đỏ. Để che giấu khuyết điểm này, bạn chỉ việc chậm một đầu mút cushion, sau đó vỗ nhẹ xung quanh mũi. Lưu ý, các ngón tay có thể khiến miếng mút bị nhiễm khuẩn và làm tình trạng da mẩn đỏ thêm trầm trọng, vì thế nên rửa tay bằng xà phòng trước khi sử dụng mút.

3. Che quầng thâm dưới mắt

47202-kem-4.jpg

Che quầng thâm dưới mắt bằng kem cushion

Để che khuyết điểm bọng mắt và quầng thâm, bạn dùng miếng mút cushion vỗ nhẹ dọc theo vùng da dưới mắt cho đến khi phấn ăn. Sau đó lặp lại các bước tương tự. Bằng cách này kem sẽ giúp che khuyết điểm bọng mắt mà không dày thêm nên trông làn da mịn mượt rất tự nhiên.

4. Chữa má hồng quá tay

47203-kem-5.jpg

Chậm kem cushion để chữa má hồng quá tay

Đôi khi bạn có thể đánh má hồng quá tay khiến khuôn mặt không khác gì chú hề. Thay vì cố gắng lau sạch nó, bạn nên làm mờ đi bằng cách sử dụng mút trang điểm cushion. Trước tiên, bạn chậm kem cushion, sau đó dùng mút vỗ nhẹ lên vùng má hồng vừa trang điểm. Như thế, màu phấn má hồng sẽ không bị lem mà ngược lại còn mờ dần và trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho khuôn mặt.

5. Sơn lót cho môi

47204-kem-6.jpg

Sơn lót cho môi bằng kem cushion

Sơn lót cho môi là một thủ thuật trang điểm chuyên nghiệp đã được các chuyên gia kiểm chứng. Trước khi tô son, bạn hãy thoa một lượng nhỏ kem cushion lên môi để trung hòa màu môi tự nhiên của mình. Nó sẽ có tác dụng giống như một lớp sơn lót để giúp son môi của bạn lên đúng màu và bền đẹp lâu hơn. Một số chuyên gia trang điểm thường dùng kem che khuyết điểm hoặc son môi màu nude để lót son môi nhưng theo Sotomayor chỉ cần dùng cushion là có thể hoàn thiện thủ thuật chuyên nghiệp này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Nguồn: CP

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI