5 cách "khoác áo mới" cho nhà bằng sách, giấy cũ

Có nhiều cách để bạn trang trí căn nhà của mình. Trang trí nhà với những sách báo tranh ảnh cũ cũng là một phong cách độc đáo đấy.

Hãy giữ lại những tạp chí, tranh ảnh, bản đồ cũ, cắt dán và sắp xếp chúng một chúng để mang lại diện mạo mới cho ngôi nhà của mình nhé.

Dưới đây sẽ là những gợi ý cho bạn.

1. Sử dụng sách, vở cũ

45268-1-17.jpg

Tận dụng sách vở cũ.

Dán những tờ sách hay vở cũ của bạn lên tường một cách ngay ngắn để tân trang lại vẻ cũ kỹ của chúng. Bạn cũng có thể vẻ lên đó những hình ảnh vui nhộn bằng bút bi nữa đấy.

45272-3.jpg

Phá cách với những nét vẻ của riêng bạn.

2. Giấy dán tường nhiều màu sắc

45269-1-19.jpg

Pha trộn màu sắc.

Bạn có thể dán tường với giấy dán tường tông xuyệt tông, nhưng bạn cũng có thể mua nhiều khổ giấy với màu sắc khác nhau và mix chúng lại với nhau một cách “nghệ thuật”. Hãy thể hiện sự sáng tạo và tính nghệ sĩ của bạn để biến không gian phòng của bạn trở nên độc đáo và đầy cá tính.

45271-2.jpg

Sự pha trộn làm không gian trở nên tươi tắn.

3. Vẽ bản đồ cho tường

45270-1.jpg

Bức tường ấn tượng với bản đồ.

Không nhất thiết phải dùng bút chì, thước và compa để vẽ bản đồ cho bức tường của bạn đâu. Hãy dán những tấm bản đồ cũ của bạn lên và như vậy bạn có thể có một hành trình vòng quanh thế giới ngay trên tường nhà mình. Màu sắc khác nhau của những vùng địa lý trên bản đồ sẽ tạo nên sự sinh động cho cách trang trí này đấy.

4. Tranh ảnh

45273-5.jpg

Ấn tượng với tranh ảnh.

Đó có thể là tranh thần tượng, tranh ca sĩ, tranh người mẫu, tranh một chính trị gia, một nhà khoa học, một doanh nhân hay một danh nhân mà bạn yêu thích. Đó cũng có thể là những bức tranh màu sắc sặc sỡ hay đơn giản là những bức tranh đen trắng khó quên. Hoặc đó là tranh ảnh của chính bạn và gia đình. Chẳng sao cả, hãy dán chúng lên căn phòng của bạn một cách thật đẹp mắt nhé.

45267-1-16.jpg

Góc nghệ thuật.

5. Hỗn hợp

45276-7.jpg

Lộn xộn cũng là phong cách.

Cuối cùng, không một style nào cả. Bạn có thể dán lên tường tất cả những gì bạn có, từ sách báo, tạp chí, bản đồ đến tranh ảnh. Bạn có thể dán ngang, dán dọc tùy thích và làm cho chúng trở nên thật lộn xộn.

Nhưng dù vậy bạn cũng sẽ mang lại nét độc đáo riêng biệt cho nó. Hãy tận dụng mọi loại giấy cũ để làm mới căn phòng của bạn nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI