Có được món nem chua để lai rai trong những ngày Tết cũng rất tiện. Mỗi khi chồng muốn mời bạn bè vài ly, các mẹ cũng không phải quá vất vả vào bếp chuẩn bị đồ nhắm.
Để có được một mẻ nem chua ngon, các mẹ cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu này:
Nguyên liệu cho món nem chua
- 500g thịt lợn xay
- 200g thịt bò xay
- 350g bì lợn thái sợi nhuyễn
- 1 gói gia vị làm nem chua
- 40g đường
- 1 muỗng rượu trắng
- 50g tỏi,
- 6 trái ớt tươi băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê hạt tiêu đập dập
Cách làm nem chua ngon
Bước 1: Trộn thịt lợn và thịt bò chung với nhau, sau đó đem xay nhuyễn. Xay lần 1 xong, cho máy nghỉ và tiếp tục xay 2 lần cho thật nhuyễn. Cuối cùng, với phần thịt này, đem đi giữ trong ngăn đá khoảng 1 giờ.
Bước 2: Sau 1 tiếng cho thịt vào ngăn đá, lấy ra ngoài. Kế tiếp, xé gói gia vị làm nem chua ra, cho gói muối nhỏ sang 1 bên và trút phần gói lớn vào trong phần thịt xay. Sau đó, thêm vào thố thịt phần bì sợi xắt nhuyễn vào
Bước 3: Nêm gia vị đã chuẩn bị vào thố bì thịt gồm: đường, rượu trắng, tỏi, ớt tươi băm nhỏ và hạt tiêu.
Bước 4: Mang bao tay nilon vào và bắt đầu nhào trộn thật kỹ. Tiếp tục thêm gói muối nhỏ còn lại trong gói gia vị làm nem chua và quết đến khi thịt dẻo đều. Sau đó, lót màng bọc to và dàn đều nem, bọc kín, để ở nhiệt độ phòng.
Bước 5: Sau 2 ngày ủ, nem sẽ dậy men chua. Lúc này bạn đưa nem ra ngoài, cắt thành miếng vuông, thêm ớt và tỏi thái lát rồi gói kín từng miếng nem vào trong từng bọc riêng.
Vậy là bạn đã hoàn thành mẻ nem chua ngon mà không mất quá nhiều công sức và thời gian rồi đấy!
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)