5 bí quyết sơn móng tay đẹp mà không hại

Sơn móng tay không đúng cách sẽ khiến móng tay bị khô, xỉn màu, dễ gẫy. Vậy làm thế nào để sơn móng vừa đẹp vừa bền vừa không có hại? Tham khảo những bí quyết dưới đây nhé các nàng!

banner ads

18830-mong-dep.jpg

Nếu biết cách sơn, móng tay vừa đẹp mà không bị gây hại

1. Sử dụng lớp sơn lót

Để móng tay không bị hỏng sau khi sơn, trước khi sơn bạn nên lót một lớp sơn lên móng. Sơn lót móng sẽ giúp bảo vệ móng, ngăn ngừa sự ăn mòn hóa chất từ sơn móng tay. Nhờ vậy, móng tay sẽ không bị vàng ố và dễ gẫy sau khi không dùng sơn móng nữa.

2. Không nên dưỡng ẩm móng trước khi sơn

Một số người quan niệm rằng, việc dưỡng ẩm móng trước khi sơn sẽ giúp lớp sơn ăn vào móng và đẹp hơn, đồng thời móng không bị hỏng vì đã được dưỡng ẩm. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc dưỡng ẩm móng trước khi sơn sẽ khiến hóa chất dễ ngấm vào móng hơn và làm cho móng yếu đi. Cách tốt nhất là bạn nên dưỡng ẩm sau khi tẩy sơn móng tay.

3. Không nên sơn nhiều lớp móng

18831-son-mong.jpg

Không nên sơn nhiều lớp sơn móng tay

Để móng không bị hỏng, tốt nhất, bạn nên sơn từ 1 – 2 lớp sơn thay vì sơn nhiều. Nếu sơn nhiều, sẽ khiến móng tay chịu nhiều tác động của hóa chất và dẫn tới nhanh hỏng.

4. Không sử dụng sản phẩm nhanh khô

Để tiết kiệm thời gian, một số người thường sử dụng loại sơn móng tay nhanh khô. Tuy nhiên, hầu hết những sản phẩm này đều chưa acetone – một chất khiến móng tay nhanh bị khô, gẫy.

5. Nên tẩy trang móng sau 1 tuần

Không nên để sơn móng tay lưu lại quá lâu trên móng là điều được các chuyên gia làm đẹp khuyên. Vì để quá lâu trên móng không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn khiến móng dễ bị hỏng. Do đó, bạn hãy tẩy trang cho móng sau 1 tuần để móng được “thở” nhé!.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI