5 bí kíp ăn mặc giúp bạn sành điệu hơn trong mắt người khác

Bạn muốn mình luôn đẹp, luôn có phong cách thời trang trong mắt mọi người. Những bí quyết sau sẽ rất hữu ích dành cho các bạn gái.

banner ads

1. Đồ ít nhưng “chất”

10850-fashion.jpg

Phong cách thời trang thể hiện quan từng món đồ mà bạn chọn lựa

Phong cách thời trang không phải thể hiện qua bạn có nhiều đồ hay ít đồ mà thể hiện qua từng món đồ mà bạn chọn. Những món đồ thể hiện gu thời trang, cách phối hợp từng món đồ với nhau thể hiện cá tính của người mặc. Không nên mặc bất cứ thứ gì trên người mà bạn phải biết cách lựa chọn để mình có phong cách thời trang nổi bật.

2. Tự tin để luôn đẹp

Sự tự tin sẽ góp phần làm bạn đẹp hơn trong mắt mọi người. Thời trang không phải là bạn khoác lên mình những bộ quần áo đắt tiền mà cái tạo nên cá tính thời trang bởi cách bạn mặc bộ đồ đó như thế nào. Khi bạn thể hiện được sự tự tin về cái đẹp mà bạn đang khoác trên người thì mọi người chung quanh mới cảm nhận hết được vẻ đẹp của bộ đồ mà bạn đang mặc.

3. Mặc theo sở thích

10858-mkerr.jpg

Bạn nên chọn lựa cách ăn mặc cho riêng mình

Người ta bảo “Ăn cho mình, mặc cho người”. Thế nhưng, điều này thật tai hại khi bạn phải chạy theo ý kiến của dư luận, sự khen chê của người khác để thay đổi gu ăn mặc của mình. Vì càng nghe nhiều, bạn càng rối hơn, và biến mình thành con tắc kè bông, bởi gu ăn mặc mỗi người mỗi khác, không ai giống ai. Bạn nên ăn mặc theo sở thích của mình và chỉ nên lắng nghe góp ý của một vài người bạn được đánh giá là có thẩm mỹ trong cách ăn mặc.

4. Học hỏi nhưng không nên bắt chước

Một điều cực kỳ tối kỵ là bạn không nên chạy theo cách ăn mặc của một người nào đó. Bạn nên học hỏi tham thảo, học những gu thời trang của người khác để hoàn thiện sự hiểu biết của bản thân về thời trang. Tuy nhiên, bạn không nên nhầm lẫn giữa học hỏi và bắt chước. Bạn nên nhớ rằng, vóc dáng, hoàn cảnh công việc của mỗi người mỗi khác vì vậy bạn phải chọn lựa cách ăn mặc sao cho hợp thể hiện được cá tính và cả “chất” của mình để người ngoài nhận ra người khoác bộ đồ kia là bạn chứ không phải là ai khác.

5. Mặc đồ đúng tuổi và đúng hoàn cảnh

10857-fashion-top-models-0017.jpg

Mặc đồ đúng tuổi tác và hoàn cảnh giúp tôn vinh vẻ đẹp của bạn

Bạn được đánh giá là người ăn mặc đẹp khi biết chọn lựa cho mình những bộ đồ đúng với độ tuổi và bộ đồ đó phải phù hợp với không gian bạn mặc. Nếu bạn ở độ tuổi trung niên thì không thể mặc đẹp với những bộ độ của lứa tuổi teen, những chiếc nơ cài đầu hay mặc những chiếc váy xòe cũn cỡn… Những bộ đồ mặc trong công sở cũng khác với những bộ đồ mặc trong bữa tiệc sang trọng hay những bữa đi dạo, đi picnic cùng gia đình.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI