4 rắc rối cơ bản mẹ phải đối mặt khi chăm trẻ sinh đôi

Đằng sau sự đáng yêu vô cùng của các cặp sinh đôi mà ai cũng suýt xoa là cả những chuỗi ngày quay cuồng với bao vất vả mà chỉ có bố mẹ các bé mới có thể hiểu hết.

banner ads

1. Lệch giờ ăn

16873-tre-sinh-doi-1.jpg

Bé sinh đôi rất thích ngủ cùng nhau.

Sinh đôi không có nghĩa là mọi sinh hoạt của bé cũng luôn song hành cùng nhau. Đó là lý do tại sao nhiều người lại khuyên bạn phải chuẩn bị tâm lý là vậy. Trước mắt, bạn sẽ có những chuỗi ngày mất ngủ triền miên vì giờ ngủ của hai bé chẳng giống nhau chút nào. Hãy tưởng tượng người mẹ sinh một con đã phải chật vật với giấc ngủ thế nào thì chính bạn sẽ còn phải quay cuồng với giấc ngủ của mình gấp đôi hơn thế.

Mặc dầu vậy, nếu bạn tập được cho hai bé sinh hoạt cùng một giờ, bạn sẽ có thêm thời gian để nghỉ ngơi. Ban đầu, khi bạn cho một bé bú, hãy đánh thức bé còn lại và cho cả hai được bú cùng lúc. Điều này thật không đơn giản một sớm một chiều, nhưng vất vả lúc đầu sẽ giúp bạn đỡ cực hơn khi hai bé đã quen với nếp sinh hoạt bạn tập cho.

Một điều rất thú vị là bé sinh đôi rất thích được ôm nhau ngủ. Vì thế, hãy tranh thủ cho bé được ngủ cùng lúc và cùng giường nhé!

2. Tập cho bé bú cùng lúc

16875-tre-sinh-doi2.jpg

Việc cho hai đứa trẻ cùng lúc bú hai bên quả là điều không đơn giản.

Việc cho hai đứa trẻ cùng lúc bú hai bên quả là điều không đơn giản. Tuy nhiên, hiện nay, với sự trợ giúp những chiếc gối bú dành riêng cho bé sinh đôi, bạn có thể cùng lúc cho cả hai bé bú. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được một nửa thời gian và dùng nó để dành cho mình những phút nghỉ ngơi thực sự trước khi tiếp tục vào guồng quay mới của những công việc không tên.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vắt sữa ra ngoài và nhờ người thân cho bé còn lại bú song song với lúc bạn cho bé kia bú. Hãy nhớ ghi lại ngày tháng vắt sữa bên ngoài túi chứa sữa dự trữ như một cách kiểm soát hạn dùng sản phẩm nhé!

3. Những chiếc kèn inh ỏi khi đến chốn đông người

Sẽ có nhiều người nhìn bạn với ánh mắt khó chịu khi các con đi trên những phương tiện công cộng như tàu xe, máy bay… Sẽ không gì đảm bảo với bạn rằng các bé sẽ luôn ngoan ngoãn, chịu ngồi một chỗ mà không la hét hoặc chạy nhảy khắp nơi. Điều này sẽ càng trở nên kinh khủng hơn khi chuyến đi kéo dài trong nhiều giờ liền. Vì thế, trước mọi chuyến đi, dù là trên phương tiện công cộng hay đến những chốn đông người bạn cũng nên chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Tốt nhất, hãy luôn có người đồng hành cùng bạn và các bé.

4. Thay tã cho các bé

16874-tre-sinh-doi-3.jpg

Khi bạn sinh đôi luôn cần có ít nhất một người thân bên cạnh và san sẻ việc chăm nom các bé cùng với bạn.

Bạn sẽ thực sự quýnh lên và làm mọi thứ bừa cả ra khi cùng lúc phải thay tã cho cả hai. Đó là lý do vì sao khi bạn sinh đôi luôn cần có ít nhất một người thân bên cạnh và san sẻ việc chăm nom các bé cùng với bạn.

Trong lúc người kia giữ trẻ này, bạn sẽ thay tã và vệ sinh sạch sẽ cho đứa kia. Bằng không, chỉ với tiếng khóc của hai đứa trẻ, bạn sẽ chẳng thể làm được bất cứ việc gì.

Một điều cần nhớ là các bé sơ sinh luôn đi tè, đi tiêu suốt ngày nên bạn cần phải sẵn sàng mọi thứ cần thiết từ tã, khăn lau, quần áo… để có thể lấy bất cứ lúc nào cần.

Khối lượng công việc mà một bà mẹ có con sinh đôi phải đảm nhiệm thật sự quá tải. Vì thế, ngoài việc chuẩn bị tâm lý cho chính mình, bạn phải cần “xi nhan” trước cho những người thân trong gia đình để nhận được sự giúp đỡ trong mọi lúc nhất là khi gặp phải những rắc rối như thế này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI