4 nhóm người không được phép “đụng đến” kem trong mùa hè

Khi thời tiết ngày càng nóng nực hơn, nhất là vào mùa hè thì kem trở thành món ăn ưa thích nhất của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn kem trong mùa hè đâu nhé!

Kem có thể mang lại cảm giác mát mẻ tức khắc. Chính vì vậy, không ngoa khi nói kem làm cho bạn sống lại sau cơn khát và nóng. Tuy nhiên, với một số người, nếu ăn kem có thể gây nguy hại đến sức khỏe. Vậy đó là người ai?

Những người muốn giảm cân

48344-nhom-nguoi-khong-duoc-an-kem-3.jpg

Nếu muốn giảm cân, đừng nên ăn kem nhiều

Kem chứa một hàm lượng đường và chất béo khá cao. Vì thế, nó có thể khiến bạn tăng cân rất nhanh. Ngoài ra, một số kem có chứa axit béo dạng trans, một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh béo phì. Các axit béo dạng trans này đảm nhận nhiệm vụ tích lũy chất béo trên phần bụng. Với tất cả những lý do này, chắc hẳn dù rất thèm nhưng vì “sự nghiệp” làm đẹp, bạn cũng đành chào thua các món kem cực kỳ hấp dẫn phải không nào?

Phụ nữ mang thai

48343-nhom-nguoi-khong-duoc-an-kem-1.jpg

Nếu ăn quá nhiều kem lạnh, nó sẽ làm cho các mạch máu trong đường tiêu hóa đột ngột co lại và dẫn đến các triệu chứng như đau bụng và tiêu chảy

Tại sao phụ nữ mang thai không nên ăn kem? Nguyên nhân chính là do trong thời kỳ mang thai, hoạt động sản xuất dịch và enzyme tiêu hóa sẽ giảm, các chức năng tiêu hóa cũng sẽ yếu đi. Nếu ăn quá nhiều kem lạnh, nó sẽ làm cho các mạch máu trong đường tiêu hóa đột ngột co lại và dẫn đến các triệu chứng như đau bụng và tiêu chảy. Hơn nữa, kem luôn chứa một lượng đường, chất béo và các chất phụ gia thực phẩm khá cao nên nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bào thai, đồng thời là nguy cơ khiến bạn dễ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Trẻ nhỏ đang ở giai đoạn tăng trưởng và phát triển

48345-nhom-nguoi-khong-duoc-an-kem-4.jpg

Kem có thể dễ dàng khiến cho trẻ bị bệnh béo phì nếu dùng không kiểm soát

Như đã nói, kem là loại thực phẩm có chứa chất đường cao, lại rất giàu chất béo. Chính vì vậy, nó có thể dễ dàng khiến cho trẻ bị bệnh béo phì nếu dùng không kiểm soát. Ngoài ra, trẻ em cũng rất dễ bị dị ứng với các chất phụ gia thực phẩm có chứa trong một số loại kem. Hơn thế, ăn kem quá nhiều trước bữa ăn không chỉ làm giảm cảm giác thèm ăn của trẻ mà còn gây kích thích mạnh mẽ đến hệ tiêu hóa. Đó là lý do vì sao trẻ nhỏ trong mùa hè lại thường bị đau bụng, chướng bụng hoặc tiêu chảy.

Các bệnh nhân tiểu đường

Lượng đường cao trong kem có thể làm cho mức đường huyết trong máu tăng nhanh chóng. Điều này đặc biệt nguy hiểm cho các bệnh nhân bị tiểu đường. Do đó, các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không nên ăn kem, thậm chí dù chỉ một ít. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có một số loại kem được làm đặc biệt cho bệnh nhân tiểu đường. Những loại kem này không chứa đường dù chỉ một lượng nhỏ và chất tạo ngọt phần lớn là sorbitol và maltitol. Cả hai chất này đều chứa lượng calo rất thấp. Hơn thế, sự trao đổi chất của sorbitol và maltitol không được kiểm soát bằng insulin.

Yeutre.vn

Nguồn: LC

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI