4 dấu hiện ở mẹ bầu cho thấy thai nhi đang phát triển khỏe mạnh

Ngoài việc đi khám thai định kỳ, mẹ bầu có thể dựa vào những dấu hiệu sau của cơ thể để biết con có khỏe mạnh hay không. Những biểu hiện này khá chính xác nhé.

1. Ốm nghén

om nghen
Ốm nghén khi mang thai cho biết con đang phát triển tốt

Ốm nghén là hiện tượng phổ biến trong thai kỳ và là nỗi ám ảnh của rất nhiều mẹ bầu. Có tới 80% bà bầu ốm nghén nặng hoặc nhẹ. Mặc dù hiện tượng này khiến mẹ bầu mệt mỏi nhưng các bác sĩ cho biết, mẹ bầu nên cảm thấy an tâm vì em bé trong bụng đang phát triển rất tốt đấy.

2. Đi tiểu thường xuyên

Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu vì phải thường xuyên đi tiểu nhiều trong suốt thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. 

Theo dõi việc đi tiểu cũng sẽ giúp mẹ biết thai nhi có khỏe mạnh hay không vì nếu đi tiểu nhiều nghĩa là thai nhi không ngừng phát triển, tử cung của mẹ từ đó cũng giãn ra theo sự phát triển của thai nhi và gây chèn ép bàng quang. Đó chính là lí do mà mẹ đi tiểu nhiều. 

Đặc biệt vào tháng cuối thai kỳ, tần suất đi tiểu nhiều hơn ngay cả ban đêm. Do đó, thời điểm này bạn nên hạn chế uống nước vào buổi tối.

3. Ngực đau tức từ tháng thứ 5 trở đi

dau tuc nguc
Đau tức ngực khi mang thai là dấu hiệu cho thấy cơ thể mẹ đang chuẩn bị sữa cho con

Bắt đầu từ tuần thứ 20, bạn sẽ cảm thấy ngực căng, lớn hơn bình thường. Cảm giác đau tức như đến ngày "đèn đỏ" và khiến bạn rất khó chịu. Tuy nhiên, điều này là tin vui báo hiệu thai nhi phát triển rất bình thường và dấu hiệu báo hành trình sữa đang về để chuẩn bị cho việc nuôi con sữa mẹ sắp tới.

4. Đau lưng nhẹ hoặc nặng

Khi thai nhi phát triển các bộ phận trong cơ thể buộc phải giãn ra để phù hợp với sự phát triển của thai nhi. Như vậy, bộ phận xương khớp trong cơ thể cũng buộc phải giãn ra để đáp ứng sự phát triển của tử cung và thai nhi.

Điều này chứng tỏ thai nhi khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bà bầu cảm thấy đau nặng, thường xuyên, đau nhói thì cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra xem tình trạng thai sản có gặp vấn đề gì không nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI