4 bí kíp giúp tiết kiệm thời gian cho mẹ nuôi con nhỏ

Chăm sóc và nuôi nấng trẻ là một công việc vô cùng vất vả và tốn thời gian. Bạn thậm chí không thể làm được bất cứ việc gì kể cả vệ sinh cá nhân. Vì vậy, việc biết thêm một số mẹo vặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

banner ads

1. Làm bé phân tâm

17907-meo-tiet-kiem-1.jpg

Hễ khi nào ngồi bên đống đồ chơi bé sẽ trở nên ngoan ngoãn và chịu khó yên vị hơn.

Bạn có để ý thấy rằng hễ khi nào ngồi bên đống đồ chơi bé sẽ trở nên ngoan ngoãn và chịu khó yên vị hơn không? Thế nhưng, mọi chuyện rồi sẽ đâu vào đấy nếu bé cảm thấy đã làm quen đủ với các món đồ được bày ra trước mắt.

Chính vì thế, bạn không nên đổ hết đồ chơi ra sàn nhà cùng lúc mà hãy chia từng phần. Hễ khi nào bé có dấu hiệu chán, bạn hãy “tung” thêm những món khác vào. Bằng cách này, bé sẽ chịu ngồi yên một khoảng thời gian đủ để bạn có thể tranh thủ sơ chế thực phẩm, xếp quần áo, may vá hoặc phơi đồ…

2. Thay đổi thói quen mua sắm

Nếu như trước đây bạn thường dành ra cả nửa ngày cuối tuần để dạo quanh siêu thị thì bây giờ bạn có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa ở công sở để đi mua sắm những món đồ mà bạn đã liệt kê sẵn. Tất nhiên, những lúc này bạn chỉ có thể mua các mặt hàng hóa mỹ phẩm, quần áo và các mặt hàng không hỏng hóc, không vận chuyển cồng kềnh…

Riêng với mặt hàng tươi, nếu muốn mua bạn phải chắc mình có nơi để gởi tủ lạnh hoặc có xe hơi để sử dụng bộ tản nhiệt. Một cách siêu tiết kiệm hơn đó là bạn có thể chọn những trang mua sắm trực tuyến uy tín để mua những món đồ mình cần vì đa phần bạn sẽ được giao hàng đến tận nơi. Đây cũng chính là xu hướng mua sắm trong tương lai mà bạn nên cập nhật.

3. Có phương tiện liên lạc mọi lúc mọi nơi

17908-meo-tiet-kiem-2.jpg

Để không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm lòng vòng mỗi khi gia đình nhỏ của bạn lạc nhau tại chốn công cộng, tốt nhất mỗi người hãy luôn mang theo điện thoại di động bên mình.

Để không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm lòng vòng mỗi khi gia đình nhỏ của bạn lạc nhau tại chốn công cộng, tốt nhất mỗi người hãy luôn mang theo điện thoại di động bên mình. Nếu một trong hai bị lạc, người này có thể chủ động gọi hỏi vị trí hiện tại của người kia và ngược lại.

Hoặc nếu một trong hai đang trông con nhưng lại có công việc đột xuất muốn gởi lại con có thể liên lạc với người còn lại để nhờ trợ giúp kịp thời.

Trên đây chỉ hai trong số rất nhiều tình huống mà bạn có thể nhận thấy được lợi ích của phương tiện liên lạc.

4. Giặt giũ

17906-meo-tiet-kiem-4.jpg

Cho tất cả đồ lót, vớ, khăn sữa vào trong một chiếc túi lưới chuyên dùng cho máy giặt sẽ tiết kiệm được khối thời gian từ việc tìm kiếm những đồ nhỏ.

Khi dùng máy giặt, việc tìm kiếm những đồ nhỏ mất rất nhiều thời gian nếu giặt chung với những loại đồ khác. Do vậy, bạn hãy cho tất cả đồ lót, vớ, khăn sữa vào trong một chiếc túi lưới chuyên dùng cho máy giặt. Bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian từ việc này đấy!

Bên cạnh đó, bạn có thể tranh thủ thời gian ra ngoài khi máy giặt đồ đang giặt và mua thêm đồ dùng nào đó bạn đang thiếu hoặc có thể làm bất cứ việc gì bạn thấy cần.

Khi áo quần đã khô, bạn không nhất thiết phải cắm lưng ngồi xếp từng cái nếu đang bận hoặc quá mệt. Hãy cho chúng vào hết một cái rổ lớn và chỉ xếp khi nào bạn sẵn sàng.

Chú ý nên để đồ của mỗi thành viên trong gia đình riêng rẽ để khi cần có thể lấy được ngay mà không lục tung lên.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI