3 cách làm muối ô mai chấm trái cây sánh ngang ngoài hàng

Cách làm muối ô mai chưa bao giờ lại đơn giản như thế này hết, chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có thể chế biến hũ muối ô mai thật ngon để dùng rồi. Nhắc đến muối ô mai chấm kèm với trái cây tươi đặc biệt là xoài, ổi, cóc chắc chắn ai cũng "mê". 

banner ads

Trước đây mỗi lần muốn chấm trái cây chúng ta đều vào một cửa hàng, siêu thị mua ngay một hũ muối làm sẵn về chấm. Đa phần chúng ta đều nghĩ làm muối chấm nói chung và muối ô mai nói riêng khá mất thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn tham khảo 3 cách làm rất dễ sau đây, chắc chắn từ nay bạn sẽ không còn ý định đi mua nữa, mà tự tay chế biến để cả nhà có hũ muối ngon mà dùng. 

cách làm muối ô mai
Muối ô mai làm tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Internet

1. Cách làm muối ô mai kiểu 1

Nguyên liệu

 • 50g ô mai mơ
 • 200g muối tinh
 • 1/2 bát nước ngâm ô mai
 • 2 thìa ớt bột
 • 100g đường trắng

Cách làm

Bước 1 : Trái ô mai mua về đem bỏ lớp hạt đi, thái thành những lát nhỏ rồi dùng máy để xay nhuyễn phần hỗn hợp đó ra.

Bước 2 : Cho phần ô mai đã xay nhuyễn vào một chiếc tô nhỏ, cho hết phần nước ngâm ô mai vào cùng. Khuấy đều phần hỗn hợp thịt quả ô mai và nước ô mai hòa tan lẫn nhau.

cho nước ô mai vào chén
Cho hết phần nước ô mai vào chén thịt ô mai. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp đợi khi nóng chảo bạn cho hết phần muối khô vào rang sơ. Nhớ rang đều tay để muối có thể khô đều hết mà không bị cháy đi phần nào.

Bước 4 : Khi muối đã khô bạn cho đường, ớt, hỗn hợp ô mai xay vào chảo. Để lửa vừa phải rồi nhanh tay đun hỗn hợp trên cho đến khi khô lại. 

Bước 5 : Khi hỗn hợp trên đã khô lại bạn có thể tắt bếp rồi. Xúc muối ô mai ra đĩa đợi nguội là bạn có thể chấm kèm trái cây rồi.

muối ô mai
Muối ô mai sau khi rang xong bạn cho ra đĩa. Ảnh: Internet

2. Cách làm muối ô mai kiểu 2

Nguyên liệu

 • 20g ô mai mơ
 • 45g muối tinh
 • 30g đường trắng
 • 30ml nước mơ ngâm
 • 10g bột đinh hương
 • 10g bột cam thảo

Cách làm

Bước 1 : Trái ô mai mua về bạn đem lọc lấy phần thịt của ô mai đi để riêng ra một chiếc chén nhỏ. Cho hết phần hỗn hợp thịt ô mai vào trong máy xay tiến hành xay nhuyễn phần hỗn hợp.

Bước 2 : Khi phần hỗn hợp đã xay xong bạn cho ra một chiếc bát nhỏ thêm hết phần nước ngâm ô mai vào cùng. Dùng muỗng khuấy đều phần hỗn hợp lên hết.

Bước 3 : Bắc một chiếc chảo nhỏ lên bếp cho muối vào đảo sơ qua đến khi bột gần khô. Cho hết phần bột đinh hương vào trộn cùng muối rồi rang sơ tầm 2 phút trên bếp.

rang muối
Chờ chảo nóng cho muối vào rang muối cho khô. Ảnh: Internet

Bước 4 : Khi phần bột đinh hương, muối đã khô lại cho tiếp phần bột cam thảo bạn đã chuẩn bị vào chảo. Đảo đều cho hỗn hợp trên đều nhau hết.

Bước 5 : Cho hết phần hỗn hợp ô mai, muối vào trong chảo khuấy đều hỗn hợp cho quyện vào nhau. Thêm ít đường vào cùng, nhớ nhanh tay đảo đến khi muối khô lại với nhau thì tắt bếp.

muối ô mai cam thảo
Sử dụng cam thảo để làm muối ô mai. Ảnh: Internet

3. Cách làm muối ô mai

Nguyên liệu

 • 50g ô mai
 • 30ml nước lọc
 • 70g muối tinh
 • 100g đường
 • 2 trái ớt tươi

Cách làm

Bước 1 : Trái ô mai mua về đem lọc hết phần thịt ô mai ra, còn phần hạt đem vứt đi. Thịt ô mai bạn lọc cho đến gần hạt là được.

Bước 2: Cho phần thịt ô mai bạn đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, thêm 30 ml nước lọc vào, ớt tươi đem thái thành từng lát mỏng cho vào máy xay luôn. Xay đến khi hỗn hợp tan nhuyễn ra.

Bước 3 : Cho hỗn hợp ô mai bạn vừa xay ra một chiếc chảo nóng đun sôi tầm 5 phút rồi để phần hỗn hợp đó nguội bớt đi cho ô mai thấm hết nước đi.

rang muối ô mai
Cho ô mai xay vào chảo đảo sơ. Ảnh: Internet

Bước 4 : Muối tinh bạn cho vào chảo chống dính rang trên ngọn lửa nhỏ đến khi phần muối khô lại là được. Cho hết phần hỗn hợp ô mai xay bạn vừa để nguội vào trong chảo muối đun sôi.

Bước 5 : Bạn để lửa nhỏ liu riu nhỏ để phần hỗn hợp bốc hơi bớt đi, đến khi sệt lại với nhau. Bạn cho hỗn hợp muối trên vào lò vi sóng tầm 5 phút là hỗn hợp muối sẽ khô lại.

muối ô mai sấy
Sau khi sấy muối ô mai bằng lò vi sóng cho ra hũ. Ảnh: Internet

Cách làm muối ô mai không hề khó chút nào bạn chỉ cần bỏ ra 20 phút vào bếp đã có thể chế biến một hũ muối ô mai rồi. Nguyên liệu khá là rẻ, hương vị thì ngon miễn phải bàn còn đảm bảo 100% vấn đề an toàn thực phẩm khi bạn chế biến tại nhà. Bạn có thể nhanh tay vào bếp chế biến ngay để chiều nay đi làm về mua thêm một hoa quả ngon để tối cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Phương Lê tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI