3 biến tấu cực cool với pizza

Có bao giờ bạn nghĩ rằng pizza sẽ được làm từ cà tím, cơm trắng hay mì spaghetti thay vì dùng loại bột mì của Ý hay không?

banner ads

1. Pizza cà tím

49959-pizza-ca-tim-1.jpg

Pizza cà tím không quá nhiều năng lượng nên rất thích hợp cho người ăn kiêng

Cà tím là nguyên liệu rất quen thuộc trong nhà bếp. Nó có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, nếu nói cà tím dùng để làm pizza thì chắc chắn rất ít người có thể nghĩ đến. Nhưng đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời!

Nguyên liệu:

  • 1 trái cà tím
  • 20 trái cà chua cherry
  • 50g sốt cà chua spaghetti
  • 1 nắm húng quế tươi
  • 50g pho mát (loại dùng cho bánh pizza)
  • Dầu ô liu
  • Muối và tiêu

Cách làm:

1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 ºC

2. Cắt cà tím thành lát dày 1cm dọc theo chiều dài

3. Rắc lên miếng cà một chút muối, tiêu và chút dầu ô liu

4. Thái nhỏ húng quế và cà chua

5. Tưới nước sốt cà chua lên miếng cà và rắc pho mát bào lên trên mặt. Sau đó, tiếp tục cho phần húng quế tươi và cà chua. Sau cùng, rắc lên trên một lớp phomai.

6. Nướng cà trong lò khoảng 15 phút. Khi ăn nhớ rắc thêm một ít húng quế tươi để tăng thêm hương vị nhé!

2. Pizza cơm trắng

49960-pizza-ca-tim-3.jpg

Pizza cơm trắng hương vị Nhật ngon không thua gì nhà hàng

Cơm nguội thường được dùng để làm cơm chiên. Vậy tại sao bạn không thử dùng cơm nguội để làm món bánh pizza mà cả nhà đều thích? Với lớp bánh giòn tan và nước sốt tảo Nhật Bản, bạn sẽ làm cho món pizza độc đáo này thêm phần đặc biệt đấy!

Nguyên liệu:

  • 300g cơm trắng
  • 100g thịt cá hồi xông khói
  • 100g thịt đùi gà
  • 1/4 nhánh hành
  • 40g vụn phô mai Parmesan
  • 2 muỗng canh gia vị rắc lên cơm Furikake
  • 1 muỗng cà phê bột cá Hondashi
  • 1 nắm vụn rong biển

- Gia vị ướp thịt gà:

  • 1 muỗng cà phê nước tương Nhật Bản
  • 1 muỗng cà phê mirin

- Nước sốt Mayo:

  • 4 muỗng canh sốt mayonnaise Nhật Bản
  • 1 muỗng canh Sriracha

Cách làm:

1. Làm nóng lò nướng đến 200 ° C

2. Cắt nhỏ hành tây và trộn với mayonnaise cùng Sriracha Nhật Bản.

3. Cắt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ và ứớp với mirin cùng nước tương Nhật Bản trong 15 phút

4. Làm nóng chảo dầu và cho hành tây vào xào cho thơm, sau đó thêm thịt gà và nấu cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu

5. Trộn vơm với hondashi và furikake

6. Cho một ít dầu vào khay chống dính của lò nướng và ép theo khuôn.

7. Trải một lớp nước sốt mayo lên cơm và rắc lên trên cá hồi xông khói cùng hỗn hợp thịt gà

8. Tiếp tục rắc phô mai parmesan lên trên cùng và nướng cho đến khi pizza chuyển sang màu vàng nâu và giòn rụm ở lớp dưới.

3. Pizza Spaghetti

49961-pizza-ca-tim-4.jpg

Pizza Spaghetti và nhân thịt cua cùng công thức nước sốt đặc biệt

Thật thú vị nếu pizza là sự kết hợp hoàn hoàn của Spaghetti và nhân thịt cua cùng công thức nước sốt đặc biệt phải không nào?

Nguyên liệu:

  • 10g tôm
  • 150g thịt cua
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 nhánh hẹ, thái nhỏ
  • 1/2 nước cốt 1 trái chanh
  • 50g vụn phô mai Mozzarella
  • 50ml rượu trắng
  • 2 muỗng canh bơ
  • Muối và tiêu
  • Mùi tây xắt nhỏ

- Nước sốt kem

  • 250ml Whipping Cream
  • 50g bơ
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 50g vụn phô mai Parmesan
  • Muối và tiêu

- Lớp vỏ bánh Spaghetti:

  • 150g Linguine
  • 2 quả trứng
  • 80g phô mai Parmesan, nạo

Cách làm:

1. Làm nóng lò nướng đến 200 ° C

2. Nấu nước sôi và trụng mì spaghetti

3. Trộn đều mì với trứng và phô mai parmesan

4. Nướng spaghetti trong vòng 20 phút và chỉ nướng một bên

5. Làm tan bơ trên chảo nóng và xào tỏi, hẹ tây cho đến khi dậy mùi thơm. Thêm tôm và thịt cua cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng

6. Tiếp tục cho thêm rượu trắng, muối và tiêu đen cùng nước cốt chanh và trộn đều chảo thịt

7. Chuẩn bị nước sốt kem: Sử dụng chảo sạch làm tan bơ và thêm whipping cream cùng với tỏi vào trộn đều, sau đó để nguội.

8. Đánh kem từ từ vào trong phần phô mai parmesan cho đến khi nó tan chảy hoàn toàn và nước sốt dày lên. Sau đó nêm thêm muối và tiêu đen.

9. Thêm tôm và thịt cua vào trong nước sốt và trộn đều

10. Chan nước sốt kem và hải sản đều lên trên mặt lớp vỏ mì spaghetti, sau đó rắc phô mai mozzarella lên trên và nướng cho đến khi pho mát tan chảy. Khi ăn, rắc rau mùi tây băm nhỏ và thưởng thức.

Cả 3 công thức pizza trên đây đều được làm từ những nguyên liệu rất dễ tìm trong bất cứ gian bếp nào của các gia đình Việt. Nó cũng có thể là cách để các mẹ tận dụng thức ăn trong gia đình mà biến hóa thành nhiều món ngon đặc biệt cho cả nhà. Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Nguồn: DD

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI