2 mẹo cực chuẩn giúp nấu nước và làm chín thức ăn nhanh nhất

Khi không có thời gian để nấu nướng, bạn càng trở nên lười biếng khi nhấc chân vào bếp. Nhưng với những mẹo nấu ăn cực nhanh sau đây, bạn sẽ luôn xông xáo với chuyện bếp núc đấy!

Thông thường, để nấu một nồi nước sôi, bạn tốn bao nhiêu thời gian? Khoảng chừng 15 phút phải không nào? Vậy bạn hầm nồi súp mất bao lâu? Hẳn là sẽ hơn 45 phút? Quá nhiều cho sự kiên nhẫn, nhất là khi bạn đang vội hoặc bận rộn. Tại sao không thử những mẹo nhỏ sau đây để cuộc sống thêm thảnh thơi mà tận hưởng vô vàn điều khác?

1. Nấu nước sôi trong 3-5 phút

50808-nau-nuoc-soi-1.jpg

Ai cũng có thể nấu nước sôi - không thể bàn cãi gì thêm - nhưng không phải ai cũng biết nấu sao cho nhanh nhất.

Các nhà nghiên cứu tại Hamburg, nước Đức sử dụng một loại tia đặc biệt để đưa một electron qua một đoạn đường zic-zắc, khiến cho nó phát ra một sóng điện từ với tần số lên tới mức terahertz và làm nước nóng đến 600 độ C trong một phần nghìn tỷ giây. Tuy nhiên, đây là cách của khoa học và nó chỉ mang tính tham khảo vì chắc chắn bạn không thể sử dụng nó tại nhà.

Có một cách khác hay hơn, có thể giúp bạn nấu nước sôi nhanh nhất mà không cần dùng đến ấm đun siêu tốc đó chính là nấu nước sôi với cái nồi nóng. Bằng cách đun nóng nồi hoặc ấm nước trước khi cho cho nước vào đun sôi, bạn sẽ tiết kiệm được phân nửa thời gian nấu thông thường và giảm hẳn chi phí nhiên liệu tiêu hao.

2. Hầm súp nhanh nhừ

50809-nuoc-dung.jpg

Thông thường, thời gian nấu một nồi nước súp hoặc nước hầm mất ít nhất 45 phút. Chính vì quá ngao ngán khi phải bỏ ra nhiều thời gian cho các món này nên dù bổ dưỡng và thơm ngon, các món súp và món hầm vẫn luôn bị loại khỏi danh sách món ngon hàng ngày của các chị em bận rộn. Tuy nhiên, nếu khi hầm, thay vì đậy kín nắp, vặn nhỏ lửa, bạn hãy thử mở hé nồi và vặn lửa vừa xem sao. Đảm bảo thời gian nấu của bạn sẽ giảm lại đáng kể và bạn sẽ có được nồi súp ngon trước mắt với sự ngạc nhiên lớn đấy!

Cách này vẫn có thể áp dụng với các món kho hoặc canh đều rất công hiệu nhé!

3. Nấu củ quả nhanh mềm

Món canh củ cũng chiếm của bạn không ít thời gian và tiêu hao kha khá nhiên liệu. Để khắc phục, sau khi cho củ, quả vào nồi, nấu sôi khoảng 1/3, bạn tắt bếp, đậy vung kín và thảnh thơi làm bất cứ điều gì mình muốn. Sau khoảng 20 phút, bạn trở lại, bắc nồi củ quả hầm lên bếp và nấu thêm khoảng 5 phút sẽ thấy chúng chín mềm hoàn hảo.

Mong rằng bạn sẽ cảm thấy yêu gian bếp nhà mình hơn với những mẹo nhỏ này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI