16 điều nên tránh khi sắp đặt nhà cửa để tránh hao tài theo phong thủy

Theo phong thủy, nếu bạn thiết kế, trang trí nhà cửa phạm vào những điều cấm kỵ sẽ làm hao tổn sức khỏe và tiền của. Đó là lý do khiến bạn làm mãi mà không giàu.

banner ads

Hãy xem mình có phạm phải 16 điều dưới đây không thể thay đổi nhằm mang lại sự thịnh vượng cho gia đình nhé!

1. Gương đối diện với cửa chính

Gương thường dùng để trị tà trong phong thủy, nhưng nếu đặt để không đúng chỗ nó có thể sinh ra tà khí hay thu hút hung khí. Một trong những vị trí xấu để đặt gương là để gương đối diện với cửa ra vào. Vị trí này không chỉ ảnh hưởng đến tài vận mà còn cả sức khỏe của gia chủ.

25996-1.jpg
Cẩn thận khi đặt gương trong nhà.

Nếu bạn đã lỡ đặt một tấm gương cố định tại vị trí không thuận lợi này thì hãy cải thiện bằng cách đặt trước gương 1 chiếc bình phong để che đi. Hoặc bạn cũng có thể treo rèm châu ở cửa chính để chắn tầm nhìn lại.

2. Cửa sổ phòng khách đối diện cửa chính

Cửa sổ đối diện với cửa chính sẽ tạo nên thế tiền bạc vào cửa này và đi ra cửa kia. Thường gia chủ dễ bị phá sản nếu cấu trúc nhà theo lối này. Để hóa giải bạn có thể thêm một cửa phụ giữa cửa chính và cửa sổ hoặc đặt một đồng tiền khai quang ngũ đế ở dưới thềm cửa chính.

Nhà ở thì không nên làm cửa quá to. Với cửa sổ bạn cũng nên chú ý đến khung cảnh bên ngoài. Được ví như đôi mắt của ngôi nhà, nếu trong tầm nhìn của cửa sổ có các hình ảnh xuất hiện như hình cây thập giá thì không tốt. Dấu hiệu chữ thập càng rõ ràng thì càng xấu cho gia chủ.

Ngoài ra, cửa sổ cũng không nên mở đối diện với con đường dài và thẳng. Vị trí này của cửa sổ cũng khiến co gia chủ không những gặp các vấn đề về sức khỏe mà còn khó tích lũy được tiền tài.

3. Từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp

Theo phong thủy, nếu bạn xây nhà bếp và cửa chính trên một trục và có thể nhìn thấy nhà bếp từ cửa chính thì chắc chắn sẽ hao tài tốn của. Quan niệm cho rằng nhà bếp chính là kho tài sản của gia đình và chúng cần được cất giấu đi.

Nếu nhà bạn đã xây như vậy thì hãy treo rèm châu, đặt bình phong hay tốt nhất là lắp thêm cửa chắn lại để hóa giải.

4. Mở cửa chính nhìn thấy vòi nước

Một điều cũng không nên để thấy từ cửa chính nữa là vòi nước. Theo phong thủy nước giữ tài và vì vậy nó cũng mang ý nghĩa như một kho báu cần cất giấu. Do đó, nếu lỗi trên xảy ra gia chủ sẽ bị hao tài, tốn của. Vì vậy hãy hạn chế điều này. Đồng thời nếu trong gia đình bạn có rò rỉ nước thì cũng khắc phục nhanh đi nhé.

5. Trên tường xuất hiện vết nứt

25999-4.jpg
Nên nhanh chóng sữa chữa các vết nứt trong nhà.

Các vết nứt trên tường xuất hiện ở những ngôi nhà lâu năm. Lúc này nên sữa chữa lại càng nhanh càng tốt. Bởi vết nứt này khiến gia chủ bị lọt tài, hao hụt sức khỏe và với các cặp vợ chồng hiếm muộn thì càng nên chú ý sữa chữa hơn.

Ngoài ra, các vật dụng trong nhà bị nứt mẻ cũng khiến cho gia chủ hao tài. Vì thế bạn hãy quyết định sắm sửa vật dụng mới hay vứt đi và sắm cái mới nhé.

6. Nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau

Nhà tắm biểu thị cho nguyên tố “nước” còn nhà bếp lại biểu thị cho nguyên tố “lửa”. Nếu đặt cạnh nhau nước lửa xung khắc không chỉ tổn hao tài vận mà còn tổn hao đến sức khỏe của gia đình. Cách hóa giải cho kiến trúc nhà thế này là đặt bình bình an ở trước cửa nhà tắm hoặc đặt bạn có thể một đôi kỳ lân ở sau cửa nhà bếp.

7. Trong nhà lộn xộn và u ám

Để có thể tích tài vận bạn nên lắp đủ ánh sáng cho phòng, tránh chồng chất đồ dùng hay để chúng lộn xộn, không sạch sẽ. Nếu bạn không giữ được ngăn nắp cho nơi ở của mình thì nguy cơ hao hụt tiền tài tự nhiên đến đấy.

8. Cửa chính đối diện cầu thang hoặc thang máy

Một điều khác cũng khiến bạn hao tài tốn của là đặt cửa chính đối diện với cầu thang hoặc thang máy. Không chỉ vậy nó còn làm xuất hiện tà khí ảnh hưởng đến gia vận của bạn.

Cách khắc phục lúc này là nên đặt đồng tiền khai quang lục đế ở dưới bục cửa hoặc đặt một chậu cây lá rộng ở trước cửa để hóa giải xung đột các luồng khí.

9. Giường đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính

Giường cũng là vật không nên đặt đối diện với cửa chính và cả dưới cửa sổ nữa. Để giải quyết điều này bạn nên treo rèm hoặc đóng cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng.

10. Để tiền lung tung trong nhà

25997-2.jpg

Tiền bạc để lung tung sẽ gây tản khí tà i.

Để tiền lung tung khiến cho tài khí không tụ được. Do đó dù không bị mất hay không ai lấy thì bạn cũng không nên để tiền bạc lung tung nhé.

Một lưu ý nữa là bạn không nên không nhận lại tiền lẻ khi mua sắm. Vì đó là tiền của bạn, dù không đáng là bao nhưng nếu không nhận thì tài vận sẽ về tay người khác.

11. Áp lực từ những ngôi nhà xung quanh

Một trong những điều khiến cho bạn có thể gặp khó khăn về tài vận là nhà nằm ở vị trí bất lợi như gần các nhà cao tầng, cầu vượt hoặc khách sạn… Để hóa giải hãy đặt một hòn non bộ nhỏ trong sân nhà hay đơn giản hơn là đặt một hòn đá cẩm thạch nhỏ trong phòng khách.

12. Màu sắc trong nhà không hợp lý

Thường mỗi màu sắc trong ngũ hành cũng có ảnh hưởng đến bổn mạng của gia chủ. Ví dụ màu xanh dành cho mạng mộc nhưng lại kỵ mạng kim… Do đó, nếu bạn không biết chắc về điều này hãy sử dụng màu trắng trung tính trong thiết kế nhà mình.

13. Đối diện cửa với nhà khác

Cửa nhà đối diện với nhà người khác sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ và mang may mắn đi mất. Kiểu thiết kế này điển hình của các chung cư hiện nay. Lúc này bạn nên treo một cái rèm nơi cửa phòng để ngăn chặn bớt các tác động xấu nhé.

14. Sống dưới tầng hầm

Một số nhà xây phòng dưới tầng hầm. Nhưng chính thiết kế này khiến cho kinh tế sa sút, tình cảm vợ chồng trục trặc. Để hóa giải, bạn nên tạo điều kiện để cho ánh nắng có thể chiếu rọi vào phòng nhé.

15. Lưu trữ nước quá nhiều

Nước được ví như nơi tích tài thế nhưng dự trữ quá nhiều nước trong nhà lại tạo nên sự ứ đọng và điều này mang hàm nghĩa tiền bạc không lưu thông và không sinh sôi, nảy nở. Vì vậy đừng vận dụng sai biểu tượng này trong phong thủy trong nhà nhé.

16. Di chuyển cóc phong thủy

25998-3.jpg

Không nên di chuyển linh vật nhiều lần.

Cóc ngậm tiền là một linh vật mà nhiều người dùng để cầu tài lộc. Thế nhưng một số gia chủ lại thường bày cóc ở bàn thờ thổ địa, thần tài, sau đó lại xoay cóc ra cửa vào buổi sáng và xoay hướng vào cửa buổi tối. Cách này khiến làm động đến linh vật và thay vì chiêu tài thì linh vật sẽ xua tài.

Do đó, chỉ nên đặt cóc linh vật hướng vào nhà và hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài để mang ý có chiêu tài nhảy vào nhà là được.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI