12 cách tô điểm cho khu vườn của bạn thêm ấn tượng, độc đáo

Nếu bạn có một mảnh vườn nhỏ và yêu thích trồng cây thì 12 cách dưới đây khiến cho khu vườn của bạn thêm xinh xắn đáng yêu. Thử xem nhé!

1. Làm tem phân loại cây giống

41591-13.jpg

Tem phân loại hạt giống ấn tượng.

Tem phân loại cây giống sẽ là những vật trang trí hữu ích và đẹp mắt cho khu vườn ươm của bạn đấy. Những cây con thường có hình dạng hao hao nhau và rất khó phân biệt. Hãy thể hiện một chút cá tính của bạn vào những tem này nhé và biến vườn ươm của mình trở nên thật độc đáo.

2. Tự làm và sơn chuồng chim

Một vài chuồng chim nhỏ nhỏ với màu sắc tươi tắn sẽ là cách để làm mới cho không gian ngôi vườn của bạn. Một vài tấm ván gỗ xẻ, một ít sơn màu, bạn có thể sáng tạo những chuồng chim thật dễ thương theo ý thích của mình. Nuối một vài chú chim sẽ là một cách để khiến khu vườn của bạn trở nên sống động đấy.

41590-11.jpg

Tổ chim tươi tắn cho khu vườn.

3. Trồng cây tươi trong hộp gắn tường

Nếu bạn có những hộp kim loại đủ lớn được tận dụng từ các vỏ đồ hộp hãy biến chúng thành những chậu trồng cây gắn tường ở một góc vườn. Đục các lỗ nhỏ ở đáy hộp để thoát nước và gắn chúng vào từng bằng dây thép. Bạn hãy biến một góc vườn nhà mình thành vườn treo độc đáo.

41588-9.jpg

Vườn treo độc đáo.

4. Ghi khẩu hiệu trên cây

Nếu bạn đã có những cây xanh tươi tốt trong khu vườn của mình thì hãy thử làm mới chúng một chút, gắn cho chúng một vài khẩu hiệu. Điều này sẽ cực kỳ thú vị khi bạn đi thăm vườn và đọc lại những khẩu hiệu này đấy. Cách gắn đơn giản là thêm một mẫu giấy nhỏ cho những cây trong nhà, hoặc là một biển gỗ cho những cây lớn hơn ngoài vườn.

41592-10.jpg

Thông điệp trên cây.

5. Đóng gạch làm lối đi ra vườn

Một vài viên gạch làm lối đi ra khu vườn của bạn khiến cho đường đi cao ráo hơn và cũng bắt mắt hơn. Bạn có thể dùng những viên gạch lát vỉa hè để đóng nhé. Đá xanh cũng là một gợi ý đấy.

41585-7.jpg

Lối ra vườn dễ thương.

6. Trồng thảo mộc trong can nhỏ

Những loại thảo mộc nhỏ như hành, tỏi, rau húng… có thể biến thành những chậu cây cảnh tuyệt vời để đặt ở góc bàn hay cửa sổ nếu bạn trồng chúng vào những hộp hay can đựng thức ăn nhỏ. Với cách này bạn sẽ làm mới ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng và đơn giản đấy.

41587-9.jpg

Cây cảnh độc đáo.

7. Trồng nấm trong vườn

Không chỉ là hoa, những cây nấm có màu sắc sặc sỡ cũng là cách để khiến cho khu vườn nhà bạn bừng sức sống và độc đáo đấy. Nhưng nếu trồng nấm độc, bạn hãy dặn dò mọi người, nhất là trẻ em trong nhà biết về tác hại của chúng để tránh xa nhé.

8. Làm túi thơm mùi hoa oải hương

Một vài túi thơm với mùi hoa oải hương có thể khiến không gian khu vườn của bạn thơm tho bất ngờ đấy. Hãy biến thế giới bên ngoài ngôi nhà bạn thành một cánh đồng hoa với vài túi thơm nhỏ nhỏ.

41584-5.jpg

Hoa oải hương thơm.

9. Làm sọt đựng đồ làm vườn truyền thống

Một hộp gỗ đựng đồ làm vườn ở dưới góc nhà không chỉ thân thiện với môi trường mà còn khiến cho khu vườn thật đặc biệt với chút hoài cổ. Tận dụng những thanh gỗ không dùng đến và đóng cho mình một chiếc sọt thật phong cách nhé.

41586-8.jpg

Sọt đựng dụng cụ làm vườn phong cách.

10. Đóng hộp trồng cây bằng bê tông

Với ý tưởng này bạn có thể thỏa sức sáng tạo các kiểu chậu cho mình. Thay vì ra cửa hiệu và mua các kiểu chậu truyền thống để trông cây, bạn sẽ có những chậu cây độc nhất vô nhị, lạ lùng và không kém phần độc đáo.

41583-3.jpg

Chậu trồng cây tự đúc.

11. Làm giỏ tròn treo cây

Làm một chiếc giỏ tròn treo cây sẽ mất của bạn khá nhiều thời gian và cần chút kỹ năng của thợ cơ khí hay hàn đấy. Nhưng bù lại bạn sẽ có một góc vườn duyên dáng và thật đặc biệt với những loài hoa cỏ xinh xắn trên chiếc giỏ tròn đáng yêu.

41582-2.jpg

Giỏ tròn đáng yêu.

12. Trang trí bình tưới cây

Bình tưới cây cũng có thể là một địa chỉ để bạn làm mới cho khu vườn đấy. Sơn sọc các màu khác nhau cho chúng, viết gì đấy, vẽ một bông hoa… bạn hãy thử thỏa sức sáng tạo để biến chúng trở nên khác biệt nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI