11 điều cấm kỵ trong "chuyện ấy" bạn nên tránh

Tình dục là một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng, tuy nhiên sex không đúng cách sẽ mang lại nhiều phiền toái và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả hai. 11 điều cấm kỵ trong “chuyện ấy” dưới đây bạn nên ghi nhớ để tránh nhé.

banner ads

1. Không nên quan hệ tình dục quá sớm

38041-yey.jpg

Không nên quan hệ tình dục ở độ tuổi vị thành niên

Theo Đông y, quan hệ tình dục khi đang trong độ tuổi vị thành niên sẽ làm tổn hao nguyên khí, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng phát dục, gây bất lợi cho việc sinh nở sau này. Chưa kể trẻ vị thành niên nếu mang thai sẽ có nguy cơ bị sinh non hoặc trẻ sinh ra bị chết yểu.

2. Không nên ham dục quá độ

Cũng theo Đông y, tình dục quá độ cũng sẽ làm hao tán nguyên khí, gây hư thận, liệt dương, khô kiết tinh tủy, gây mù điếc, cơ thể suy nhược, răng hư, tóc rụng và nguy hiểm hơn có thể kiệt sức và tử vong.

3. Không "yêu" khi đang bị cao huyết áp, tim mạch

38038-ham.jpg

Khi bị cao huyết áp không nên quan hệ tình dục

Những người bị cao huyết áp và đang điều trị các bệnh về tim mạch nên hạn chế quan hệ tình dục. Vì những hưng phấn đạt được khi giao hợp sẽ gây xung huyết máu làm tăng huyết áp đột ngột hoặc làm tắc nghẽn mạch máu, nguy hiểm cho sức khỏe.

4. Không ép làm “chuyện ấy” nếu đối phương không sẵn sàng

Nếu đối phương không sẵn sàng làm "chuyện ấy" hoặc không hứng thú với “chuyện ấy” tuyệt đối không được ép buộc. Vì sẽ dễ gây ra tâm lý ghê tởm, ảnh hưởng đến đời sống chăn gối sau này.

5. Không "yêu" khi ăn quá no hoặc quá đói

38036-an.jpg

Không quan hệ khi ăn quá no

Quan hệ tình dục khi ăn quá nó sẽ gây xung huyết dạ dày, tắc nghẽn ruột và não, không tốt cho sức khỏe. Còn "yêu" trong lúc đói sẽ làm cơ thể bị kiệt sức, gây mệt mỏi.

6. Không quan hệ khi mắc các bệnh truyền nhiễm

Những người bị bệnh truyền nhiễm như HIV và một số bệnh về tình dục khác không nên quan hệ tình dục để tránh lây bệnh cho người khác. Hoặc có phải dùng bao cao su.

7. Hạn chế giao hợp trong ngày hành kinh

38039-sex.jpg

Hạn chế giao hợp trong ngày hành kinh

Trong những ngày hành kinh, tử cung mở ra, niêm mạc bị bong tróc nên khả năng viêm nhiễm rất cao. Do vậy, nên hạn chế sinh hoạt tình dục vào những ngày hành kinh để tránh viêm nhiễm cho cả hai.

8. Không “yêu” ngay sau khi nạo hút thai

Nếu thực hiện thủ thuật nạo hút thai khi thai nhi được 12 tuần cần kiêng giao hợp trong 1 tháng; nếu thai nhi 16 tuần kiêng giao hợp 1 tháng rưỡi.

9. Phụ nữ mang thai kiêng giao hợp 3 tháng đầu và tháng cuối

38040-thai.jpg

Kiêng "yêu" tháng đầu và tháng cuối thai kỳ

"Yêu" trong 3 tháng đầu dễ gây sẩy thai còn "yêu" trong 3 tháng cuối, đặc biệt là trong tháng cuối cùng dễ bị sinh non. Do vậy, phụ nữ đang mang thai được khuyên nên kiêng giao hợp trong 1-2 tháng đầu và 1 tháng cuối.

10. Kiêng giao hợp khi bị kiệt sức

Giao hợp trong tình trạng cơ thể mệt nhọc, kiệt sức vừa không mang lại hưng phấn vừa ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chưa kể đàn ông quan hệ trong thời điểm này, dễ bị hen suyễn, rối loạn tiêu hóa và rối loạn hệ bài tiết.

11. Không làm tổn thương tinh thần phụ nữ khi quan hệ

38037-cao-huyet-ap.jpg

Không làm tổn thương tinh thần phụ nữ bằng những lời lẽ mạt sát torng cuộc yêu

Khi quan hệ tình dục nếu bị chê bai, mạt sát hoặc bị đối xử thô bạo sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của người phụ nữ. Điều này, sẽ để lại nỗi ám ảnh với họ, dẫn đến việc sợ gần gũi không tốt cho đời sống vợ chồng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI