“Bật mí” 10 điều thú vị về tình yêu và tình dục

Cuộc sống vợ chồng luôn chứa đựng nhiều ngạc nhiên bất ngờ. Dưới đây là 10 điều thú vị về tình yêu và tình dục có thể bạn chưa biết.

banner ads

1. Hàm lượng cholesterol cao ảnh hưởng đến chất lượng tình dục

6898-tinh-duc-2.jpg

Những người cholesterol cao sẽ giảm khả năng và ham muốn tình dục

Lý giải về điều này các chuyên gia y tế cho biết, những người có hàm lượng cholesterol trong máu cao thường mắc các bệnh về tim mạch. Đối với đàn ông, cholesterol cao sẽ làm rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt tình dục.

2. Huyết áp thấp có thể gây bất hòa trong hôn nhân

Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành thử nghiệm trên 107 các cặp vợ chồng có chỉ số đường huyết không ổn định. Theo đó, các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi họ sau 1 ngày đêm. Kết quả cho thấy, những người bị huyết áp thấp thường nhanh đói nên khó chịu, dễ nổi cáu khiến người bạn đời của họ cảm thấy mệt mỏi. Đây là một trong những nguyên nhân gây rạn nứt hạnh phúc gia đình và gây bất hòa giữa các cặp vợ chồng.

Để cải thiện tình trạng trên, các chuyên gia khuyên rằng nếu các cặp vợ chồng muốn tranh luận một điều gì đó hãy đảm bảo rằng bạn đã nạp đầy năng lượng.

3. Kết hôn giữa cặp có AND tương đồng đang có chiều hướng gia tăng

6896-hon-nhan.jpg

Kết hôn giữa những người có cùng ADN đang có xu hướng gia tăng

Trong một công bố mới đây của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ cho biết, kết hôn giữa những người có AND tương đồng đang có xu hướng gia tăng. Kết quả được tiến hành trên 800 cặp vợ chồng thì có tới 1/3 cặp có AND tương đồng.

4. Xem phim có thể giúp các cặp vợ chồng dễ tìm được tiếng nói chung

Một ghiên cứu được tiến hành bởi Trung tâm Nghiên cứu Hôn nhân và Gia đình tại Mỹ cho biết: Những cặp vợ chồng thường xem phim với nhau sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói chung và giải quyết nhanh những mâu thuẫn, bất hòa trong cuộc sống.

Vì thế, theo khuyến cáo của các chuyên gia, để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, tránh những mâu thuẫn, bất hòa không thể giải quyết được các cặp vợ chồng nên dành thời gian để xem phim, trò chuyện cởi mở với nhau sẽ dễ dàng bỏ qua những mâu thuẫn.

5. Sự khéo léo, tinh tế sẽ là gia vị ngọt ngào cho hôn nhân gia đình

6900-vo-chong-cai-nhau.jpg

Sự khéo léo của trong giải quyết các mối bất hòa sẽ giúp hạnh phúc gia đình bền vững

Sự khéo léo và tinh tế trong việc ứng xử và giải quyết những bất đồng trong cuộc sống vợ chồng sẽ gia tăng sự lãng mạn, hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhân của bạn. Đó là kết luận của chuyên gia tâm lý tại trường cao đẳng Hope, Hà Lan.

6. Phụ nữ dịu dàng sẽ hấp dẫn đàn ông hơn

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện tại Mỹ cho biết, phụ nữ thường có sức hút với nam giới hơn khi họ ăn nói nhẹ nhàng và có những cử chỉ dịu dàng. Trong khi đó, đàn ông thì có kết quả ngược lại. Vì thế các chuyên gia khuyên, nữ giới cần giữ bình tĩnh và hạ giọng mình xuống khi giao tiếp bằng cách hít thở thật sâu, lấy lại bình tĩnh và kìm cơn nóng giận. Đàn ông cho rằng, khi phụ nữ dịu dàng nghĩa là họ thực sự quan tâm và yêu thương người đó.

7. Âu yếm sau khi quan hệ tình dục sẽ làm gia tăng sự hài lòng

Các chuyên gia tại Đại họcToronto cho biết, những cử chỉ âu yếm, vuốt ve hoặc những nụ hôn hờ và ôm ấp sau khi quan hệ tình dục sẽ giúp các cặp vợ chồng cảm thấy hài lòng và hạnh phúc hơn. Điều này chứng tỏ, hai người thực sự yêu thương và trân trọng cảm xúc dành cho nhau.

6899-tinh-duc-3.jpg

Sau khi "yêu" những cử chỉ âu yếm sẽ làm gia tăng sự hài lòng

Nguyên nhân, việc âu yếm sẽ có tác dụng gia tăng quá trình sản sinh chất oxytocin trong cơ thể do sự tiếp xúc nhẹ nhàng giữa làn da của hai người khiến họ đạt được sự viên mãn nhiều hơn.

8. Hôn nhân giúp cho hệ xương của đàn ông khỏe mạnh hơn

Đó là kết luận của các nhà khoa học tại Đại học California, Los Angeles. Theo đó, những người đàn ông kết hôn ở độ tuổi 25 sẽ khiến xương khớp trở nên vững chắc, tuổi thọ kéo dài hơn những người đàn ông khác.

9. Sau khi quan hệ có thể bị phát ban

6901-tinh-duc.jpg

Sau khi giao hợp bạn có thể bị phát ban do nhiệt độ cơ thể tăng cao

Nguyên nhân của hiện tượng này là do sau khi quan hệ tình dục sẽ làm gia tăng lượng máu, nhiệt độ cơ thể. Do vậy, ở vùng da trên mặt, ngực hoặc bộ phận sinh dục thậm chí là toàn thân có thể xuất hiện nốt ban đỏ. Tuy nhiên bạn không phải quá lo lắng, đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Khi nhiệt độ giảm xuống nó sẽ tự mất đi.

10. Tình dục đốt cháy calo

Các chuyên gia tại Đại học Quebec cho biết, quan hệ tình dục trong 1 giờ đồng hồ có thể đốt cháy một hàm lượng calo rất lớn. Nó tương đương với lượng calo được đốt cháy trong 30 phút chạy bộ. Theo đó các nghiên cứu chỉ ra rằng, một người đàn ông có thể đốt cháy khoàng 4,2 calo/phút khi quan hệ tình dục và phụ nữ là 3,1 calo/phút.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI