11 cảm giác tuyệt vời chỉ phụ nữ mang thai mới được tận hưởng

Có những khoảnh khắc tuyệt vời mẹ bầu sẽ cảm nhận được trong suốt thai kỳ của mình.

banner ads

Chỉ cần dành cho chúng một chút thời gian, nhất định sẽ tạo nên những kỷ niệm không bao giờ quên và thật đặc biệt.

1. Biết tin có thai

Biết tin có thai là một trong những khoảnh khắc kỳ diệu nhất của phụ nữ. Dù cho đứa trẻ có là điều bạn đang ngóng trông hay là bị vỡ kế hoạch, thì ngay khoảnh khắc bạn biết được mình đang mang một sinh linh bé bỏng, bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu của cuộc sống.

10334-b1-thai.jpg

Khoảnh khắc biết tin có thai là điều khó quên trong cuộc đời của mẹ.

2. Báo tin cho người thân

Bạn sẽ báo tin cho chồng bạn, mẹ bạn, chị em bạn, bạn bè của bạn… Và hãy thật chú ý từng cử động của gương mặt của họ. Bạn sẽ thấy được niềm vui được lan tỏa đi như thế nào. Thậm chí, nếu bạn muốn, bạn có thể biến việc báo tin này thành những sự kiện nho nhỏ, đặc biệt với những cách thật thú vị.

3. Nghe nhịp tim của con

Nếu bé đã được 8 tuần tuổi thì bạn sẽ nghe được tiếng tim đập của bé qua máy nghe chuyên dụng của bác sĩ. Ngay khi nghe tiếng tim đập “thịch, thịch” của bé, sự xúc động trào đến dường như đặc biệt dành riêng cho mẹ.

10331-b1-nghe--tim-thai.jpg

Nhịp tim của con là điều tuyệt vời mẹ nên cảm nhận.

4. Cảm giác chiến thắng

Bỗng dưng bạn thấy mình trở nên “thật vĩ đại”. Thật vậy, mọi bà mẹ đều vĩ đại. Cảm giác ngất ngây này khi mang thai là điều mẹ nên tận hưởng.

5. Thay đổi phong cách thời trang

Đây là thời gian bạn được trải nghiệm một phong cách thời trang mới: thời trang cho mẹ bầu. Và sự chiều chuộng bản thân bằng cách mua sắm một vài chiếc váy áo lúc này được ủng hộ hết sức không chỉ của chính mẹ mòn còn của gia đình nữa. Trở thành một mẹ bầu thật xinh xắn và duyên dáng, tại sao không?

6. Cảm nhận được cái đạp đầu tiên của con

Bé sẽ trò chuyện với bạn đầu tiên bằng cách đạp vào bụng mẹ. Không chỉ đối với mẹ mà cả bố, cảm nhận được chuyển động của con trong bụng mẹ là một điều kinh ngạc khó có thể diễn tả được bằng lời.

10333-b1-nghe-dap.jpg
Bé sẽ nói chuyện với bố mẹ bằng cú đạp vào bụng mẹ.

7. Thoải mái tăng cân

Nếu bình thường, cân nặng dao động khoảng chừng 3kg là có thể khiến bạn phát hoảng, thì khi bầu bí bạn cần phải tăng khoảng 10 -15kg. Và lúc này bạn được trải nghiệm cảm giác căng phồng của cơ thể mà không cần phải lo lắng gì cả. Tuy nhiên, chỉ giới hạn trong phạm vi tăng cân cho phép thôi nhé, béo phì trong thai kỳ không được khuyến khích đâu.

8. Được chiều chuộng

Bạn sẽ được mọi người nhường nhịn khi đến nơi công cộng như ghế ở công viên hay ghế xe buýt. Và chồng bạn cũng trở nên đảm đang hơn khi giúp bạn quán xuyến việc nhà và chăm lo cho bạn từng bữa ăn.

9. Quan sát “ông bố trẻ”

Chồng bạn phải học để trở thành cha của con bạn. Và những biến đổi dần dà này diễn ra suốt trong quá trình bạn mang thai. Theo dõi những thay đổi này ở người bạn đời của bạn cũng là một điều thú vị và khó quên, đúng không?

10. Được ưu tiên bản thân

Lúc này đây, bạn được phép ưu tiên bản thân và em bé lên trước bất cứ điều gì. Khi mệt mỏi bạn thoải mái đi nghỉ ngơi mà không cần cố gồng gánh thêm việc. Khi thèm một món ăn nào đó, bạn có quyền ăn ngay món đó mà không cần phải lưỡng lự tính toán giá cả… Bởi vì lúc này, bạn và bé là điều quan trọng nhất.

10332-b1-nghi--ngoi.jpg

Thoải mái nghỉ ngơi là đặc quyền của mẹ bầu.

11. Yêu cầu giúp đỡ

Bạn sẽ thấy mọi người sẵn lòng như thế nào để giúp đỡ bạn khi bạn đang bầu bí. Người thân và bạn bè của bạn sẽ hết lòng nếu lúc này bạn nhờ họ giúp bạn những việc có thể khiến bạn mệt nhọc hay không an toàn.

Thậm chí, nếu bạn ra đường, bạn cũng có thể nhờ những người không quen biết giúp bạn khi bạn gặp khó khăn nào đó.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI