11 bí quyết nhỏ giúp bạn luôn giữ nhà cửa sạch bong không tốn thời gian

Ngôi nhà sẽ mang lại sự thoải mái cho gia chủ nếu mọi thứ được sắp xếp thật gọn gàng, sạch sẽ. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này mà không tốn nhiều thời gian và công sức nếu làm theo các bí quyết sau:

1. Đừng giữ lại tất cả mọi thứ trong nhà bạn. Bạn có thể giữ lại một vài “tác phẩm nghệ thuật” của lũ trẻ nhưng không nên giữ lại tất cả tranh của chúng vì yêu thích hay muốn lưu niệm. Chúng sẽ choáng chỗ và khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên lộn xộn dần theo thời gian. Vì vậy, hãy giữ ít nhưng chất lượng nhé.

49107-71.jpg

Hãy chỉ giữ lại những bức ảnh đẹp nhất của bé.

2. Đặt đồ đạc ở nơi cố định của chúng. Việc biết chính xác hoàn toàn những đồ vật bạn cần dùng ở đâu sẽ mang lại cho bạn sự kiểm soát hoàn toàn với căn nhà của mình. Xóa bỏ sự lộn xộn là cách để bạn có cuộc sống nhẹ nhàng hơn đấy.

3. Hãy dọn dẹp tất cả mọi thứ: Dẹp tất cả mọi thứ không chỉ bên ngoài mà cả trong từng ngăn kéo hay ngăn tủ để biết từng món đồ bạn đang sở hữu. Hãy cân nhắc xem ai sẽ dùng chúng, nên sửa chúng không hay nên đặt chúng ở chỗ nào là hợp lý nhất rồi giải quyết.

49105-1.jpg

Khi lau dọn đừng bỏ sót chi tiết nào trong nhà bạn nhé.

4. Khi dọn dẹp nhà , bạn nên chú ý đến những chân đèn thủy tinh đầy bụi, vết bẩn trên nắm cửa, hộp trống trong tủ lạnh… hãy phát hiện vấn đề và chỉnh trang, lau dọn chúng hàng ngày.

5. Với quần áo của mình , bạn hãy mặc đều đặn các trang phục mà mình đã sắm. Việc để quần áo nằm im lìm trong tủ sẽ khiến chúng trở nên vô dụng và thừa đấy. Đừng chỉ mặc đi mặc lại một vài bộ yêu thích mà thôi.

6. Khi làm việc gì đừng bày bừa ra để rồi phải tốn công dọn dẹp lại một lần nữa, làm đến đâu dọn đến đó là cách nhẹ nhàng nhất dành cho bạn đấy.

49106-2-2.jpg

Đừng bày bừa mọi thứ để rồi phải tốn thêm công sức dọn dẹp.

7. Đừng bày ra quá nhiều thứ trong ngôi nhà của bạn và để chúng dang dở, chúng sẽ biến thành những đống lộn xộn thật sự. Vì vậy nếu bạn định làm gì cho ngôi nhà của mình, hãy làm đến nơi đến chốn. Ví dụ nếu bạn muốn làm một khu vườn treo, hãy dành thời gian để hoàn thiện.

8. Bạn phải luôn dặn mình rằng hạnh phúc chính là mong muốn và sử dụng những gì mình có để tránh tâm lý muốn có được nhiều thứ hơn. Việc chạy theo mua sắm để thỏa mãn tâm lý này không chỉ khiến bạn tốn kém không ít mà còn khiến ngôi nhà của bạn bừa bộn và quá nhiều thứ.

9. Khi mua sắm, bạn hãy chỉ mua những gì mình cần. Nếu không cần đừng mua dù giá cả có hấp dẫn như thế nào. Ngược lại, khi những đồ vật đã hư hỏng tốt nhất bạn nên vứt chúng đi hoặc bán ve chai dù có luyến tiếc thế nào.

49108-7.jpg

Hãy luôn chắc chắn những thứ mình mua là những thứ mình cần.

10. Với những vật kỷ niệm không bao giờ vứt đi, cách tốt nhất là bạn nên để chúng vào hộp. Cách này giúp bảo vệ kỷ vật, thêm nữa là chúng sẽ không chiếm chỗ khiến cho ngôi nhà của bạn lộn xộn.

11. Hãy can đảm từ chối các món quà miễn phí . Vì đây là những lần mà bạn sẽ mang rất nhiều đồ về nhà nhưng thực sự lại không dùng đến chúng. Và khi không được dùng chúng trở thành một loại “rác” mà bạn không dám vứt đi đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI