10 lý do hàng đầu khiến đàn ông ngoại tình

Đàn ông ngoại tình không phải là vấn đề hiếm trong xã hội. Có vô vàn lý do khiến đàn ông ngoại tình, sau đây là một số nguyên nhân được xem là chính yếu mà chị em phụ nữ cần lưu tâm.

banner ads

1. Bản tính trăng hoa

10003-ngoaitinh.jpg
Bản tính đa tình của đàn ông khiến gia đình tan nát

Bản tính trăng hoa, phong lưu, đa tình được quy kết cho số đông đàn ông ngoại tình. Những người này họ không chung tình, luôn hướng đến những điều mới mẻ dù rằng đã có gia đình. Thật không may cho người phụ nữ nào có chồng có bản tính trăng hoa, vì họ ít khi họ thay đổi được.

2. Chán “cơm” thèm “phở”

Nếu cuộc sống gia đình bạn cứ lặp đi lặp lại những công việc thường ngày, không tạo ra sự mới mẻ chồng sẽ sinh ra tâm lý chán vợ, chán cuộc sống gia đình và ra ngoài tìm kiếm đối tượng khác. Chưa kể, họ sẽ rất chán khi trở về nhà thấy hình ảnh của một người vợ đầu tóc bù xù, luôn cáu bẳn, gắt gỏng, cảm giác họ thèm “phở” khi đi ra ngoài gặp những cô gái mướt mát, miệng nói ngọt ngào lại càng tăng lên.

3. Cuộc sống tình dục không như ý

10004-phu-nu-ngoai-tinh2.jpg
Cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt vì chuyện chăn gối không hòa hợp

Sex là vấn tế nhị, ít khi được đề cập nhưng đây là chuyện không kém phần quan trọng trong đời sống hôn nhân. Nếu cả hai không làm cho nhau thỏa mãn, hoặc người vợ vì vô vàn lý do để chạy trốn, cự tuyệt với chuyện chăn gối lâu ngày sẽ khiến đàn ông thèm muốn và dễ nảy sinh tâm lý ngoại tình. Sinh lý của đàn ông thường rất mạnh vì vậy nếu họ bị “bỏ đói” hay có vấn đề trong chuyện sinh hoạt vợ chồng sẽ khiến họ ra ngoài tìm đối tượng khác.

4. Thiếu sự quan tâm của vợ

Điều này thường xảy ra với những cặp vợ chồng ngâu, thiếu thốn tình cảm, thiếu bàn tay chăm sóc của vợ. Cũng có rất nhiều trường hợp, người phụ nữ bỏ bê chồng, không quan tâm chăm sóc, yêu thương chồng có thể vì lý do công việc quá bận rộn, vì không còn yêu chồng hoặc vì lý do dành nhiều thời gian chăm sóc con nhỏ mà quên mất người chồng bên cạnh. Đàn ông tuy có vẻ bề ngoài rất mạnh mẽ nhưng họ lại tỏ ra yếu đuối về mặt tình cảm. Nếu họ không tìm thấy sự ngọt ngào, quan tâm của vợ, họ sẽ ra ngoài tìm điều đó.

5. Bị “say nắng”

10006-dan-ong-nha-toi-deu-co-gen-ngoai-tinh.jpg
"Say nắng" làm người ta mê muội

Có rất nhiều người rất yêu vợ thương con, nhưng do bất chợt trong một dịp nào đó họ ra ngoài và “say nắng” với một cô gái nào đó vì những rung động nhất thời mà sau một thời gian họ lại tỉnh ngộ và lại muốn quay về với gia đình. Tuy nhiên, sự quay về này đôi khi không phải là dễ dàng.

6. Đàn ông yếu đuối

Người đàn ông yếu đuối rất dễ suy sụp trong cuộc sống khi gặp chuyện bất trắc, có thể họ gặp thất bại trong chuyện làm ăn, gia đình có mâu thuẫn… mà họ không thể giải quyết được và họ lại muốn dựa vào bờ vai của ai đó để được an ủi, vỗ về. Với những người đàn ông như thế này, nguy cơ ngoại tình cũng rất cao.

7. Kết hôn không có tình yêu

10005-tai-sao-dan-ong-hay-ngoai-tinh.jpg
Kết hôn không có tình yêu, không khí gia đình trở nên căng thẳng

Lấy nhau vì tình yêu mà sống với nhau còn khó. Đối với người đàn ông lấy vợ không phải tình yêu thì dễ sinh ra tâm lý chán nản, khó cảm thông chia sẻ với nhau. Vì vậy, họ muốn ra ngoài tìm đối tượng khác để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

8. Muốn thoát khỏi cuộc sống nhàm chán

Sau một thời gian chung sống, họ cảm thấy cuộc sống của họ nhàm chán, muốn giải thoát cuộc sống của mình ra khỏi điều đó, họ ra ngoài tìm đối tượng khác phù hợp với họ. Nhiều người đàn ông suy nghĩ chỉ có cách họ ngoại tình thì người phụ nữ tức giận, dễ buông tha và ly hôn với họ nhanh hơn.

9. Muốn trả thù

10012-ly-do-chung-toi-ngoai-tinh.jpg

Đàn ông đã từng mọc sừng thường trả thù bằng cách ngoại tình

Nhiều người đànông bị vợ cho mọc sừng một lầnnên mang tâm trạng uất hận, tìm cách ngoại tình để trả thù lại vợ, hoặc có thể họ không bằng lòng vợ một điểm gì đó, muốn chọc tức vợ. Nhưng với cách làm này thật nguy hiểm vì chuyện đùa lại hóa thành sự thật và trở thành bi kịch của rất nhiều gia đình.

10. Muốn khẳng định bản lĩnh đàn ông

Dù đã có gia đình nhưng nhiều người muốn thể hiện bản lĩnh đàn ông, chinh phục một ai đó ngoài vợ của mình. Họ muốn xem sức hấp dẫn của họ đến đâu. Nhất là những người đàn ông giao thiệp nhiều, đi nhiều và có công việc năng động thì đây là yếu tố thuận lợi cho họ. Vì vậy, khi gặp những cô gái trẻ đẹp, quyến rũ họ sẽ lao vào chinh phục.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI