10 loại thực phẩm thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư ai cũng nên biết để tránh

Dưới đây là một số loại thực phẩm nếu ăn thường xuyên sẽ thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư. Vì vậy hãy kiểm soát chế độ ăn uống của mình để hạn chế điều này.

Xem Video "Có Thể Tử Vong Nếu Ăn Dưa Chuột Không Đúng Cách"

Bạn hãy nằm lòng danh sách dưới đây để giữ gìn sức khỏe nhé.

1. Những thực phẩm thúc đẩy tế bào ung thư phát triển

Đường

6
Đường là thực phẩm ưa thích của tế bào ung thư

Đường được biết đến như là một loại thực phẩm "yêu thích" của bệnh ung thư. Bằng cách không tiêu thụ đường hoặc ít đường bạn đã cắt bỏ một nguồn dinh dưỡng quan trọng cho các tế bào gây bệnh này. Sản phẩm thay thế đường như saccharin được làm từ aspartame rất có hại nên bạn cũng hãy tránh xa chúng nhé.

Sản phẩm tốt nhất để thay thế đường là mật ong. Nhưng cũng chỉ nên dùng với một lượng nhỏ.

Sữa

Khi bạn dùng sữa cơ thể sẽ được kích thích để sản xuất ra chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột. Chất nhầy này lại là thức ăn khoái khẩu của tế bào ung thư. Hãy thay thế sữa động vật thành sữa đậu nành để “bỏ đói” các tế bào ung thư và khiến chúng bị chết.

Thịt đỏ

1
Thịt đỏ tạo ra môi trường axit trong cơ thể

Môi trường axit chính là môi trường thuận lợi nhất để các tế bào ung thư trưởng thành. Chế độ ăn nhiều thịt đỏ làm tăng tính axit trong cơ thể bạn. Để hạn chế điều này hãy thay thịt đỏ bằng cá hay thịt gà.

Ngoài ra, thịt đỏ cũng thường chứa kháng sinh, hormone hay ký sinh trùng thường không có lợi cho sức khỏe.

Protein trong thịt đỏ khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều enzym của cơ thể hơn. Thậm chí khi thịt đỏ không được tiêu hóa hết chúng tồn đọng và hư hỏng trong cơ thể tạo ra các độc tố.

Đồ ăn quá nóng

Nếu bạn thường xuyên uống những thực phẩm nóng ở nhiệt độ 65 độ C trở lên thì có khả năng bạn sẽ bị ung thư thực quản.

Ăn nóng thì tốt nhưng bạn không nên ăn quá nóng. Nếu ăn quá nóng bạn sẽ dễ đối mặt với nguy cơ ung thư thực quản, ung thư hậu môn hay ung thư trực tràng.

Nguyên nhân là do thực phẩm nóng sẽ làm tổn thương niêm mạc thực quản. Những tổn thương này nếu kéo dài dẫn đến mãn tính, viêm nhiễm và tăng cường khả năng gây ung thư.

Thịt chế biến sẵn

Một số thực phẩm chế biến sẵn như cá khô, nước mắm, thịt xông khói, xúc xích… cũng thuộc nhóm thực phẩm dễ gây ra ung thư. Trong những thực phẩm này chứa nhiều nitrat, một chất dễ chuyển thành nitrit trong dạ dày. Nitrit kết hợp với các thức ăn sẽ tạo thành amino nitrit. Chất này dễ dẫn tới ung thư đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, đại tràng, tuyến tụy,…

Nếu bạn dùng 50g loại thịt này mỗi ngày thì sẽ tăng 18% nguy cơ mắc bệnh ung thư ở vùng bụng. Vì vậy, dù hương vị của chúng có đặc biệt thơm ngon thì bạn cũng nên tránh dùng.

Muối

Muối là thực phẩm cần thiết cho cơ thể nhưng chúng sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm nếu bạn ăn quá mặn.

Ăn mặn trong một thời gian dài dễ dần đến tổn tương niêm mạc dạ dày và từ đó chúng sẽ dễ bị tác động bởi các chất có thể gây ung thư hơn và dẫn đến ung thư dạ dày đấy.

Bên cạnh việc giảm ăn mặn bạn cũng nên ăn nhiều hoa quả chứa vitamin C để loại vitamin này có thể trung hòa lượng muối trong cơ thể bạn nhé.

Đồ nướng

2
Đồ nướng dễ gây ung thư

Món nướng mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng cho vị giác. Nhưng nếu bạn thường xuyên ăn đồ nướng bạn sẽ đối mặt với nguy cơ ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

Aren là một loại hợp chất gây ung thư mạnh mẽ, có thể dẫn tới đột biến tế bào, được sản sinh ra trong khi chế biến món nướng. Thậm chí, một mối nguy hại đối với sức khỏe nữa là những thực phẩm như chân gà, nội tạng động vật,… thường được giữ, ướp rất lâu trước khi nướng sẽ sản sinh ra chất độc khi vào cơ thể do đã ít nhiều bị phân hủy.

Dầu mỡ

Các nghiên cứu y học cho thất những thực phẩm giàu chất béo động vật đều dẫn đến nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

Đặc biệt là dầu mỡ được dùng để chế biến tái đi tái lại nhiều lần càng gây ung thư mạnh mẽ hơn.

Vậy nên hãy hạn chế dùng dầu mỡ trong chế biến món của mình. Ngoài ra cũng nên dùng các thực phẩm chứa các chất béo có lợi để chuyển hóa axit béo bất lợi có trong dầu mỡ.

Nấm mốc

Nấm mốc chứa các độc tố có thể gây ung thư. Chúng còn được biết đến như là nhóm có chứa độc tố cao nhất, dễ gây ung thư trực tiếp cho cơ thể.

3
Nấm mốc khó phát hiện trong các thức ăn khô

Những món ăn nguội mùa hè thường phát sinh nấm mốc mà ta không dễ nhận diện bằng mắt thường. Một số loại ngũ cốc như lạc, ngô, thóc, gạo khi để bị ẩm cũng rất dễ phát sinh nấm mốc mà đôi khi không nhận ra được.

Hãy kiểm tra thực phẩm cẩn thận khi dùng bạn nhé.

Rượu

Uống rượu nhiều sẽ dẫn đến ung thu gan. Ngoài ra rượu còn có thể gây ung thư đại trực tràng. Vậy nên với thức uống được nhiều người ưa chuộng này, bạn nên giảm hoặc ngừng sử dụng để bảo vệ sức khỏe.

2. Một số cách để kiềm chế tế bào ung thư bạn nên biết

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả

Hãy chọn thực đơn của bạn với 80% là rau củ quả hạt để chuyển hóa môi trường cơ thể sang kiềm. Hãy nhớ là tế bào ung thư ưa chuộng môi trường giàu axit bạn nhé.

4
Bổ sung rau củ để tăng tính kiềm trong cơ thể

Nếu có thể hãy ăn rau củ tươi sống. Còn nếu bắt buộc phải chế biến thì nên chế biến ăn liền không nên hâm đi hâm lại nhiều lần vì như vậy làm mất dưỡng chất của thực phẩm mà còn sản sinh ra nhiều chất độc hại cho cơ thể.

Giữ tinh thần thoải mái

Dù không liên quan đến thực phẩm nhưng một tinh thần tiêu cực cũng thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư. Tinh thần căng thẳng cũng thúc đẩy cơ thể tạo ra môi trường axit đấy. Hãy giữ cho tinh thần được thư giãn và tận hưởng cuộc sống bạn nhé.

5
Tinh thần thoải mái để khỏe mạnh

Tập thể dục hàng ngày

Môi trường giàu dưỡng khí sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư. Vậy nên bạn hãy luyện tập thể dục hàng ngày, hít thở thật sâu để cơ thể nhận được nhiều oxy hơn.

Hóa trị là phương pháp duy nhất tính đến hiện nay có thể loại bỏ các tế bào ung thư. Nhưng cách điều trị này không dễ dàng và gây đau đớn cho người bệnh. Vậy nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bạn hãy chăm sóc cho cơ thể mình ngay từ bây giờ bằng cách chú ý đến thực đơn của mình nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất