10 dấu hiệu có bầu chẳng cần dùng đến que thử thai

Không cần dùng đến que thử thai cũng có thể phát hiện được việc bạn đã mang bầu hay chưa qua các dấu hiệu có bầu dưới đây. 

1. Ham muốn tình dục tăng lên

dau hieu co bau
Nhu cầu tình dục tăng cao

Khi bạn có bầu, các hormone thai kỳ sẽ có sự gia tăng đáng kể. Cùng với đó, lưu lượng máu trong cơ thể bạn sẽ tăng cao hơn, điều này khiến các bộ phận trên cơ thể bạn trở nên nhạy cảm hẳn. Thế nên, việc ham muốn tình dục cũng tăng theo. Thế nên nếu tự nhiên cảm thấy cơ thể tăng ham muốn làm “chuyện ấy”, hãy dùng que thử thai để kiểm tra xem bạn đã mang bầu hay chưa nhé!

2. Có máu màu nâu sẫm ở âm đạo

Dấu hiệu này thường bị các bạn nhầm tưởng với chu kì kinh nguyệt, nhưng không phải. Nếu lượng máu ít, và có màu nâu sẫm thì đó chính là một trong những dấu hiệu bạn đã có bầu. Khoảng 25% phụ nữ mang bầu nhận ra hiện tượng này sau 6-12 ngày kể từ khi thụ thai.

3. Vị giác thay đổi

thay doi vi giac
Thay đổi vị giác

Cũng từ nguyên nhân thay đổi hormone ở trên, bạn sẽ cảm giác được hiện tượng thay đổi vị giác trong ăn uống của bản thân mình. Sau 3 tháng đầu mang thai, vị giác của bạn sẽ dần ổn định trở lại.

4. Ngủ hay mơ nhiều

Sự thay đổi trong nội tiết tố và giấc ngủ không sâu là nguyên nhân khiến bạn hay gặp nhiều giấc mơ trong khi ngủ, nhưng khi tỉnh dậy lại không nhớ rõ mình đã mơ những gì. Đây chính là một trong những dấu hiệu có bầu phổ biến nhất mà các phụ nữ vẫn hay gặp phải.

5. Ngực sưng và đau

Vùng ngực của bạn sưng, đau, cùng với việc đầu ti to và sậm màu hơn chính là những dấu hiệu thông báo việc bạn đã có thai. Bạn cũng thấy xuất hiện các gân xanh rõ ràng hơn trên ngực. Đây là các tĩnh mạch nằm trên ngực, do ảnh hưởng từ các thay đổi khi bạn có thai mà hiện lên rõ như vậy.

6. Nám da

nam da
Rất dễ bị nám da

Khoảng phân nửa các phụ nữ khi vừa có thai nhận thấy có dấu hiệu của nám da. Điều này là do sự thay đổi của hormone thai kỳ đã ảnh hưởng tới làn da của bạn.

7. Cảm thấy mệt mỏi hơn

Khi bạn mang bầu, cơ thể sản xuất máu nhiều hơn, cùng với sự thay đổi hormone thai kỳ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi và gây nên những thay đổi trong tâm trạng của bạn.

8. Thường xuyên đi tiểu

Thận làm việc chăm chỉ hơn khi bạn mang bầu, cùng với các thay đổi của hormone làm tăng thêm lưu lượng máu đến vùng xương chậu của bạn, tạo nên cảm giác buồn tiểu thường xuyên.

9. Hay đau đầu

Cũng bởi do lưu lượng máu khi bạn mang bầu tăng lên, nên cảm giác bị đau đầu khi mang thai cũng sẽ đến. Đây cũng là một trong những hiện tượng khá phổ biến mà các bà bầu gặp phải.

10. Tâm trạng hay thay đổi

Nếu bạn cảm giác được tâm trạng của bản thân mình thường xuyên có sự thay đổi, hay cảm thấy tủi thân, khóc, dễ cáu gắt thì hãy mua que thử thai về và thử đi nhé! Bởi khi xuất hiện những thay đổi tính tình như thế, rất có thể bạn đã gặp dấu hiệu có bầu rồi đó.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI