Xu hướng chọn món ăn và thức uống trong các đám cưới năm 2016

Rượu vang hồng, tiệc cocktail và các món ăn tự chọn sẽ là những xu hướng trong các bữa tiệc cưới năm 2016 này.

Hãy cùng xem trong xu hướng chọn các món ăn và thức uống sau, đâu sẽ là lựa chọn của bạn nhé!

Đồ uống trong tiệc cưới năm 2016

Tiệc cocktail

46865-mon-an-1.jpg

Tiệc cocktail không chỉ tạo ra không gian chuyện trò tuyệt vời

Cách tốt nhất để tạo ra một không gian thân mật và ấm cúng cho tất cả khách mời và chủ nhân của buổi tiệc cưới chính là tiệc cocktail. Các nhà tổ chức tiệc cưới cho rằng xu hướng này không chỉ giúp các đôi uyên ương tiết kiệm chi phí mà nó còn tạo ra không gian chuyện trò hoàn hảo và là cách nhập tiệc nhanh gọn nhất.

Rượu vang hồng

46866-mon-an-2.jpg

Rượu vang hồng nhanh chóng trở thành một xu hướng thưởng thức mới tại các đám cưới trong năm 2016

Rượu vang hồng nhanh chóng trở thành một xu hướng thưởng thức mới tại các đám cưới trong năm 2016. Đây là nhận định của Andrea thành viên của Correale of Elegant Affairs ở NYC. Cũng theo Andrea, các đôi uyên ương không chỉ chọn rượu vang hồng trong bữa ăn, trong nghi thức chúc rượu mà còn dùng nó trong tiệc cocktail.

Các món bia và rượu theo công thức thủ công

Ngày càng nhiều cặp đôi chọn các thức uống thủ công để dùng trong đám cưới của mình. Với ý tưởng này, bạn có thể tạo ra một khu vườn tequila hoặc sâm banh, quầy bar martini với nước trái cây tươi, và thậm chí là những thức uống do chính gia đình chuẩn bị.

Kem lên ngôi

Nếu tổ chức đám cưới vào mùa hè, bạn có thể thay thế những ly cocktail bằng những ly kem lạnh tê người. Nếu muốn bạn cũng có thể dùng kem cocktail hoặc bất cứ loại kem nào với sắc màu rực rỡ từ nước ép trái cây tươi. Đừng quên cho thêm ít hoa quả để nhai cho vui miệng nhé!

Món ăn trong tiệc cưới năm 2016

Thức ăn tự chọn

46867-mon-an-3.jpg

Một bàn ăn với thức ăn tự chọn theo truyền thống của người phương Tây

Những bữa tiệc cổ điển quây quần trong bàn đang là xu hướng trong năm nay. Tuy nhiên, điều đó sẽ không bó buộc khách mời ngồi yên tại chỗ. Bạn có thể chọn cách dọn bàn giống như tiệc buffet với các khay thức ăn tự chọn phong phú để khách mời tự tùy thích chọn lựa. Các món ăn cũng có thể phong phú hơn từ các món khô cho đến những món nước.

Các món đặc sản

Năm nay, các món ăn được phục vụ cho bàn tiệc cưới hướng đến tính dân tộc nhiều hơn. Các cặp đôi chọn ra những món đặc sản của địa phương để phục vụ khách mời như một cách để gây ngạc nhiên và tạo sự gần gũi từ trong hương vị của các món ăn.

Rượu và thức ăn

46868-mon-an-4.jpg

Các “cặp đôi hoàn hảo” được kết từ bánh và rượu sẽ tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt trên bàn tiệc năm nay

Các “cặp đôi hoàn hảo” được kết từ bánh và rượu sẽ tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt trên bàn tiệc năm nay. Một vài cách kết hợp bạn có thể áp dụng cho tiệc cocktail của mình: bánh tacos và margarita; bánh mì mặn và bia; trứng cá muối và vodka hoặc thịt viên Ý với một ly nhỏ Chianti. Với các món tráng miệng, bạn có thể thử bánh táo với Moscato d'Asti hoặc bánh quy sô cô la với nước chanh pha rum.

Món ăn cho tất cả mọi người

46869-mon-an-5.jpg

Phần ăn cho người ăn chay trong bàn tiệc cưới

Ngày càng nhiều người chọn chế độ ăn chay để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng. Vì thế, cùng với các món mặn, bạn có thể dọn thêm các món chay để tất cả các khách mời ai cũng có thể lựa chọn món ăn phù hợp với mình.

Dọn sẵn phần ăn

46870-mon-an-6.jpg

Một phần ăn dọn sẵn với đủ các món ngon

Nếu bạn tổ chức các trò chơi trong bữa tiệc và sợ một số khách mời không thể dùng đầy đủ các món bạn đã chuẩn bị cho họ, hãy thử dọn món theo phong cách phần ăn sẵn. Như thế, dù tham gia bất kỳ hoạt động giải trí nào trong đám cưới, mọi người đều không bỏ lỡ các món ngon. Đây có thể là cách làm quá mới mẻ và không có tiền lệ nhưng bạn có thể thử.

Yeutre.vn

Nguồn: BG

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI