Xóa bỏ quầng thâm mắt ngay tức thì với bã cà phê bỏ đi

Tưởng chừng như thứ bỏ đi nhưng bã cà phê ngày càng chứng tỏ cho phái đẹp thấy công dụng kỳ diệu của mình.

51193-coffee-31438674711.jpg

Bã cà phê có nhiều công dụng hơn bạn vẫn biết

Sau những ngày làm việc mệt mỏi hoặc thức khuya, quầng thâm dưới mắt dễ xuất hiện và làm cho bạn cứ như thể tăng thêm cả chục tuổi. Chưa kể, đi kèm với quầng thâm là bọng mắt, càng khiến bạn càng trở nên già nua hơn bao giờ hết.

Để giải quyết quầng thâm và bọng mắt, mọi người thường sử dụng đá, muỗng inox ngâm đá hoặc túi trà để đắp lên mắt. Nhưng hôm nay, bạn sẽ được biết thêm một cách hiệu quả khác và đó không đâu xa lạ chính là bã cà phê.

Tuy nhiên, cần nói rõ bã cà phê bạn dùng phải là cà phê nguyên chất chưa pha tạp nhé! Bằng không, nó sẽ gây kích ứng vùng da mỏng manh quanh mắt và khiến bạn ôm hận chẳng kịp đấy!

Dưới đây là các bước để làm mặt nạ mắt từ bã cà phê:

51192-ba3-142323256.jpg

Bã cà phê làm mặt nạ trị quầng thâm và giảm sưng bọng mắt rất hiệu quả

Bước 1: Trút bã cà phê đã pha ra một cái bát nhỏ và để nguội hoàn toàn hoặc có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-5 phút. Mục đích của việc làm lạnh bã cà phê là để các mạch máu co lại và làm giảm sưng hiệu quả hơn.

Bước 2: Đắp bã cà phê quanh bọng mắt và kéo dài đến vùng tam giác ở giữa mặt sao cho đừng dính vào trong mắt.

Bước 3:Nằm nghỉ thư giãn trong khoảng 10 phút và sau đó rửa mặt lại bằng nước lạnh.

Ngoài tác dụng giảm bọng sưng,bã cà phê còn giúp bạn làm quầng thâm do lưu lượng máu lưu thông tại vùng mặt nạ được tăng cường đáng kể chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bã cà phê cũng có tác dụng hút bớt nước dư ở bọng mắt nên nhanh chóng trả lại cho bạn đôi mắt trẻ trung, đầy sức sống.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI