Vờ xin con nuôi rồi đem sang Trung Quốc bán

Đóng giả đôi vợ chồng hiếm muộn, Giáp và Thắm xin cháu bé để làm con nuôi sau đó mang lên biên giới bán sang Trung Quốc.

banner ads

Cơ quan công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã di lý vợ chồng Trương Văn Giáp (28 tuổi), Hoàng Thị Thắm (25 tuổi, vợ Giáp, cùng trú trú xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) và Hoàng Thị Phương (43 tuổi, trú phường Quỳnh Phương thị xã Hoàng Mai) về Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) để khởi tố, tạm giam về tội Mua bán trẻ em.

32680-anh-6-tre-so-sinh-rmpi-4118-1440989502.jpg

Bé trai hơn 20 ngày tuổi được các chiến sĩ công an giải cứu kịp thời và chăm sóc. Ảnh CAND

Bước đầu, vợ chồng Giáp, Thắm khai nhận, từng sang Trung Quốc làm việc. Tại Quảng Đông, Thắm có gặp và quen Hoa (cùng quê Nghệ An) và cho nhau thông tin, số điện thoại. Sau đó, Hoa có đặt vấn đề nhờ Thắm trở về quê tìm những bé trai mà bố mẹ bỏ rơi hoặc xin, mua lại các bé trai đưa sang Trung Quốc bán lại cho Hoa. Đồng thời, Hoa hứa sẽ trả cho Thắm từ 40 triệu đến 50 triệu đồng mỗi bé trai.

Đầu tháng 8, sau khi trở về quê, vợ chồng Thắm, Giáp đi máy bay từ Nghệ An vào TP HCM tìm trẻ sơ sinh bỏ rơi để xin. Thắm và Giám đi đến Bệnh viện Hùng Vương tìm trẻ bỏ rơi nhưng không được. Thắm lân la gặp một người xe ôm trước cổng bệnh viện trình bày là bị hiếm muộn con để nhờ tìm, xin trẻ về làm con nuôi. Người xe ôm này đồng ý giúp vợ chồng Thắm tìm con nuôi.

Đến ngày 13/8, Thắm nhận được điện thoại của người xe ôm là đã tìm được một trẻ sơ sinh mà mẹ cháu lỡ có con không muốn nuôi bé. Lúc này, bản thân Thắm đang mang bầu nên không thể đóng vai phụ nữ hiếm muộn được nên nhờ Phương đi cùng Giáp đóng vai vợ chồng đi xin con.

Giáp và Phương lại đi máy bay từ TP Vinh vào TP HCM gặp người xe ôm. Anh này dẫn Giáp và Phương đến khu nhà trọ gặp một phụ nữ trẻ vừa sinh con trai được gần 10 ngày. Phụ nữ này trình bày do chồng bỏ rơi khi đang mang bầu, hoàn cảnh giờ quá khó khăn, muốn cho bé đi làm con nuôi. Giáp và Phương xin bế bé về quê làm con nuôi và trả cho người mẹ trẻ 20 triệu đồng để cảm ơn.

Sau khi đưa bé trai về Nghệ An, vợ chồng Giáp và Phương nuôi thêm 10 ngày rồi liên lạc với Hoa để đưa bé đi Móng Cái rồi sang Trung Quốc.

Khi ra đến Móng Cái, vợ chồng Giáp và Phương bàn giao cháu bé cho một người phụ nữ tên Lường Thị Hiền (tự Tính, quê tỉnh Sơn La, hiện lấy chồng và sinh sống tại Quảng Đông, Trung Quốc), theo chỉ đạo của Hoa.

32679-a-6045-1440989502.jpg

Nhóm buôn trẻ em tại cơ quan công an. Ảnh CAND

Sau đó, tại khu vực phường Ka Long (TP Móng Cái, Quảng Ninh), Công an TP Móng Cái bắt quả tang Hiền đang bế một trẻ sơ sinh trên để đưa sang Trung Quốc bán. Mở rộng điều tra, công an bắt thêm các “mắt xích” quan trọng trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh trên là Vương Thị Thành (44 tuổi, quê xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội, hiện ở Quảng Đông, Trung Quốc) và Phương, Thắm. Trước đó, Phương cũng đã bán trót lọt một trẻ em sang Trung Quốc để lấy tiền lời 10 triệu đồng.

Công an TP Móng Cái bàn giao cháu bé đến Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ninh để nuôi dưỡng, chăm sóc, đồng thời, liên lạc với mẹ đẻ cháu bé. Cơ quan công an TP Móng Cái đã khởi tố vụ án mua bán trẻ em và chuyển hồ sơ lên Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an Quảng Ninh mở rộng điều tra, truy bắt.

Theo Pháp Luật TP HCM

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI