Vợ sinh đôi từ tinh trùng của chồng vẫn đang ở trại giam

Trang Sina đưa tin, anh Ahmed al-Sokani, một người Palestine bản địa 35 tuổi, đã vừa lên chức bố của một cặp song sinh cách đây 1 tháng. Bé trai có tên là Motaz và bé gái gọi là Siwar. Sẽ không có gì quá đặc biệt nếu Ahmed vẫn đang… ở trong tù.

banner ads

Vợ của Ahmed, chị Huwayda đã sử dụng tinh trùng của chồng được vận chuyển lậu từ một nhà tù của Israel và có thai bằng con đường thụ tinh ống nghiệm. Anh Ahmed bị kết án tù 27 năm và hiện mới đang hoàn thành 13 năm trong trại giam.

27794-1.jpg

Hai em bé sinh đôi Motaz và Siwar là con của một tù nhân vẫn đang trong trại giam.

27795-2.jpg

Hai em bé được sinh nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Trước câu chuyện hy hữu của anh Ahmed, tháng 5/2015, báo chí nước ngoài cũng từng đưa tin về trường hợp của anh Tamer, người Palestine, bị bắt vào năm 2006 trong một cuộc xung đột với quân đội Israel tại khu vực phía bắc dài Gaza. Vì lý do an ninh, nhà chức trách Israel cấm vợ của tù nhân không được thăm nuôi chồng. Tuy nhiên, bằng một cách kỳ diệu nào đó, Tamer vẫn lén chuyển được tinh trùng của mình về cho vợ. Việc thụ tinh nhân tạo được diễn ra trót lọt và cậu bé Al-Hassan, con trai của Tamer và vợ, chị Hannah chào đời năm 2014.

Tính đến nay, cậu bé Al-Hassan đã được hơn 1 tuổi. Gia đình chị Hannah từ chối cho biết chồng mình đã làm thế nào để đưa được tinh trùng ra khỏi nhà tù. Tuy nhiên họ tiết lộ, quá trình này kéo dài suốt 6 tiếng liên tục.

27796-3.jpg

Gia đình chị Hannah từ chối cho biết chồng mình đã làm thế nào để đưa được tinh trùng ra khỏi nhà tù. Tuy nhiên họ tiết lộ, quá trình này kéo dài suốt 6 tiếng liên tục.

Việc vận chuyển lậu tinh trùng ra khỏi biên giới hai nước Israel và Palestine dường như là điều không tưởng. Một bác sỹ cung cấp các dịch vụ thụ tinh nhân tạo ở Palestine cho biết, kể từ năm 1967, có khoảng 750.000 người Palestine bị bắt giữ bởi Israel, nhiều người phải chịu thi hành án tù lâu dài, rất nhiều cặp vợ chồng phải ly thân. Do đó, dịch vụ thụ tinh nhân tạo cung cấp giải pháp cho các cặp vợ chồng này. Tuy nhiên, theo tiết lộ, chỉ có khoảng 50 trẻ em Palestine đã được sinh ra thành công theo cách này – 10 em bé trong số đó ở Dải Gaza và 40 em bé ở Bờ Tây.

Theo Khám phá

Nguồn Sina

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI