Vợ ra tòa đòi chồng 38 triệu tiền chữa bệnh phụ khoa

Sau 4 tháng chung chăn gối, chị Mai mắc bệnh phụ khoa nhưng chồng lại không quan tâm chăm sóc nên người phụ nữ này đã đâm đơn kiện.

Ngày 28/9, ông Cao Quốc Bảo – Chánh án TAND huyện Hồng Dân, Bạc Liêu cho biết vừa tiến hành xét xử vụ kiện người vợ đòi chồng phải đền bù tiền chữa bệnh phụ khoa.

Theo đó, chị Mai và anh Nam lấy nhau được 4 tháng thì xảy ra mâu thuẫn. Chị Mai bỏ về nhà mẹ đẻ và phát hiện mình bị bệnh phụ khoa phải đi chữa hết 38 triệu đồng.

34652-kham-phu-khoa-la-gi.jpg

Ảnh mang tính chất minh họa

Trong thời gian này, chị Mai không được chồng chăm sóc. Tức giận vì nghĩ chuyện mình mắc bệnh cũng do một phần lỗi của chồng bởi bệnh phát tác trong lúc hai người “quan hệ” nên chị Mai đã viết đơn nhờ chính quyền giải quyết, yêu cầu anh Nam phải đền bù thiệt hại.

Tuy nhiên, anh Nam không đồng tình và chủ động đưa đơn ra tòa xin ly hôn.

Ông Bảo cho biết: “Ngoài chuyện đòi chồng trả tiền chữa bệnh phụ khoa, chị Mai còn yêu cầu chồng hoàn trả toàn bộ số vàng mà mẹ cô đã cho trong đám cưới và anh Nam phải trả chị mỗi ngày công làm vợ là 100.000 đồng. Nhưng chúng tôi không đồng tình việc này nên đã tuyên chấp nhận đơn ly hôn của anh Nam, bác tất cả những yêu cầu của chị Mai”.

Ông Bảo thừa nhận, đây là vụ án có một không hai và lần đầu tiên tòa này thụ lý. “Từ trước đến nay chẳng có vụ án ly hôn nào khi đòi tài sản đương sự lại đi đòi tiền công làm dâu và bắt chồng bồi thường.

Chuyện quan hệ vợ chồng là chuyện tế nhị, có sự thỏa thuận giữa hai người. Thụ lý vụ án, chúng tôi đã rất nhiều lần đưa vụ án ra hòa giải, tìm cách phân tích, giải thích để chị Mai hiểu nhưng không được. Một hai chị ấy quyết theo đuổi vụ kiện đến cùng.

Đưa vụ án ra xét xử, chúng tôi chỉ biết căn cứ theo luật mà tuyên án. Vụ án cũng đã được cấp phúc thẩm tuyên y án” - ông Bảo nói.

Lược theo PL TP.HCM

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI