Uống thuốc tránh thai mẹ vẫn mang bầu 3 thai

Cặp đôi Lisa và Damien Wilkins đã bị cú sốc nặng trong cuộc đời khi bất ngờ phát hiện có thêm 3 con mặc dù bà mẹ này vẫn uống thuốc tránh thai đều đặn. Chỉ có 0,1% phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai vẫn mang bầu và mẹ Lisa nằm trong số đặt biệt đó.

Điều đáng nói là tỷ lệ những bà mẹ mang thai khi đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là rất hiếm, khoảng 1/1,67 triệu ca. Uống thuốc tránh thai hàng ngày được cho là biện phát tránh thai mang lại hiệu quả cao, tới 99,9%. Thế nhưng Lisa lại rơi vào 0,1% còn lại.

22186-tranh-thai-1.jpg

22188-tranh-thai-2.jpg

Mẹ Lisa khi mang thai 33 tuần 6 ngày và khi 3 bé cũng được đúng số tuổi đó.

22189-tranh-thai-3.jpg

Bà mẹ trẻ không khỏi sốc khi mang thai ba.

Kể về ca mang thai đặc biệt của mình, bà mẹ 4 con cho biết, thời gian đó vợ chồng cô chưa muốn có thêm một em bé nào nữa vì vậy họ đã quyết định sử dụng thuốc tránh thai. "Nhiều người hỏi tôi: "Liệu có phải quên uống thuốc một số ngày?" Nhưng tôi chắc chắn rằng mình đã uống đều đặn, và không quên một lần nào cả.", mẹ Lisa nói.

Khi phát hiện mình có thai, bà mẹ này đã đến bệnh viện khám và quá bất ngờ, ở tuần thứ 6 thai kỳ, bác sĩ nói cô mang bầu đôi. Đến tuần thứ 8, cô bất ngờ bị chảy máu. Cả gia đình đã vô cùng lo lắng sợ rằng Lisa bị sảy thai nhưng không, bác sĩ thông báo cô có thêm một em bé nữa trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

22190-tranh-thai-4.jpg

Ở tuần 20 thai kỳ, bụng cô đã to như thời mang bầu lần đầu giai đoạn cuối.

22191-tranh-thai-5.jpg

Lisa hạnh phúc bên 3 công chúa nhỏ.

Mặc dù thuốc tránh thai đã khiến cô gặp rắc rối khi mang thai ngoài ý muốn nhưng Lisa vẫn mỉm cười nói: "Tôi đã bị sốc trong hạnh phúc. Đâu phải dễ dàng có thể mang thai 3 bé cùng một lúc, tôi lại thụ thai một cách tự nhiên. Quá bất ngờ!"

Sau 33 tuần 6 ngày, 3 bé gái đã chào đời với sức khỏe hoàn toàn bình thường vào ngày 30/4/2014. Có hai bé gái cùng trứng giống hệt nhau còn một bé có khuôn mặt hơi khác vì khác trứng.

22192-tranh-thai-6.jpg

22193-tranh-thai-7.jpg

Trường hợp mang bầu đa thai khi sử dụng thuốc tránh thai như mẹ Lisa là rất hiếm.

22194-tranh-thai-8.jpg

22187-tranh-thai-9.jpg

Gia đình nhỏ trong việc sinh nhật ba bé 1 tuổi.

Dù đã sinh được 3 bé gái rất đáng yêu nhưng bà mẹ này luôn khuyên chị em phụ nữ cần chú ý đặc biệt đến việc chọn biện pháp tránh thai phù hợp để không bị "sốc" như cô.

Theo khám phá

Nguồn DailyMail

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI