Tuyệt chiêu giúp bạn giữ tóc luôn chắc khỏe dưới nắng hè gay gắt

Mùa hè nóng bỏng đang tới gần và các tín đồ làm đẹp nên chú ý hơn đến việc bảo vệ mái tóc của mình.

Giống làn da, mái tóc cũng chịu tác động từ ánh nắng mặt trời và trở nên xơ xác. Bạn hãy áp dụng những điều dưới đây để luôn giữ sự khỏe khoắn cho mái tóc nhé.

Dùng mũ hoặc khăn đội đầu

46931-5.jpg

Mũ sẽ bảo vệ tóc bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Mũ hay khăn đội đầu sẽ ngăn ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với tóc của bạn và giảm thiểu được các tác động tiêu cực của chúng. Sắm cho mình một chiếc khăn thật xinh hay một chiếc mũ thật cá tính bạn nhé khi đi dưới trời nắng nhé.

Làm ẩm tóc trước khi đi bơi

Nếu hồ bơi là địa điểm ưa thích của bạn trong những ngày hè nóng nực thì bạn đừng quên thao tác này nhé. Tóc ướt sẽ hạn chế khả năng dính chất clo ở bể bơi và vì vậy chúng ít bị thương tổn hơn. Điều này cũng đúng khi bạn đi tắm biển. Với những cô nàng có tóc nhuộm thì chiêu này sẽ giúp mái tóc của bạn không bị mất màu.

Không dầu, không sử dụng dưỡng chất từ chanh

Khi phải ra ngoài, bạn không nên sử dụng các sản phẩm chứa dầu hay có dưỡng chất từ chanh. Chúng sẽ làm cho mái tóc của bạn khô đi một cách nhanh chóng đấy. Nếu muốn sử dụng các sản phẩm này bạn nên dùng chúng vào ngày râm mát hay tốt nhất là vào ban đêm và xả sạch tóc vào sáng hôm sau trước khi bước đi dưới trời nắng.

Hấp tóc

46932-7.jpg

Hấp tóc để bổ sung dưỡng chất cho tóc bạn khỏe mạnh.

Việc hấp tóc là cần thiết để giúp cho tóc khỏe mạnh. Ánh nắng mặt trời khiến cho tóc mất đi các protein đang có và vì vậy chứng cần bổ sung các dưỡng chất. Hãy đi hấp tóc thường xuyên hơn trong mùa hè nhé.

Sử dụng sản phẩm chống tia UV cho tóc

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng kem chống nắng cho da thì cũng nên quan tâm đến việc sử dụng kem chống nắng cho tóc. Hãy dùng những sản phẩm chống nắng chuyên dụng cho tóc với thành phần chống các tia UV. Bạn nên bôi chúng sau khi làm ẩm tóc để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn không có sản phẩm chuyên dụng cho tóc, hãy dùng kem chống nắng cho da, nhưng pha loãng với nước và xịt lên tóc nhé.

Cắt tóc

Mái tóc của bạn sẽ trở nên dễ xơ xác hơn trong thời tiết nắng nóng oi bức. Chính vì vậy cứ 3 tháng đến nửa năm một lần bạn hãy cắt tỉa bớt phần đuôi tóc nhé. Cắt tóc theo định kỳ cũng giúp cho mái tóc của bạn trở nên khỏe và bóng mượt hơn.

Hạn chế sử dụng công cụ làm tóc

Việc sử dụng máy sấy, máy là, máy uốn tóc nên được hạn chế vào mùa hè. Nguyên nhân là vì tóc đã chịu “nhiệt” quá nhiều từ mặt trời rồi, việc tác động thêm có thể khiến chúng trở nên hư hại nhanh chóng hơn bình thường.

Cặp gọn tóc hoặc tết, buộc trước khi ra nắng

46933-8.jpg

Thả tóc thì trông đẹp đấy nhưng chúng khiến tóc dễ tổn thương dưới nắng hơn.

Tóc xõa khiến cho diện tích tiếp xúc của tóc với ánh nắng và các điều kiện môi trường khác tăng lên. Và vì vậy chúng dễ trở nên tổn thương hơn.

Vì vậy khi ra ngoài, tốt nhất bạn nên tết bím hoặc cặp tóc lại thật gọn gàng nhé.

Tránh để tóc ướt khi ra nắng

Bạn cũng không nên để tóc ướt khi ra ngoài nắng. Tóc ướt rất yếu và vì vậy chúng dễ bị tổn thương hơn bởi các yếu tố bên ngoài như gió, ánh nắng, bụi bẩn…

Khi tóc ướt bạn cũng không nên chà xát hoặc vò mạnh tóc để làm khô chúng nhé. Nếu bạn làm vậy tóc sẽ nhanh chóng bị chẻ ngọn. Tốt nhất bạn nên dùng khăn bông dày bóp nhẹ để nước thấm vào khăn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI