Tuyệt chiêu giữ cá tươi lâu dù không có tủ lạnh

Cá có tươi thì hàm lượng dinh dưỡng mới cao. Hơn thế lại cho vị ngon ngọt rất hấp dẫn cho mọi món ăn. Nhiều bạn không có tủ lạnh sẽ rất bối rối khi muốn mua cá, tuy nhiên không có gì là khó nếu bạn thử các tuyệt chiêu dưới đây nhé.

7226-yeutrevn-ca-tuoi.jpg

Trong cá tươi hàm lượng dưỡng chất còn gần như nguyên vẹn

Giữ cá tươi lâu

Nếu cá còn sống thì không sao, tuy nhiên nếu cá ngáp ngáp có dấu hiệu muốn chết bạn nên hãy dùng chày đập đầu cá cho chết tươi. Sau khi đập cá chết, bạn dùng miếng khăn ướt hoặc vải che mắt cá lại, bằng cá này có thể giúp giữ cá tươi từ 3 - 5 tiếng đồng hồ.

Lý do, trong thần kinh thị giác của cá có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này cũng sẽ đứt ra làm cho cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt cá kéo dài thời gian đứt tuyến này, giúp cá lâu ươn.

Bảo quản cá khi không có tủ lạnh

Nhà không có tủ lạnh và bạn muốn bảo quản cá tươi ngon cho đến ngày hôm sau, hãy pha loãng giấm và đổ lên mình cá và đặt ở nơi thoáng mát. Với cách làm này bạn cần lưu ý là cá phải phải chết tươi nhé, chứ không phải cá tự chết.

Chống ruồi bu

Lũ ruồi luôn bị hấp dẫn bởi mùi cá hơn thịt, do vậy để tránh cá bị ruồi bu sau khi bạn đã sơ chế hoay nấu chín, hãy đặt vào miệng cá vài lát hành hoặc cọng hành sống đảm bảo ruồi sẽ không còn dám bén mảng đến nữa.

Xử lý cá bị vỡ mật

7227-yeutrevn-ca-tuoi-1.jpg

Trong khi sơ chế nếu cá bị vỡ mật hãy dùng nước soda bôi lên thịt cá

Nếu bạn làm cá không khéo, mật cá sẽ vỡ, dính vào thịt cá, gây nên vị rất đắng. Để khắc phục, hãy lấy soda bôi lên chỗ thịt bị dính mật rồi rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ không còn đắng nữa.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI