Tử vong sau 2 tuần uống thuốc giảm cân liều cao

Những loại thuốc giảm cân này giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo và năng lượng hơn. Nhưng cũng có thể gây tổn hại cho tim mạch, khiến tim dừng đột ngột.

Chris Wilcock - một người đàn ông có 3 con, đã chết trên đường đi cấp cứu vì dùng thuốc giảm cân liều cao. Được biết, đây là lần đầu tiên Chris sử dụng đến biện pháp này, khi anh quá chán nghe mọi người chê bai về cân nặng của mình. Chris hiện đang là một công nhân vệ sinh cửa sổ nhà cao tầng. Anh bị ngưng tim, dẫn đến tử vong, chỉ sau vài tiếng đồng hồ uống một số viên thuốc kích thích cơ thể đốt mỡ thừa.

Xét nghiệm tử thi cho thấy, cơ thể anh chứa hàm lượng cafein tương đương 300 ly cà phê bình thường. Nói về điều này, vợ của Chris, chị Heather chia sẻ: “Đó quả là một bi kịch. Tôi hi vọng sắp tới, những loại thuốc có thể dễ dàng mua qua mạng hay ở những phòng tập, có thể bị cấm phân phối dưới hình thức này, để không gia đình nào phải chịu nỗi đau như tôi. Tôi mong rằng mọi người có thể nhìn vào cái chết của Chris và hiểu được rằng: đừng nên tự ý sử dụng thuốc”.

21202-tu-vong-1.jpg

Heather bên di ảnh của chồng

Dù chỉ nặng khoảng 76kg, nhưng Chris luôn bị ám ảnh rằng mình đang thừa cân. Trước đây, Chris luôn ăn uống điều độ và đến phòng tập thường xuyên. Tuy nhiên, sau khi gặp một tai nạn lúc làm việc khiến tay bị thương, Chris không thể nâng tạ như trước đây.

Trước đây Chris luôn uống bia hoặc rượu vang, nhưng sau này anh đã chuyển sang đồ uống cho người ăn kiêng vì lượng calo ít hơn. Khoảng hai tuần trước khi anh qua đời, Chris đã kể cho vợ nghe rằng, anh đã mua những viên thuốc được quảng cáo là sẽ làm giảm cân.

21203-tu-vong-2.jpg

Chris lúc còn sống, chỉ nặng khoảng 76kg, nhưng anh luôn nghĩ rằng mình thừa cân.

"Hai tuần sau, vào ngày thứ Hai, Chris từ trên lầu đi xuống và nói rằng anh ấy thấy hơi mệt. Tôi bảo chồng nên đi rửa mặt, nhưng anh chỉ ngồi ở mép giường. Tôi hỏi có phải anh đã uống những viên thuốc đó không? Anh đã uống bao nhiêu viên. Nhưng Chris không trả lời. Tôi gọi xe cấp cứu ngay lúc đó. Lúc xe đến thì Chris đã tê liệt toàn thân, không thể đi được”, Heather xót xa kể lại.

Nói về loại thuốc Chris đã uống, Heather cho hay, đó là loại chứa trong một chai, không có hướng dẫn đi kèm. Người dược sĩ hướng dẫn anh dùng mỗi ngày một lần, và tránh uống rượu. Bác sĩ cho biết, loại thuốc mà Chris uống chứa T5 hay còn gọi là tổng hợp của ephedrine, một hợp chất để kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể, caffeine để tăng hiệu quả của các ephedrine và aspirin để giữ ephedrine trong cơ thể lâu hơn.

Chuyên gia y tế Tiến sĩ Tom Smith cho biết: "Những loại thuốc này giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo và năng lượng hơn. Nhưng cũng có thể gây tổn hại cho tim mạch, khiến tim dừng đột ngột. Do đó, đừng mạo hiểm, hãy sử dụng những biện pháp an toàn và hiệu quả lâu dài hơn”.

Theo Tri Thức trẻ

Nguồn: MirrorUK

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI