Tự chế nước lau sàn nhà chóng khô, siêu sạch và thơm ngát hương

Bạn đã từng lăn ngay xuống sàn để nằm tận hưởng mùi hương thơm ngát của nước lau sàn chưa? Nếu rồi, chắc chắn công thức lau sàn tự chế dưới đây sẽ làm bạn dính chặt với sàn nhà hơn đấy!

49568-cong-thuc-nuoc-lau-san-3.jpg

Sàn nhà là nơi in dấu rất nhiều kỷ niệm

Có thể bạn không tin nhưng công thức lau sàn từ các thành phần có nguồn gốc tự nhiên sẽ giúp bạn có được sàn nhà sáng loáng và ngào ngạt hương thơm.

Công thức lau sàn hương cam

Một khi đã dùng nước lau sàn, bạn sẽ khó lòng bỏ qua nó trong những lần vệ sinh nhà cửa tiếp theo. Chính vì vậy, dù phải chi thêm ít tiền để mua nước lau sàn hàng tháng, bạn vẫn đành chấp nhận. Tuy nhiên, nếu biết công thức pha nước lau sàn tự nhiên, chẳng những bạn sẽ tiết kiệm được một khoản nho nhỏ hàng tháng mà còn đảm bảo không hóa chất độc hại.

Công thức được giới thiệu dưới đây là một phương pháp khá cổ điển đã được rất nhiều người sử dụng vì hiệu quả rất tốt. Trong đó, giấm sẽ giúp sàn nhà bóng loáng, rượu sẽ giúp sàn khô nhanh hơn. Không chỉ vậy, cả hai thành phần này đều có thể khử trùng rất hiệu quả. Một trong những thành phần không thể thiếu trong công thức lau sàn này đó chính là tinh dầu trà. Với tính chất kháng khuẩn tự nhiên của trà, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với vì cả nhà đều được bảo vệ khỏi vi khuẩn thông thường. Nếu muốn tạo hương thơm ngan ngát khắp nhà, bạn hãy dùng thêm ít dầu cam hoặc chanh nhé!

Thành phần:

49565-cong-thuc-nuoc-lau-san-1.jpg

Nguyên liệu pha nước lau sàn

  • 1 cốc rượu trắng
  • 1 chén dấm trắng chưng cất
  • 10 giọt tinh dầu cam
  • 10 giọt dầu trà
  • 1 muỗng cà phê xà phòng rửa bát
  • 1-2 lít nước máy

Cách làm:

49567-cong-thuc-nuoc-lau-san-2.jpg

Pha nước lau sàn

1. Cho tất cả các thành phần đã chuẩn bị và trong một chiếc thùng lớn và khuấy đều

2. Khi sử dụng, dùng thêm khăn, cây lau nhà, xô và nước để lau sạch sàn nhà

3. Đối với vết dầu mỡ khó lau chùi, có thể thêm nước rửa chén và ít nước để đánh bay dầu mỡ trên sàn.

Công thức nước lau sàn nhà này vô cùng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, an toàn và rất tiết kiệm. Vậy tại sao bạn không thử ngay khi có thời gian rỗi vào cuối tuần này nhỉ!

Chúc thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: HG

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI