Truyền kinh nghiệm ra mắt bố mẹ vợ - chồng tương lai đầy ấn tượng

Người ta có thể nhận định về tư cách của một người ngay từ lần đầu gặp mặt dù đó có thể là một định kiến. Do vậy, cái nhìn đầu tiên bao giờ cũng quan trọng để một người tạo nên ấn tượng tốt hay xấu đối với người khác. Điều này càng ý nghĩa hơn nữa khi đó là lần đầu ra mắt của các cô dâu, chú rể tương lai với gia đình hai bên.

Trước khi cặp đôi nào đó muốn có một đám cưới, hai bên gia đình phải thực hiện một đám nói để cả hai cùng ra mắt gia đình. Không ít người tỏ ra rất căng thẳng và lúng túng khi phải đối diện và trò chuyện với quá nhiều người lớn trong gia đình. Nhưng mọi chuyện rồi sẽ chẳng là gì nếu bạn đã thực sự chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt nhất.

1. Lựa chọn trang phục phù hợp

25594-ra-mat-2.jpg

Nên chọn lựa trang phục kỹ lượng và chừng mực khi ra mắt nhà bạn trai.

Đừng bao giờ nghĩ “chiếc áo không làm nên thầy tu” khi bạn lần đầu ra mắt gia đình. Nếu trang phục của bạn không tươm tất, trông nhàu nhĩ và quá diêm dúa, bạn không thể thuyết phục được người lớn trong nhà tin rằng bạn thực sự nghiêm túc và tinh tế. Đối với người nữ, kiểu trang điểm lòe loẹt và phong cách phối đồ cẩu thả sẽ khiến họ trở thành một mối lo ngại đối với bên nhà trai. Ngược lại, nếu người nam xuất hiện trước người lớn với trang phục cẩu thả và xộc xệch thì bạn khó lòng lay chuyển được niềm tin của họ về bạn.

2. Chuẩn bị quà ra mắt

25596-ra-mat-4.jpg

Món quà ra mắt sẽ chứng tỏ cho người khác rằng bạn là người hiểu biết và chu đáo.

Món quà ra mắt sẽ chứng tỏ cho người khác hiểu bạn là người biết nghĩ và chu đáo. Tuy nhiên, đừng quá đặt nặng vấn đề vật chất đối với những món quà này chỉ vì muốn chứng tỏ sự sang giàu. Đôi khi, chỉ một giỏ trái cây hay một vài chai thuốc bổ cũng quá đủ để bạn ghi điểm.

Nếu hai bạn là người ở hai vùng miền khác nhau thì món đặc sản ở quê hương lại là món quà quý giá mà bạn có thể mang biếu trong những cuộc gặp gỡ mang tính khởi sự như thế này.

3. Chọn thời điểm đến thăm nhà

Thông thường cuộc gặp gỡ ra mắt được kết hợp cùng một bữa ăn thân mật. Nếu như vậy, sự xuất hiện sớm hơn so với thời gian đã hẹn sẽ cho bạn cơ hội để thể hiện sự tinh ý và đảm đang của mình khi phụ giúp mọi người trong bếp. Còn nếu như cuộc gặp chỉ đơn giản là buổi chuyện trò, bạn nên dành ra trước 5-10 phút đến sớm để chứng tỏ bạn thực sự nghiêm túc trong mối quan hệ.

4. Tạo thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên

Ngay từ khi bước vào nhà, phép lịch sự tối thiếu bạn cần làm là chào hỏi người lớn trong nhà. Với nụ cười thân thiện và thái độ lễ phép, chắc chắn bạn sẽ tạo được thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây sẽ là một thuận lợi rất lớn cho bạn trong nỗ lực tạo mối quan hệ gắn bó với gia đình người bạn đời.

5. Tạo sự duyên dáng trong cung cách chuyện trò

25595-ra-mat-3.jpg

Trong các cuộc đối thoại, sự chừng mực sẽ thể hiện con người khôn ngoan trong bạn.

Trong các cuộc đối thoại, sự chừng mực sẽ thể hiện con người khôn ngoan trong bạn. Quá suồng sã hoặc quá kiệm lời sẽ không tốt cho bạn. Hãy tìm những đối tượng phù hợp với mình để bắt chuyện. Chẳng hạn, người con gái có thể nói chuyện với mẹ của người con trai về chuyện bếp núc, chợ búa và các kinh nghiệm nội trợ khác trong chuyện nhà chuyện cửa. Trong khi đó, người con trai có thể bắt chuyện với bố của người yêu về những chủ đề mang tính thời sự, công việc hoặc thể thao.

Nhìn chung, bố mẹ chồng thường ấn tượng với những cô gái hiền lành, đáng mến và có duyên trong giao tiếp. Trong khi đó, bố mẹ vợ lại thích những đứa con rể hiểu biết, thông minh và giản dị.

Điều bạn cần tránh là nói quá nhiều về đời tư và công việc cũng như gia đình hiện tại. Những điều này thực sự không cần thiết vì bạn có quyền giữ cho mình những điều không nên nói vội.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI