Trường mầm non cho trẻ ăn thức ăn nấu từ... hôm qua

Chế độ ăn của trẻ 60.000 đồng/ngày nhưng Trường mầm non BlueSky, Tp.Vinh, Nghệ An thường xuyên dùng thực phẩm không tươi, nấu từ ngày hôm trước đến hôm sau trẻ mới ăn.

39801-a-1-truong-mam-non-blue-sky-jpg-1449898948.jpg

Trường mầm non Blue Sky - Ảnh: Doãn Hòa

Đó là một trong những nội dung tại bản kết luận kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm mon ngoài công lập và thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với ngoại ngữ tại Tp.Vinh do đoàn kiểm tra của Sở GD-ĐT Nghệ An thực hiện.

Ngày 12-12, bà Lê Thị Hường, trưởng phòng giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, tháng 11-2015 đoàn đã kiểm tra 4 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, trong đó có 2 trường mầm non, 2 nhóm, lớp độc lập tại TP Vinh.

Qua kiểm tra cho thấy trường mầm non Blue Sky (phường Lê Lợi, Tp.Vinh) và Trường mầm non Phương Đông cho trẻ làm quen với chương trình tiếng Anh chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt; bố trí thời lượng cho trẻ làm quen với tiếng Anh quá nhiều làm ảnh hưởng đến việc thực hiện chế độ sinh hoạt trong ngày của trẻ và chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD-ĐT.

Đoàn kiểm tra Sở GD-ĐT Nghệ An còn phát hiện mặc dù mức đóng tiền ăn trong ngày của trẻ cao, lên tới 60.000 đồng/trẻ/ngày nhưng Trường mầm non Blue Sky thường xuyên sử dụng thực phẩm không tươi sống (đùi gà công nghiệp đông lạnh); chế biến thức ăn chưa đảm bảo chất dinh dưỡng cho trẻ, nấu từ ngày hôm trước đến hôm sau cháu mới ăn.

Hồ sơ hợp đồng mua bán thực phẩm còn thiếu giấy chứng nhận kinh doanh của chủ hộ, nội dung hợp đồng quá chung chung, thiếu bảng kê tên và đơn giá của các loại thực phẩm, mặt hàng kèm theo hợp đồng cam kết.

Giải trình với đoàn kiểm tra, Ban giám hiệu Trường mầm non Blue Sky viện lý do là thường xuyên thay đổi kế toán nên chưa kịp hướng dẫn cho nhân viên sử dụng phần mềm.

Việc dùng thực phẩm gà đông lạnh, nhà trường đã thống nhất với phụ huynh mua tại siêu thị. Tuy nhiên, trường lại không xuất trình được hóa đơn mua bán hàng liên quan đến số thực phẩm đông lạnh nói trên vào thời điểm đoàn kiểm tra làm việc.

Theo giới thiệu của Trường Blue Sky Academy tại trang website nhà trường, chế độ ăn uống cho trẻ đảm bảo dinh dưỡng theo độ tuổi (6 bữa/ngày bao gồm chính, xế), thực đơn thay đổi thường xuyên, công khai. Năm học 2015-2016, khối mầm non Trường Blue Sky có 8 lớp học với hơn 135 trẻ ỏ các nhóm lớp.

Ngoài ra, toàn TP Vinh vẫn còn 25 nhóm trẻ chưa được cấp phép hoạt động, trong đó tập trung nhiều ở các phường: Hưng Dũng, Cửa Nam, Đội Cung...

Hiện Sở GD-ĐT Nghệ An đã đề nghị phòng GD-ĐT Tp.Vinh, các đơn vị và kịp thời chấn chỉnh các hạn chế, đồng thời tiếp tục kiểm tra và chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non khắc phục tồn tại, báo cáo về Sở trước ngày 15-12.

Theo TTO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI